HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người mẹ tìm con mất tích 20 năm và nhận cái kết quá đắng
Người mẹ suốt 20 năm đi tìm con đến tận lúc già yếu, bệnh nặng. Người mẹ phải nhờ cộng đồng mạng tìm con trai mất tích. Đến khi tìm lại được con, người mẹ càng đau lòng hơn.

Gần đây, người dùng mạng Trung Quốc truyền nhau thông tin về việc bà mẹ 81 tuổi ở Thường Châu, Giang Tô tìm kiếm con trai mất tích. Người được tìm là Vương Vĩnh Cường - một cựu sinh viên Đại học Bắc Kinh. 20 năm trước người đàn ông này đã sang Nhật làm việc rồi mất tích luôn sau đó.

Bà Quách, mẹ Cường, đang lâm trọng bệnh. Hiện tại, mong muốn lớn nhất của bà là tìm lại được con trai. Biết được hoàn cảnh gia đình, người dùng mạng đã liên tục chia sẻ thông tin mong hoàn thành được tâm niệm cuối cùng của người mẹ.

Theo bà Quách, Vương Vĩnh Cường sinh năm 1969, là con út trong số 3 anh chị em. Bố mẹ làm nông, nhưng Vương rất chăm chỉ học tập. "Ngay từ nhỏ nó chỉ thích học, giúp bố mẹ việc đồng áng xong là nó lao vào học bài. Bởi vậy thành tích học tập của Vương Vĩnh Cường rất tốt, cả thị trấn không ai không biết tới nó", bà Quách kể lại.

Thấy con học giỏi nên vợ chồng bà Quách luôn làm việc cật lực, thắt lưng buộc bụng để cho Vương được đi học. Ngoài thời gian làm nông, bà Quách còn đi bán thêm thuốc chuột quanh thị trấn, kiếm lãi từng đồng bạc lẻ.

Từ năm 1987 đến 1997, cuộc sống của Vương thay đổi đáng kể khi anh đỗ vào đại học Tô Châu và theo học thạc sĩ ở đó. Sau khi tốt nghiệp, Vương được nhận vào học tiến sĩ tại đại học danh giá Bắc Kinh. Ở đây người đàn ông này gặp gỡ và qua lại với con gái của một vị giáo sư đang giảng dạy tại đại học này.

Sự nghiệp, tình yêu đang rất thuận lợi thì bất ngờ vào năm 1999, Vương nói với gia đình muốn đến Nhật Bản để làm việc, ở đó anh có thể kiếm được 180.000 tệ (576 triệu đồng) mỗi năm. Nghe được tin, bà Quách bèn lên Bắc Kinh tìm con. Gặp mẹ, Vương nói rằng, anh sẽ làm việc chăm chỉ, tiền kiếm được sẽ mua nhà để phụng dưỡng cha mẹ, bà Quách thấy rất mãn nguyện. Tuy nhiên, trước khi đưa mẹ đi gặp bạn gái, Vương dặn bà không được nói hoàn cảnh gia đình nghèo khó của mình.

Sau buổi gặp, cả Vương và bạn gái cùng bay sang Nhật để làm việc.

Khi còn ở Bắc Kinh, Vương vẫn hay gọi điện về hỏi thăm bố mẹ. Ngoài hai cuộc điện thoại mỗi tháng, anh còn viết thư tay về nhà. Tuy nhiên khi ra nước ngoài, anh chỉ gọi cho mẹ một lần duy nhất thông báo đã sang Nhật an toàn, hứa 2 năm nữa sẽ mang tiền về mua nhà.

Tháng 8 năm 1999, bố của Vương mắc bệnh hiểm nghèo, của cải trong nhà dần bán hết đi để lo chữa bệnh cho ông. Khó khăn, bà Quách nhờ người gọi cho Vương đề nghị con gửi ít kinh phí về cho bố chữa bệnh. Vương nghe mẹ nói xong liền cụp máy. Từ đó đến nay đã 20 năm, người trong gia đình không ai còn liên lạc được với Vương nữa.

Trong 20 năm, bố mẹ Vương tìm đủ mọi cách để tìm con nhưng vẫn bặt vô âm tín. Bà Quách đã hỏi bạn bè, thầy cô giáo cũ của con trai, thậm chí là đến tận nhà bạn gái của Vương để hỏi han nhưng không có thêm tin tức.

"Người nhà của cô bạn gái bảo rằng khi đến Nhật, Vương và bạn gái chia tay. Sau đó chẳng ai biết thông tin gì về Vương nữa", bà Quách chia sẻ. Thậm chí anh trai của Vương đã nhờ tới Bộ công an để tìm kiếm nhưng vẫn không có hồi âm.

Vài tháng trước, bà Quách mới biết Vương đã rời Nhật sang Mỹ phát triển sự nghiệp, đồng thời hủy bỏ thân phận là người Trung Quốc. Bởi vậy trong cục lưu trữ thông tin của Trung Quốc không hề có cái tên Vương Vĩnh Cường.

Không tìm được con, bà Quách sống trong trạng thái lo lắng, tuyệt vọng. Cách đây vài tháng bà bị đột quỵ do biến chứng của bệnh tiểu đường và tim mạch, hiện rất nguy kịch. Nằm trên giường bệnh, bà vẫn nói với con trai cả đi tìm Vương Vĩnh Cường để bà được thanh thản trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Ngày 29/11, một người đang sống tại Atlanta, Mỹ gọi điện cho anh trai Vương thông báo anh ta đã gặp một người rất giống Vương Vĩnh Cường đang sinh sống cùng khu vực. Người này sau đó đã nhắn số điện thoại của Vĩnh Cường lại cho anh trai.

Người anh nhiều lần gọi theo số điện thoại đó nhưng không ai nhấc máy. Anh liền nhắn tin thông báo bệnh tình của mẹ nhưng cũng không nhận hồi âm.

Ngày 2/12, anh trai Vĩnh Cường bất ngờ nhận được tin nhắn của em trai với nội dung: "Hy vọng gia đình không tìm tôi nữa, tôi không muốn gặp lại mọi người". Khi được hỏi có muốn về nhà thăm mẹ lần cuối không, Vĩnh Cường trả lời: "Một người có địa vị như tôi không màng tới việc gia đình".

Nhận tin, người thân của Vương Vĩnh Cường hoàn toàn thất vọng.

"Tôi không dám cho mẹ biết thông tin này. 20 năm tìm kiếm, cuối cùng nhận được câu trả lời ráo hoảnh như vậy. Thà mẹ tin rằng con trai bà mất tích còn hơn là có một đứa con bất hiếu như vậy", anh trai Vương Vĩnh Cường nói.

"20 năm một người mẹ mòn mỏi tìm và đợi con trở về. Giờ mẹ sắp chết mà con lại nhẫn tâm như vậy, phí tiền nuôi ăn học thành tài", một độc giả viết.

Trong khi đó, một người khác bình luận: "Vương Vĩnh Cường sẽ sống vui vẻ và hạnh phúc sau này nữa không? Tôi nghĩ là không, nếu anh ta còn là con người"
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-08-2019
Reputation: 22124


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 80,997
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	40.8 KB
ID:	1496040   Click image for larger version

Name:	f2.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	1496041   Click image for larger version

Name:	f3.jpg
Views:	0
Size:	204.4 KB
ID:	1496042  

nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,397 Times in 4,372 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 91
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11984 seconds with 13 queries