News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 508
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thủ tướng Anh cầm điện thoại phóng viên nhét vào túi hứng "gạch đá"
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	104.6 KB
ID:	1497154  
Thủ tướng Anh Boris Johnson đă có những hành động bị người dân chỉ trích gay gắt, khi sử dụng chuyên cơ riêng để bay từ Doncaster tới Darlington - trong khi chuyến đi này chỉ tốn chưa tới 1 giờ đồng hồ khi đi bằng tàu, chỉ v́ tiếc 28 phút, ngoài ra c̣n cầm điện thoại của phóng viên nhét vào túi.

Đi máy bay v́ tiết kiệm nửa tiếng


Theo tờ Independent (Anh), thủ tướng Anh Boris Johnson đă bị chỉ trích gay gắt khi sử dụng chuyên cơ riêng để bay từ Doncaster tới Darlington - trong khi chuyến đi này chỉ tốn chưa tới 1 giờ đồng hồ khi đi bằng tàu.

Được biết, ông Johnson đă tới các khu bầu cử ở vùng đông bắc nước Anh 3 ngày trước thềm cuộc tổng tuyển cử. Giữa Doncaster và Darlington có một tuyến tàu đi thẳng chỉ tốn 53 phút di chuyển, nhưng thủ tướng Anh vẫn chọn phương án đi máy bay tốn 25 phút, tức là chỉ tiết kiệm được gần nửa tiếng đồng hồ. Ngoài ra, chuyến bay này chỉ chở ông Johnson, đội ngũ thân cận cùng một số phóng viên theo cùng thủ tướng. 1/3 ghế trên máy bay bỏ trống trong suốt hành tŕnh.

Các đảng đối lập đă chỉ trích hành động của ông Johnson, cho rằng đây là cách di chuyển "không cần thiết và tổn hại môi trường", trong khi các nhóm vận động môi trường gọi đây là hành động "ḱ quặc và không chấp nhận được".

Independent cho rằng các chuyến bay ngắn là một trong những h́nh thức di chuyển gây hại cho môi trường nhất. Máy bay được vận hành bởi công ty Alsie Express. Hăng này hoạt động với tiêu chí "sẽ giúp khách hàng tận dụng tối đa máy bay và thời gian của ḿnh".

Một thành viên của Đảng Lao động Anh nói: "Làm sao ông Boris Johnson có thể nói là ông cam kết giảm phát thải khí nhà kính trong khi ông ấy sẵn sàng bay trên những chuyến bay không cần thiết và gây tổn hại môi trường như vậy?"

Ảnh minh họa: Reuters

"Ông Boris Johnson là bằng chứng sống cho thấy rằng đa số các chuyến bay được thực hiện bởi những người có quyền thế, trong khi số đông người dân phải gánh các chi phí v́ t́nh trạng ấm lên toàn cầu. Dưới chính quyền của Đảng Lao động, chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo rằng các chuyến tàu và xe buưt của Anh được đầu tư hiệu quả để ông Boris Johnson có thể đưa ra những quyết định thân thiện với môi trường hơn trong tương lai".

Trong khi đó, Doug Parr, một nhà khoa học Anh, nói: "Việc một người thực hiện chuyến bay tới địa điểm chỉ tốn chưa tới 1 giờ tàu chuyện là chuyện thật ḱ quặc và không thể chấp nhận được. Đặc biệt trong trường hợp này người đó lại là thủ tướng, người đáng ra phải là tấm gương cho những người khác học tập".

Cầm luôn điện thoại phóng viên

Bên cạnh những chỉ trích v́ di chuyển bằng máy bay, ông Boris Johnson c̣n nhận nhiều lời phàn nàn v́ hành động "không giống ai" khi gặp phóng viên. Cụ thể, khi một người tiếp cận ông Johnson và giơ chiếc điện thoại có bức ảnh một cậu bé 4 tuổi phải nằm trên sàn nhà ở bệnh viện Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS), ông Johnson không nh́n và lấy luôn điện thoại của phóng viên nhét vào túi.

Sau đó, ông Johnson nói ông đă "biết về bức ảnh này qua BBC" nhưng ông chưa nh́n thấy nó.

Ông nói: "Chúng ta đều có sự thông cảm với mọi người, những người có trải nghiệm không tốt tại các bệnh viện NHS, và đó là lư do nước Anh đang đầu tư một khoản khổng lồ vào NHS".

Khi được hỏi về phản ứng đối với bức ảnh cậu bé, ông Joshson đáp: "Để tôi nói thế này, tôi vẫn chưa nh́n bức ảnh đó. Tôi sẽ xem sau."

Thủ tướng Anh sau đó đổi chủ đề sang vấn đề Brexit nhưng người phóng viên trước đó đă yêu cầu ông Johnson trả lời về việc ông Jonhson cầm chiếc điện thoại của người khác và nhét vào túi ḿnh.

Ông Johnson sau đó đă phải lấy điện thoại ra, nh́n bức ảnh và đáp: "Đúng là một cảnh khủng khiếp. Tôi xin lỗi gia đ́nh cậu bé và những người đă có trải nghiệm không tốt tại các bệnh viện NHS. Tôi cũng xin lỗi v́ đă lấy điện thoại của phóng viên".

Đảng Lao động Anh chỉ trích hành động này của thủ tướng Anh, cho rằng "rơ ràng ông Johnson chẳng quan tâm ǵ tới mọi thứ".

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  vuitoichat's Avatar
  Release: 12-10-2019
  Reputation: 51687


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 98,291
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	104.6 KB
ID:	1497154  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 5,394 Times in 4,345 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 113 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 12-10-2019   #2
  anhhaila
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2011
  Posts: 6,250
  Thanks: 3,311
  Thanked 4,802 Times in 2,394 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1107 Post(s)
  Rep Power: 15
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 6
  anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6anhhaila Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 14576
  Default

  Quote:
  Cầm luôn điện thoại phóng viên
  Ai nói làm Thủ Tướng không có quyền Cầm Nhằm ???
  anhhaila_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.21597 seconds with 13 queries