News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 466
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default San Francisco: Con gái thừa kế trùm bất động sản Trung Quốc trắng án tội sát nhân
Click image for larger version

Name:	897613464D084BC28A1E1F4608CDC2C9-696x391.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	1486874  
11/19/19

REDWOOD CITY, Calif. (KTVU) – Tiffany Li – con gái, người thừa kế của cặp vợ chồng trùm bất động sản ở Trung Quốc – được tuyên trắng án trong vụ sát nhân người t́nh cũ.

Sau 34 ngày xét xử, và 12 ngày nghị án, bồi thẩm đoàn phán quyết, người phụ nữ này không có tội trong vụ sát hại Keith Green vào tháng 4 năm 2016. Bồi thẩm đoàn không đạt được đồng thuận đối với nghi can đồng phạm, bạn trai của Tiffany Li, tên Kaveh Bayat, dẫn đến xét xử sai. Công tố viên hiện chưa quyết định có tái xét xử tên này hay không.

Công tố viên cáo buộc, Li đă dụ Green đến biệt thự của ḿnh ở Hillsborough để bàn về tranh chấp giám hộ con gái. Tại đây, Bayat đă dí súng vào miệng nạn nhân, bóp c̣. Cặp này sau đó mướn một người bạn là tên Oliver Adella phi tang thi thể Green, và tạo chứng cớ ngoại phạm cho họ để che giấu tội ác. Theo công tố viên, Adella đem thi thể của nạn nhân phi tang ở quận Sonoma. Bản thân anh ta khai, cặp t́nh nhân trả cho ḿnh hàng ngàn đô “để đem rác đi.”

Tiffany Li không nhận tội. Vụ án của cô ta thu hút sự chú ư quốc gia với số tiền bảo lănh tại ngoại đáng kinh ngạc $35 triệu Mỹ kim để có thể ở trong căn biệt thự khổng lồ trong thời gian xét xử. Đồng phạm của Li, tên Bayat, cũng không nhận tội và vẫn bị giam giữ trong tù với bảo lănh tại ngoại $35 triệu Mỹ kim.

Tŕnh bày trước bồi thẩm đoàn, công tố viên cho rằng, có chứng cớ dư lượng súng được phát giác trong garage xe ở nhà nữ nghi can, và DNA của tên Bayat có trên một ổ đạn. Ngoài ra máu của Green cũng được phát giác trong chiếc Mercedes của Li, và trong chiếc xe của tên Adella. Các nhà điều tra t́m thấy hơn $35.000 đô tiền mặt và chiếc đồng hồ đắt tiền của nạn nhân được giấu trong hộp ăn trưa tại căn chung cư của tên Adella.

Green và Tiffany Li gặp nhau vào khoảng năm 2009 khi anh ta 21 tuổi và cô ta 23. Green là ngôi sao bóng chày của trường trung học trong khu lao động, trong khi Tiffany thuộc gia đ́nh ǵau có và học thức. Hai người có hai cô con gái chung, nhưng chị đă bỏ anh sau khi phát giác ra người t́nh của ḿnh lăng lăng.

Sau khi Green 27 tuổi mất tích, Li khai với các nhà điều tra rằng, lần cuối cùng cô ta nh́n thấy bồ cũ tại một nhà hàng nơi dữ liệu điện thoại di động cho thấy anh ta gần nhà Li. “Họ có cuộc chiến giành quyền giám hộ khá căng thẳng. “Khi anh ta tiếp tục đ̣i tiền, cô ta nổi giận. Cô ta nói với bạn bè: anh ta chỉ ṿi tiền chứ không quan tâm ǵ đến con cái.”

Green từng đem quyền giám hộ hai đứa nhỏ ra mặc cả, đ̣i gia đ́nh Li trả cho anh ta $200 triệu Mỹ kim mỗi đứa trẻ, đến nỗi mẹ của Li bảo đ̣i hỏi này “vô lư, quá đáng đến điên khùng.”

Trong khi đó, luận sư biện hộ lại chuyển cáo buộc sang Adella. Họ cho rằng, chính tên Adella đă sát hại Green trong một âm mưu bắt cóc, và các nhà điều tra đă bỏ qua những chứng cớ quan trọng khi tập trung tội ác vào Li và Bayat.

Theo luật sư bào chữa, Li và Green đă dàn xếp tranh chấp giám hộ trước khi nạn nhân mất tích. Luật sư May Mar bật băng ghi âm cuộc trao đổi, trong đó thân chủ của họ đề nghị sẽ dẫn hai đứa trẻ đi thăm bố khi Green dự tính dọn đi Ohio. “Ngay khi Keith mất tích, mọi ngón tay đều chỉ về Tiffany,” bà Mar nói. “Họ có vấn đề giám hộ. Rơ ràng mối quan hệ không căng thẳng đến nỗi cô ấy muốn anh ta bị hại hay chết.”

Trong khi đó, công tố viên lại cho rằng, động cơ của tên Bayat là không muốn Green can thiệp vào mối quan hệ giữa anh ta với Li.

C̣n đối với Adella, anh ta ban đầu bị cáo buộc sát nhân nhưng sau đó đạt được thoả thuận ra khai với tư cách là nhân chứng của công tố viên. Thoả thuận bị gỡ bỏ vào tháng trước sau khi an ta t́m cách liên lạc một nhân chứng bên bào chữa. Việc này làm tŕ hoăn phiên toà. Adella vào tháng sau sẽ ra hầu toà, quan toà sẽ quyết định liệu anh ta có vi phạm thoả thuận nhận tội hay không.

Hương Giang (Theo KTVU)

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 122585


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 24,543
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	897613464D084BC28A1E1F4608CDC2C9-696x391.jpg
Views:	0
Size:	25.8 KB
ID:	1486874  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 46,721
  Thanked 28,008 Times in 12,878 Posts
  Mentioned: 186 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6339 Post(s)
  Rep Power: 37 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9cha12 ba Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.22002 seconds with 13 queries