News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1490
Reply
 
Thread Tools
Old 12-08-2019   #1
nguoiduatinabc
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Apr 2016
Posts: 26,555
Thanks: 168
Thanked 3,580 Times in 2,771 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 31
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 17634
Default Người mẹ t́m con mất tích 20 năm và nhận cái kết quá đắng

Người mẹ suốt 20 năm đi t́m con đến tận lúc già yếu, bệnh nặng. Người mẹ phải nhờ cộng đồng mạng t́m con trai mất tích. Đến khi t́m lại được con, người mẹ càng đau ḷng hơn.

Gần đây, người dùng mạng Trung Quốc truyền nhau thông tin về việc bà mẹ 81 tuổi ở Thường Châu, Giang Tô t́m kiếm con trai mất tích. Người được t́m là Vương Vĩnh Cường - một cựu sinh viên Đại học Bắc Kinh. 20 năm trước người đàn ông này đă sang Nhật làm việc rồi mất tích luôn sau đó.

Bà Quách, mẹ Cường, đang lâm trọng bệnh. Hiện tại, mong muốn lớn nhất của bà là t́m lại được con trai. Biết được hoàn cảnh gia đ́nh, người dùng mạng đă liên tục chia sẻ thông tin mong hoàn thành được tâm niệm cuối cùng của người mẹ.

Theo bà Quách, Vương Vĩnh Cường sinh năm 1969, là con út trong số 3 anh chị em. Bố mẹ làm nông, nhưng Vương rất chăm chỉ học tập. "Ngay từ nhỏ nó chỉ thích học, giúp bố mẹ việc đồng áng xong là nó lao vào học bài. Bởi vậy thành tích học tập của Vương Vĩnh Cường rất tốt, cả thị trấn không ai không biết tới nó", bà Quách kể lại.

Thấy con học giỏi nên vợ chồng bà Quách luôn làm việc cật lực, thắt lưng buộc bụng để cho Vương được đi học. Ngoài thời gian làm nông, bà Quách c̣n đi bán thêm thuốc chuột quanh thị trấn, kiếm lăi từng đồng bạc lẻ.

Từ năm 1987 đến 1997, cuộc sống của Vương thay đổi đáng kể khi anh đỗ vào đại học Tô Châu và theo học thạc sĩ ở đó. Sau khi tốt nghiệp, Vương được nhận vào học tiến sĩ tại đại học danh giá Bắc Kinh. Ở đây người đàn ông này gặp gỡ và qua lại với con gái của một vị giáo sư đang giảng dạy tại đại học này.

Sự nghiệp, t́nh yêu đang rất thuận lợi th́ bất ngờ vào năm 1999, Vương nói với gia đ́nh muốn đến Nhật Bản để làm việc, ở đó anh có thể kiếm được 180.000 tệ (576 triệu đồng) mỗi năm. Nghe được tin, bà Quách bèn lên Bắc Kinh t́m con. Gặp mẹ, Vương nói rằng, anh sẽ làm việc chăm chỉ, tiền kiếm được sẽ mua nhà để phụng dưỡng cha mẹ, bà Quách thấy rất măn nguyện. Tuy nhiên, trước khi đưa mẹ đi gặp bạn gái, Vương dặn bà không được nói hoàn cảnh gia đ́nh nghèo khó của ḿnh.

Sau buổi gặp, cả Vương và bạn gái cùng bay sang Nhật để làm việc.

Khi c̣n ở Bắc Kinh, Vương vẫn hay gọi điện về hỏi thăm bố mẹ. Ngoài hai cuộc điện thoại mỗi tháng, anh c̣n viết thư tay về nhà. Tuy nhiên khi ra nước ngoài, anh chỉ gọi cho mẹ một lần duy nhất thông báo đă sang Nhật an toàn, hứa 2 năm nữa sẽ mang tiền về mua nhà.

