News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 782
Reply
 
Thread Tools
Old 12-06-2019   #1
nguoiduatinabc
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Apr 2016
Posts: 26,555
Thanks: 168
Thanked 3,580 Times in 2,771 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 31
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 17634
Default Canada treo thưởng số tiền lớn để bắt tội phạm gốc Việt

Người đàn ông gốc Việt 32 tuổi tiếp tay cho một nhóm tội phạm có tổ chức của những người gốc Việt, hoạt động ở Canada và Mỹ. Cảnh sát vẫn đang truy lùng người này và treo thưởng hơn 37.000 đôla Mỹ bắt tội phạm gốc Việt.

Giới hữu trách tỉnh British Columbia của Canada vừa treo thưởng 50 ngàn đôla Canada (khoảng hơn 37.000 đôla Mỹ) để bắt giữ nghi phạm gốc Việt, Cong Dinh, 32 tuổi, từng bị truy nă từ năm 2013 với cáo buộc hoạt động rửa tiền, theo Vancouver Sun hôm 3/12.

Đối tượng Cong Dinh từng sống tại thành phố Burnaby, thuộc tỉnh British Columbia, được cho là tiếp tay cho một nhóm tội phạm có tổ chức của những người gốc Việt, hoạt động ở Canada và Mỹ.

Tờ Vancouver Sun cho biết Cong Dinh có thể đă trốn về Việt Nam trước khi bị chính quyền khởi tố 5 tội danh về rửa tiền và một tội danh về sở hữu tài sản có được nhờ phạm tội năm 2013.

Phát biểu hôm 3/12, ông Keith Finn, lănh đạo cảnh sát liên bang ở tỉnh British Colombia, nói: “Dinh và nhóm tội phạm có tổ chức người gốc Việt bị t́nh nghi rửa tiền với giá trị lên đến hàng triệu đôla [Canada], có từ mua bán ma túy ở Canada.”

Nhóm tội phạm bị t́nh nghi vận chuyển chất gây ảo giác và cần sa sang Mỹ, và chuyển cocaine lên Canada. Nhóm có các chi nhánh tại California, Mexico, Australia, Việt Nam và khắp Canada.

“Chúng tôi tiếp tục kiên tŕ phối hợp cùng những đối tác ở trong nước và quốc tế. Hy vọng liên kết mới cùng chương tŕnh BOLO sẽ là ch́a khóa cho cuộc truy lùng Dinh và đưa đối tượng trở về Canada để xét xử,” ông Finn cho biết.

Tờ The Globe and Mail ngày 4/12 đưa tin Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) đă bắt đầu điều tra băng nhóm tội phạm của Dinh từ năm 2010.

RCMP đang phối hợp với chương tŕnh Be on the Lookout (BOLO) - dự án về những tội phạm bị truy nă ở Canada – phát động chiến dịch thông báo trên mạng, báo in, truyền h́nh và biển báo nhằm truy nă Dinh.

Chiến dịch đưa ra số tiền thưởng 50 đôla Canada 872 triệu đồng) cho ai cung cấp thông tin trước ngày 3/6/2020 giúp nhà chức trách bắt nghi phạm trong băng nhóm rửa tiền trên. Người cung cấp thông tin có thể ẩn danh và thông báo qua dịch vụ CrimeStoppers ở British Columbia.

Theo trang Straight, năm 2010, một thành viên của nhóm này là Minh Nguyen, 32 tuổi, ở quận Cam, bang California, đă bị bắt và tuyên án 8 năm tù tại Mỹ v́ rửa tiền và buôn bán ma túy.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8D39E778-933F-4DD2-AEDF-012509FC970D_cx0_cy9_cw0_w1023_r1_s.png
Views:	0
Size:	868.3 KB
ID:	1494756  
nguoiduatinabc_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
cuongmaile (12-07-2019)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07107 seconds with 13 queries