News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Society | Tin Xă Hội

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 333
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện t́nh đẹp như cổ tích của cô gái Việt và chồng Nhật
Click image for larger version

Name:	15.1.jpg
Views:	0
Size:	111.3 KB
ID:	1484398   Click image for larger version

Name:	15.2.jpg
Views:	0
Size:	122.1 KB
ID:	1484399   Click image for larger version

Name:	15.3.jpg
Views:	0
Size:	123.0 KB
ID:	1484400   Click image for larger version

Name:	15.4.jpg
Views:	0
Size:	86.7 KB
ID:	1484401  

Click image for larger version

Name:	15.5.jpg
Views:	0
Size:	82.0 KB
ID:	1484402  
Mai Phương từng nghĩ chồng ḿnh bị bê đê. TUy nhiên, cả hai đă dành thời gian trọn vẹn cho nhau để xây dựng tổ ấm. Chuyện t́nh của cô khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Mai Phương và Chino là một cặp đôi chồng Nhật vợ Việt đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

"Duyên phận chính là bạn không bao giờ nghĩ chàng trai ở một đất nước xa xôi, chàng trai mà bạn nghĩ “chắc gay” lại chính là chồng bạn sau này". Chuyện t́nh của Chino Yoshiaki (32 tuổi) và Mai Phương cũng được xây đắp nên bằng mối lương duyên như thế để rồi “anh chàng gay ấy” lại chính là người đi cùng cô đến hết cuộc đời này, là người cùng cô biến giấc mơ ngôi nhà và những đứa trẻ trở thành hiện thực.

Lần đầu gặp chứ nghĩ chồng Nhật "bê đê"

Mai Phương và Chino là một cặp đôi chồng Nhật vợ Việt đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hiện nay, tổ ấm nhỏ của họ đă có 2 bé trai sau 5 năm kết hôn.

Chia sẻ về cơ duyên gặp gỡ của vợ chồng ḿnh, Mai Phương kể, trước đây cô sang Nhật làm việc cho một công ty xây dựng và quyết định học cao học sau một năm. Khi ấy cuộc sống ở Nhật của cô gái Hà Thành 23 tuổi vô cùng khó khăn v́ không có kinh nghiệm, luôn phải cố gắng để có thể khẳng định được bản thân, lo toan cuộc sống và cả chi phí học tập ở Nhật.

Tổ ấm nhỏ của Mai Phương và Chino.

7 năm làm việc ở xứ sở hoa anh đào, cuộc sống của cô cứ tất bật ở cơ quan rồi đi học, tối về muộn đặt lưng xuống giường mở mắt đă thấy ở công ty. Có những hôm đi làm về muộn cô cứ lầm lũi đi bộ về trên con đường trơn đóng đá với nỗi nhớ Việt Nam da diết.

Hiểu rơ được cuộc sống con người nơi đây và cảm thấy muốn về gần gia đ́nh nên Mai Phương đă quyết định về Việt Nam và từ đây cô có cơ duyên gặp Chino.

“Ḿnh và anh quen nhau qua sự “mai mối” của anh chị bạn chung. Ḿnh cũng không biết được ư định mai mối đó từ đầu nên khi gặp rất thoải mái. Giữa bọn ḿnh không có cái gọi là t́nh yêu sét đánh, chồng ḿnh chỉ quan tâm xem liệu có lấy được hợp đồng bên ḿnh hay không. C̣n ḿnh th́ không có ấn tượng ǵ nhiều ngoài việc anh này đi xe máy không khác ǵ trai Việt.

Anh chị bạn ḿnh cũng rất nhiệt t́nh ngày hôm sau rủ đi tập golf, rồi nhét cho 2 đứa đi chung 1 xe máy, thế nào mà xe bị hỏng nên 2 đứa phải dắt bộ.

Sau buổi dắt bộ đó th́ ḿnh cũng có ấn tượng tốt hơn, nhưng chồng ḿnh khi đó không chủ động liên hệ nên ḿnh nghĩ bụng có khi gay và cũng không để ư ǵ hết nữa”, Mai Phương cười nhớ lại.

Cả 2 quen nhau qua sự mai mối của người bạn chung.

Mai Phương cho biết, Chino đă sang Việt Nam làm việc hơn 10 năm nay. Bố anh làm thuế, kế toán và rất hay sang Việt Nam dạy kế toán t́nh nguyện cho hơn 1000 các bạn sinh viên, nhân viên người Việt nhằm giúp họ làm việc trong công ty Nhật Bản tốt hơn. Mỗi năm ông cũng sắp xếp qua Việt Nam 3 lần dạy t́nh nguyện và có học bổng cho 2 bạn xuất sắc nhất sang Nhật chơi. Thời điểm ấy Mai Phương cũng biết bố Chino nhưng v́ nghĩ Chino là gay nên trong buổi gặp gỡ đầu tiên với ông, cô vẫn vô tư dẫn một người bạn trai đi cùng để rồi sau này phải “dở khóc dở cười” khi Chino dẫn về ra mắt bố.

“Ông vẫn thường xuyên nhắc lại chuyện đó và c̣n hỏi ḿnh người bạn trai đi cùng hôm đó là ai. Ḿnh chỉ cười cho biết đó là người bạn đang t́m hiểu nên đưa đi cùng cho vui”, Mai Phương cười.

