News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 522
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Phụ nữ Nhật tức giận khi bị cấm đeo kính đi làm
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1481141  
Phụ nữ Nhật phẫn nộ v́ bị cấm đeo kính đi làm. Nhiều phụ nữ không giấu được cơn tức giận. Quy định này được cho là phân biệt đối xử.


Các nhân viên ghi chép trong buổi họp của một công ty tại Tokyo, Nhật Bản hồi năm 2013. Ảnh: Bloomberg.

"Cấm đeo kính" trở thành từ khóa phổ biến trên mạng xă hội Nhật Bản từ hôm 6/11 sau phóng sự của Nippon TV về việc các công ty bắt nhân viên nữ đeo kính áp tṛng thay v́ kính mắt. Chủ đề này hiện vẫn thu hút nhiều b́nh luận trên Twitter.

Một người dùng Twitter cho biết sếp cũ của cô nói rằng đeo kính không hấp dẫn được khách hàng, trong khi người khác bày tỏ sự đau đớn mà cô phải chịu đựng mỗi khi đeo kính áp tṛng dù vừa phục hồi t́nh trạng nhiễm trùng mắt.

Theo t́m hiểu của Nippon TV và Business Insider, các công ty trên nhiều lĩnh vực đều có cách giải thích khác nhau về việc cấm phụ nữ đeo kính, như lư do an toàn với nhân viên hàng không, hay nhân viên trong ngành làm đẹp cần cho khách hàng thấy đầy đủ lớp trang điểm. Một số chuỗi bán lẻ cho rằng những nhân viên đeo kính mang lại "cảm giác lạnh lùng" cho khách hàng.

"Những lư do cho việc cấm phụ nữ đeo kính đều thực sự vô nghĩa. Tất cả đều v́ phân biệt giới tính", Kumiko Nemoto, giáo sư xă hội học tại Đại học Ngoại ngữ Kyoto cho biết, nói thêm rằng người dân đang phản ứng lại với các chính sách "lỗi thời" và những bài báo phản ánh tư duy "cũ kỹ của Nhật Bản".

"Vấn đề này không liên quan ǵ tới cách phụ nữ làm việc. Các công ty chỉ đánh giá vẻ ngoài của phụ nữ và muốn họ nữ tính. Những người đeo kính th́ không đáp ứng điều kiện đó", giáo sư Nemoto cho hay.

Cuộc tranh căi này tương tự phong trào #Kutoo bắt đầu từ hồi tháng một, nhằm kêu gọi chính phủ Nhật Bản cấm các công ty ép phụ nữ phải đi giày cao gót đi làm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

"Nếu đeo kính thực sự là vấn đề tại nơi làm việc th́ ai cũng nên bị cấm, kể cả phụ nữ và đàn ông. Chuyện này giống hệt vụ bắt đi giày cao gót. Đó là quy định dành riêng cho lao động nữ", nhà văn Yumi Ishikawa, người khởi xướng phong trào #Kutoo nêu ư kiến.

Nhật Bản có luật cấm phân biệt giới tính trong các giai đoạn làm việc nhất định như tuyển dụng, thăng chức, đào tạo và gia hạn hợp đồng, nhưng không đề cập tới quy định về trang phục.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-08-2019
  Reputation: 22083


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 40,270
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	83.4 KB
ID:	1481141  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,856 Times in 2,499 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 47 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07124 seconds with 13 queries