News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 903
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh sát và người biểu t́nh Hong Kong mắc bệnh nan y
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	21.9 KB
ID:	1485433   Click image for larger version

Name:	103.jpeg
Views:	0
Size:	131.0 KB
ID:	1485434  
Đó là bệnh trứng cá do clo. Khả năng Hồng Kông bùng phát bệnh nan y v́ hơi cay. Điều này thật khủng khiếp.

Trong chiến dịch biểu t́nh chống Chính phủ của người Hồng Kông, giới cảnh sát đă lạm dụng trấn áp bằng hơi cay làm thân thể nhiều người bị tổn thương nghiêm trọng. Một phóng viên của Stand News cho biết anh bị chẩn đoán mắc bệnh trứng cá do clo (ban chlor, hay chloracne), là loại bệnh không thể trị khỏi. Có thông tin tiết lộ nhiều cảnh sát Hồng Kông cũng bị nhiễm bệnh này.Tại Tsuen Wan Hồng Kông ngày 10/11/2019, cảnh sát đă bắn hơi cay vào các phóng viên và dân chúng (H́nh: Epoch Times).
Phóng viên tiền tuyến xác nhận bị bệnh trứng cá do clo
Một bài đăng trên Facebook của phóng viên Trần Dụ Khuông (Chen Yukuang) thường đi lấy tin ở tuyến đầu cho biết, trong một lần đi khám bệnh gần đây, anh được bác sĩ chuẩn đoán bị phát triển chứng bệnh trứng cá do clo (Chloracne).

Đặc điểm nhận dạng duy nhất gây ra bệnh này là v́ cơ thể tích tụ nồng độ cao dioxin. Ví dụ, theo anh trích dẫn, vào năm 2004, trong vụ đầu độc ứng cử viên tổng thống Ukraine là Yushchenko, khám nghiệm cơ thể ông đă phát hiện chứa một lượng lớn dioxin, đây là trường hợp nguyên thủ đầu tiên bị ngộ độc cấp tính do đă đưa vào cơ thể một lượng lớn dioxin.

Trong trả lời phỏng vấn, anh Trần Dụ Khuông cho biết, trong 2 tháng qua anh đă đi phỏng vấn người biểu t́nh ít nhất mỗi tuần một lần, v́ thế thường xuyên bị hít khói cay, đến tháng 10 th́ da anh xuất hiện một số vết đốm, sau khi chẩn đoán đă được xác nhận mắc bệnh trên.

Anh cho biết vết mụn do clo trông giống như muỗi, nhưng là một đàn muỗi dày đặc, đôi khi cảm thấy ngứa ngáy nhưng không dám găi. Tuy nhiên anh chia sẻ rằng anh không sợ hăi: “Giả sử hôm nay tôi từ bỏ, tôi cũng không thể thay đổi được cơ thể. Điều quan trọng hơn là ngày ngày biết sống trong t́nh yêu thương mọi người, cố gắng làm tốt công việc của ḿnh, đấu tranh để giúp Hồng Kông tốt đẹp hơn.”

Nhiều cảnh sát Hồng Kông bị lở loét do clo
Số lượng lớn bom hơi cay mà cảnh sát Hồng Kông tung ra cũng làm hại chính họ. Gần đây cộng đồng mạng Hồng Kông đă chia sẻ thông tin nhiều cảnh sát cũng đang bị bệnh lở loét do clo.

Một người cho biết, mẹ người này có một cửa hàng làm đẹp, một khách hàng có người chồng làm cảnh sát đă hỏi mua loại kem trị mụn và được bà giới thiệu. Sau đó mẹ của người này hỏi hiệu quả như thế nào th́ được người vợ viên cảnh sát kể về triệu chứng của chồng là không phải đơn giản bị dị ứng da, mà là bệnh v́ khí clo, đó là sự tích tụ chất độc hại trong cơ thể do hơi cay. Ban đầu đi khám bác sĩ, nhưng không dám khai là cảnh sát, c̣n bác sĩ chỉ kê đơn thuốc nhạy cảm với da, không có tác dụng ǵ. Sau đó đă đến bệnh viện da liễu để khám, được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán cho biết đó là bệnh trứng cá do clo. Sau đó người chồng này trao đổi với nhiều đồng nghiệp và được biết nhiều người cũng bị triệu chứng tương tự, đă đến gặp bác sĩ và được chẩn đoán tương tự.Thông tin về bệnh trứng cá do clo (Ảnh chụp màn h́nh).
Người tiết lộ thông tin cũng cho biết, mặc dù đội cảnh sát có mặt nạ pḥng độc, nhưng đôi khi có những người khác bất ngờ tung đạn hơi cay khi đồng sự chưa kịp mang đồ bảo hộ, v́ việc mang đồ bảo hộ cũng khá phiền hà, cho nên trước khi chưa tung hơi cay th́ nhiều người cũng không mặc, ngoài ra bản thân quần áo cũng nhiễm các thành phần của hơi cay. Người vợ viên cảnh sát kia cũng chia sẻ rằng, người chồng cảnh sát đă báo cáo t́nh h́nh với cấp trên, nhưng cấp trên đề nghị phải giữ bí mật thông tin này, v́ nếu không sẽ khiến các cảnh sát tiền tuyến khác bị hoảng sợ.