Tháng 8 năm 1999, bố của Vương mắc bệnh hiểm nghèo, của cải trong nhà dần bán hết đi để lo chữa bệnh cho ông. Khó khăn, bà Quách nhờ người gọi cho Vương đề nghị con gửi ít kinh phí về cho bố chữa bệnh. Vương nghe mẹ nói xong liền cụp máy. Từ đó đến nay đă 20 năm, người trong gia đ́nh không ai c̣n liên lạc được với Vương nữa.

Trong 20 năm, bố mẹ Vương t́m đủ mọi cách để t́m con nhưng vẫn bặt vô âm tín. Bà Quách đă hỏi bạn bè, thầy cô giáo cũ của con trai, thậm chí là đến tận nhà bạn gái của Vương để hỏi han nhưng không có thêm tin tức.

"Người nhà của cô bạn gái bảo rằng khi đến Nhật, Vương và bạn gái chia tay. Sau đó chẳng ai biết thông tin ǵ về Vương nữa", bà Quách chia sẻ. Thậm chí anh trai của Vương đă nhờ tới Bộ công an để t́m kiếm nhưng vẫn không có hồi âm.

Vài tháng trước, bà Quách mới biết Vương đă rời Nhật sang Mỹ phát triển sự nghiệp, đồng thời hủy bỏ thân phận là người Trung Quốc. Bởi vậy trong cục lưu trữ thông tin của Trung Quốc không hề có cái tên Vương Vĩnh Cường.

Không t́m được con, bà Quách sống trong trạng thái lo lắng, tuyệt vọng. Cách đây vài tháng bà bị đột quỵ do biến chứng của bệnh tiểu đường và tim mạch, hiện rất nguy kịch. Nằm trên giường bệnh, bà vẫn nói với con trai cả đi t́m Vương Vĩnh Cường để bà được thanh thản trước khi nhắm mắt xuôi tay.

Ngày 29/11, một người đang sống tại Atlanta, Mỹ gọi điện cho anh trai Vương thông báo anh ta đă gặp một người rất giống Vương Vĩnh Cường đang sinh sống cùng khu vực. Người này sau đó đă nhắn số điện thoại của Vĩnh Cường lại cho anh trai.

Người anh nhiều lần gọi theo số điện thoại đó nhưng không ai nhấc máy. Anh liền nhắn tin thông báo bệnh t́nh của mẹ nhưng cũng không nhận hồi âm.

Ngày 2/12, anh trai Vĩnh Cường bất ngờ nhận được tin nhắn của em trai với nội dung: "Hy vọng gia đ́nh không t́m tôi nữa, tôi không muốn gặp lại mọi người". Khi được hỏi có muốn về nhà thăm mẹ lần cuối không, Vĩnh Cường trả lời: "Một người có địa vị như tôi không màng tới việc gia đ́nh".

Nhận tin, người thân của Vương Vĩnh Cường hoàn toàn thất vọng.

"Tôi không dám cho mẹ biết thông tin này. 20 năm t́m kiếm, cuối cùng nhận được câu trả lời ráo hoảnh như vậy. Thà mẹ tin rằng con trai bà mất tích c̣n hơn là có một đứa con bất hiếu như vậy", anh trai Vương Vĩnh Cường nói.

"20 năm một người mẹ ṃn mỏi t́m và đợi con trở về. Giờ mẹ sắp chết mà con lại nhẫn tâm như vậy, phí tiền nuôi ăn học thành tài", một độc giả viết.

Trong khi đó, một người khác b́nh luận: "Vương Vĩnh Cường sẽ sống vui vẻ và hạnh phúc sau này nữa không? Tôi nghĩ là không, nếu anh ta c̣n là con người"
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	f1.jpg
Views:	0
Size:	40.8 KB
ID:	1496040   Click image for larger version

Name:	f2.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	1496041   Click image for larger version

Name:	f3.jpg
Views:	0
Size:	204.4 KB
ID:	1496042  
nguoiduatinabc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08237 seconds with 13 queries