News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 340
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàn Quốc siết chặt sau vụ 164 sinh viên Việt 'biến mất'
Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1497476  
Ngày 10/12, Yonhap News dẫn lời của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, nói có khoảng 70% du học sinh Việt Nam đang kiếm tiền bất hợp pháp tại nước này.

Vụ việc 164 sinh viên Việt Nam biến mất khi đang theo học tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Đại học Quốc gia Incheon nhận được sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước.

Ngày 10/12, Yonhap News dẫn lời đại diện Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Đại học Quốc gia Incheon: "Sau khi phát hiện 164 sinh viên người Việt vắng mặt dài ngày, chúng tôi đă thông báo tới Văn pḥng xuất nhập cảnh của Bộ Tư pháp".

Bên cạnh đó, Yonhap News cũng phỏng vấn một giảng viên thuộc Đại học Quốc gia Incheon. Người này cho biết: "V́ lợi nhuận kinh tế, trường nhận rất nhiều sinh viên ngoại quốc tới học ngôn ngữ nhưng không hề tăng cường công tác quản lư. Việc sinh viên bỏ trốn không phải chuyện lạ mà chỉ đợi thời cơ để bùng phát".


Khoảng 2.000 sinh viên Việt đang theo học khóa ngắn hạn tại Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Đại học Quốc gia Incheon.

Tính cả trong và ngoài Đại học Incheon, cơ quan chức năng Hàn Quốc cho rằng có rất nhiều sinh viên sử dụng visa du học nhưng lại trốn vào thủ đô Seoul để làm thêm kiếm tiền bất hợp pháp. Ước tính, tỉ lệ du học sinh Việt vi phạm các quy định liên quan tới cư trú và lao động cho người ngoại quốc lên tới xấp xỉ 70%.

V́ vấn đề trên, hồi tháng 4, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đă phát công văn yêu cầu các trường học tăng cường công tác quản lư du học sinh.

Bộ Giáo dục nước này đă lên kế hoạch thắt chặt công tác kiểm tra, quản lư số lượng sinh viên tham gia các khóa đào tạo ngôn ngữ cũng như du học sinh các ngành nghề khác từ năm học tới.

Theo đó, cơ quan chức năng sