News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 644
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do TikTok trở thành mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Mỹ?
Click image for larger version

Name:	k1.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1486002   Click image for larger version

Name:	k2.jpg
Views:	0
Size:	30.6 KB
ID:	1486003  
Mới đây, chính phủ Mỹ đă thực hiện một cuộc đánh giá về an ninh quốc gia liên quan nền tảng video TikTok của Trung Quốc.

Các cơ quan chính quyền Mỹ cho rằng ứng dụng đang rất hot này có thể đe dọa đến sự an nguy của Mỹ.

TikTok là một mạng xă hội, nơi người dùng tạo ra những đoạn video ngắn theo điệu nhạc. Trước đây được gọi là Musical.ly, nền tảng này được công ty ByteDance của Trung Quốc mua lại vào năm 2017.

Là ứng dụng nước ngoài đầu tiên thực sự trở nên phổ biến tại Mỹ, TikTok đă ảnh hưởng khá nhiều đến văn hóa đại chúng, biến nhiều nhạc sỹ vô danh thành những ngôi sao dẫn đầu bảng xếp hạng và những cô cậu nhóc tuổi teen thành những người nổi tiếng bé nhỏ.

Vậy vấn đề với TikTok là ǵ?

Có một số thông tin cho biết Nhà nước Hồi giáo IS sử dụng ứng dụng này để tuyên truyền Thánh chiến. Một cuộc điều tra được tiến hành bởi tờ The Guardian (Anh) cho thấy TikTok kiểm duyệt những đoạn video mà chính phủ Trung Quốc không tán đồng, bao gồm video về những người Tây Tạng đ̣i quyền tự trị.

Một số chuyên gia lo sợ rằng TikTok sẽ chia sẻ dữ liệu về người dùng tuổi teen tại Mỹ với chính phủ Trung Quốc hoặc trở thành một kênh truyền tải thông tin sai sự thật do nước ngoài điều khiển.


Ứng dụng Tiktok trước đây được gọi là Musical.ly.

Ba thượng nghị sỹ Mỹ - Marco Rubio, Chuck Schumer và Tom Cotton – từng kêu gọi chính phủ Mỹ tổ chức một cuộc điều tra về TikTok. Và hiện nay, Ủy ban đầu tư nước ngoài tại Mỹ (CFIUS) cũng đang xem xét lại tính đúng đắn trong thương vụ thâu tóm Musical.ly của ByteDance hai năm về trước.

Điều ǵ sẽ xảy ra tiếp theo?

Sẽ có một loạt các lựa chọn, bắt đầu bằng việc kiểm tra hành vi sử dụng dữ liệu của ByteDance. Công ty này c̣n có thể bị buộc phải bán bộ phận kinh doanh tại Mỹ cho một công ty khác không thuộc sở hữu của Trung Quốc – giống như cách mà công ty mẹ của Grindr từng bị yêu cầu bán lại ứng dụng bởi nắm giữ trong tay quá nhiều dữ liệu nhạy cảm. Một điểm khác biệt lớn là Grindr có quy mô nhỏ hơn nhiều so với TikTok, nên việc t́m người mua lại sẽ khó hơn.


Ứng dụng Tiktok có thể bị cấm ở Mỹ.

Lựa chọn quyết liệt hơn là cấm ứng dụng hoạt động – có thể đối với một nhóm người dùng nhất định, như các quân nhân chẳng hạn, hoặc cấm toàn diện và triệt để như Ấn Độ từng thực hiện trong ṿng 2 tuần vào tháng 4 vừa qua, sau khi chính phủ nước này quan ngại TikTok tạo cơ hội cho trẻ em tiếp xúc với các nội dung đồi trụy. Tuy nhiên, lệnh cấm toàn diện này có khả năng gây ra một làn sóng tranh căi gay gắt, nên khả năng xảy ra là rất thấp.

Về phía TikTok, mới đây, hăng đă theo các nhà làm luật để giúp phát triển các quy chuẩn giám sát nội dung – những quy chuẩn ít có khả năng bị xem là hành vi kiểm duyệt. Hăng c̣n khẳng định không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào về các công dân Mỹ và máy chủ sao lưu của hăng đặt tại Singapore chứ không phải Trung Quốc. Được biết, công ty đang đàm phán với CFIUS để giải quyết vấn đề.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-18-2019
  Reputation: 3057


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 12,771
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	k1.jpg
Views:	0
Size:	40.2 KB
ID:	1486002   Click image for larger version

Name:	k2.jpg
Views:	0
Size:	30.6 KB
ID:	1486003  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 38
  Thanked 1,365 Times in 1,183 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 14 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08239 seconds with 13 queries