Các học giả đă lên tiếng cảnh báo
Sau thông tin phóng viên của Stand News bị chẩn đoán mắc bệnh trứng cá do clo, một số học giả đă công bố thư chung trên Stand News, kêu gọi phải nh́n thẳng vào độc hại của đạn hơi cay.

Thông điệp cảnh báo của các học giả cho biết, chứng mụn lở do clo là dạng bệnh không thể trị hết, do chất độc dioxin có cấu trúc rất ổn định, rất khó để cơ thể đào thải ra và không thể phân hủy, độc tính của nó phải mất đến 20 năm mới giảm được một nửa. Nói cách khác, nếu chất độc này xâm nhập vào cơ thể sẽ không thể chữa khỏi, chỉ sử dụng thuốc để làm giảm các triệu chứng.

Nhưng điều đáng sợ nhất là mụn loét do clo thường chỉ có xu hướng là triệu chứng sớm của ngộ độc hydrocarbon thơm đa ṿng (PAH hoặc PAHs); nhiễm dioxin mức độ cao cũng có thể gây ung thư và gây các nguy cơ sức khỏe khác, chẳng hạn như phá hủy hệ thống miễn dịch, ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết, đối với phụ nữ mang thai bị nhiễm có nguy cơ sảy thai hoặc sinh quái thai, và thậm chí di truyền độc hại đến các thế hệ tiếp theo.

Bức thư ngỏ chất vấn rằng những người bị các triệu chứng trên có liên quan đến số lượng khổng lồ bom hơi cay mà cảnh sát tung ra trong suốt 5 tháng qua.

Liên quan đến thông tin này, trong một buổi họp báo vào ngày 14, quan chức cảnh sát cấp cao Uông Uy Tốn thuộc của Bộ Hành động Hồng Kông đă cho biết không được tùy tiện quy kết khi chưa thể xác thực t́nh h́nh rơ ràng.

Về vấn đề này, trong một cuộc phỏng vấn với Đài Á châu Tự do, bác sĩ Hoàng Lạc Nhũ (Huang Lejun) thuộc khoa cấp cứu tại Bệnh viện Queen Elizabeth Hồng Kông cho biết, hơi cay chứa các thành phần gây hại như dioxin. Đặc biệt, ngày càng có nhiều báo cáo và bằng chứng chỉ ra rằng nhiệt độ của hơi cay mới do Đại Lục chế tạo có thể lên tới 500 đến 600 độ, trong điều kiện nhiệt độ cao này sẽ phóng thích chất độc hại nhiều hơn. Dioxin liên quan đến bệnh mụn trứng cá do clo, về cơ bản trước đây ở Hồng Kông chưa có ai từng gặp bệnh này.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 27711


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 54,477
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	21.9 KB
ID:	1485433   Click image for larger version

Name:	103.jpeg
Views:	0
Size:	131.0 KB
ID:	1485434  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,646 Times in 3,280 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 62 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 3 Weeks Ago   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 2,568
  Thanks: 51
  Thanked 1,015 Times in 637 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 255 Post(s)
  Rep Power: 4
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6tucodien Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12130
  Default

  đă nói rồi, chơi với cộng sản th́ không thể chơi theo kiểu nửa vời
  chỉ có 2 lựa chọn

  1 yên phận sống kiếp trâu cày ngựa cởi như thời phong kiến
  2 chơi tới cùng thà chết v́ tự do c̣n hơn sống co ro
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to tucodien For This Useful Post:
  ICEEXPRESS (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #3
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 2,237
  Thanks: 2,552
  Thanked 1,461 Times in 824 Posts
  Mentioned: 34 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 277 Post(s)
  Rep Power: 14
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3737
  Default

  Quote:
  Originally Posted by tucodien View Post
  đă nói rồi, chơi với cộng sản th́ không thể chơi theo kiểu nửa vời
  chỉ có 2 lựa chọn

  1 yên phận sống kiếp trâu cày ngựa cởi như thời phong kiến
  2 chơi tới cùng thà chết v́ tự do c̣n hơn sống co ro
  ........giong nhu la bon bac ky chap nhan : yên phận sống kiếp trâu cày ngựa cởi như thời phong kiến......bac ky HEN HA , NHUC NHA .....
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.29209 seconds with 13 queries