Chia sẻ thêm, cô lư giải, đối với đàn ông Nhật, phụ nữ chủ động sẽ là 1 lợi thế. C̣n không chủ động họ sẽ sợ làm phiền và không dám tiến tới. Chính v́ vậy mà suốt khoảng thời gian kể từ khi được 2 người bạn chung mai mối, Chino luôn “bặt vô âm tín” cả tháng trời mà không liên hệ, chủ động với cô. Đó cũng là lư do Mai Phương nghĩ Chino gay, không quan tâm phụ nữ nên thoải mái đi t́m hiểu những đối tượng khác. Măi sau một tháng khi được người bạn giục liên hệ, Chino mới dám rủ cô đi chơi và bắt đầu câu chuyện t́nh yêu từ đây.

Sau khoảng 1 tuần hẹn ḥ, anh bắt đầu thổ lộ t́nh cảm với cô. Lần thổ lộ này cũng vô cùng t́nh cờ khi cả 2 ngồi uống café bỗng nhiên giai điệu bài hát 1000 years vang lên. Chino đă h́ hục t́m lời bài hát để xem ư nghĩa của chúng rồi nhắn tin bày tỏ với Mai Phương rằng “Anh không dám nói tới 1000 năm nhưng có thể là 100 năm t́nh cảm đối với Phương sẽ không phai”. Đọc được những ḍng tin nhắn ấy của anh, cô vui mừng hạnh phúc và đă gật đầu đồng ư.

Nhờ Chino sống và làm việc ở Việt Nam hơn 10 năm, thông thạo hết đường phố nên dù yêu người nước ngoài nhưng Mai Phương không có cảm giác xa lạ. Anh vẫn đèo cô đi xe máy hẹn ḥ và luôn mang lại cho cô sự gần gũi, t́nh cảm giống như những người đàn ông Việt Nam. Đặc biệt, bên anh, cô luôn có cảm giác an tâm mà những người trước không có được.

Lầy ḷng bố vợ công an bằng 3 câu "thần chú"

Khoảng thời gian gặp gỡ, yêu rồi tiến tới kết hôn của Mai Phương và Chino diễn ra vô cùng nhanh chóng. Mai Phương cho biết, v́ bố cô là công an, chưa sẵn sàng để con gái lấy chồng và định cư nước ngoài theo chồng nên để có thể chinh phục được bố vợ, Chino đă phải đầu tư 1 tháng học tiếng Việt cấp tốc trước khi ra mắt.

Tuy không thể hiểu được tiếng Việt nhưng nhờ 3 câu thần chú “Vâng”, “Dạ”, “À thế ạ” của anh đă lấy ḷng được bố vợ tương lai.

“Với ḿnh do gặp bố chồng từ trước nên khi qua Nhật ra mắt, mọi chuyện rất thoải mái. Mẹ chồng ḿnh điển h́nh cho phụ nữ Nhật, chu đáo hiền lành, giữ ư. Ḿnh bị ấn tượng v́ bà lưu rất nhiều album ảnh của gia đ́nh… xem cả ngày không hết. Đặc biệt là ảnh của chồng ḿnh. Các quyển album luôn mới nên ḿnh cảm nhận được sự nhớ nhung và quan tâm tới con trai đang sinh sống ở xa”, Mai Phương chia sẻ.

Cả 2 chụp ảnh cưới ở Nhật và có đám cưới ấm cúng tại Việt Nam.

Cả 2 có một đám cưới vô cùng ấm cúng và hạnh phúc tại Việt Nam với kỷ niệm đáng nhớ trong trang phục Kimono cưới của Nhật vào năm 2015. Cuối năm 2015, sau 1 năm quen nhau, vợ chồng cô hạnh phúc chào đón thành viên nhí đầu tiên. Hiện nay, tổ ấm nhỏ của cô đang có 2 nhóc t́ đáng yêu.

Mai Phương tâm sự, hai vợ chồng kết hôn ở lúc cả hai đều đă trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, t́m được nhau đă là một điều rất may mắn rồi nên cả 2 luôn cố gắng giữ lấy những ǵ đang có được. Vợ chồng cô luôn thống nhất không bao giờ che giấu nhau điều ǵ và luôn cùng nhau lo các chi phí sinh hoạt hàng ngày, chăm sóc con cái.

“Hai vợ chồng ḿnh đều tự quản lư tài chính cùng trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày c̣n mua nhà hay học phí cho con chồng ḿnh sẽ lo nhiều hơn. Đối với công việc trong gia đ́nh hai vợ chồng ai làm việc ǵ tốt hơn người đó sẽ đảm nhận.

Ḿnh sẽ là người nấu nướng chính nhưng những có tiệc chồng ḿnh sẽ là đầu bếp chính c̣n ḿnh sẵn sàng phụ. Thỉnh thoảng vợ chồng ḿnh cũng gửi con cho bà để đi ăn riêng”, Mai Phương cười.

V́ sinh sống ở Việt Nam nên Mai Phương được bố mẹ đẻ hỗ trợ rất nhiều trong việc chăm sóc con cái. Dẫu bố mẹ chồng ở xa không hỗ trợ được nhiều nhưng cô luôn được bố mẹ chồng và chị chồng chăm lo chu đáo, luôn hậu thuẫn và ủng hộ tuyệt đối những quyết định của 2 vợ chồng cô.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 11377


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 17,953
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.1.jpg
Views:	0
Size:	111.3 KB
ID:	1484398   Click image for larger version

Name:	15.2.jpg
Views:	0
Size:	122.1 KB
ID:	1484399   Click image for larger version

Name:	15.3.jpg
Views:	0
Size:	123.0 KB
ID:	1484400   Click image for larger version

Name:	15.4.jpg
Views:	0
Size:	86.7 KB
ID:	1484401  

  Click image for larger version

Name:	15.5.jpg
Views:	0
Size:	82.0 KB
ID:	1484402  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,077 Times in 996 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 23 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17638 seconds with 13 queries