News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 883
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sắp đọc được nội dung trong cuộn giấy cháy thành than 2000 năm trước
Click image for larger version

Name:	4828910_cover.jpg
Views:	0
Size:	30.6 KB
ID:	1485373  
Cuộn giấy cổ đại cháy thành than 2000 năm trước. Qua nhiều năm, con người vẫn cố gắng để đọc được nó. Tuy nhiên có thể sắp tới sẽ đọc được nội dung trong cuộn giấy này.

Cuộn giấy cổ Herculaneum là ǵ? Vào năm 1752, người ta t́m được các cuộc giấy ở một ngôi biệt thự cổ bị chôn vùi trong tàn tích núi lửa trong đợt phun trào núi lửa Vesuvius vào năm 79 sau Công Nguyên. Cuộn giấy cổ này được cho là thuộc về bố vợ của Julius Caesar - Ông Lucius Calpurnius Piso Caesoninus. Thư viện nơi t́m thấy cuộn giấy là thư viện duy nhất được biết đến ở thế giới cổ đại, tuy nhiên các tài liệu ghi chép ở đây đều được cuộn lại và đă bị chôn vùi, qua thời gian làm cho việc t́m hiểu và phân tích trở nên rất khó khăn.

Nhiều phương pháp đă từng được sử dụng để t́m hiểu về nội dung được ghi bên trong nhưng có vẻ là không mấy thành công. Việc sử dụng nó để nghiên cứu quá nhiều đồng thời cũng dẫn tới việc ảnh hưởng đến chất lượng mẫu vật, mờ mực và hư hỏng phần nào. Sắp tới, đội nghiên cứu sẽ dùng tới một thiết bị đến từ Diamond Light Source để tiếp tục nghiên cứu.

Chiếc máy này sẽ tạo ra một chùm sáng gồm tia X, hồng ngoại và cực tím có thể sáng gấp hàng tỉ lần mặt trời. Tia sáng cường độ mạnh này sẽ được chiếu xuyên qua cuộn giấy, sau đó họ sẽ thu những h́nh ảnh 2 chiều rồi xây dựng lại thành cấu trúc 3 chiều để có thể quan sát mà không làm hỏng hóc mẫu vật. Được biết phương pháp này sẽ sử dụng cho 2 cuộn c̣n nguyên vẹn nhất và 4 mẫu khác đang được lưu giữ tại Viện Pháp.

Ngoài ra, thuật toán từ Machine learning cũng sẽ được dùng để cố gắng giải mă những ǵ được viết trong cuộn giấy. Mặc dù họ không hi vọng nhiều lắm về việc sẽ thu lại kết quả khả quan ngay từ lần đầu tiên, nhưng những dữ liệu có được sau việc nghiên cứu này sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 16336


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 22,250
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4828910_cover.jpg
Views:	0
Size:	30.6 KB
ID:	1485373  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 159
  Thanked 2,955 Times in 2,240 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 26 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  Vietnamese (3 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15725 seconds with 13 queries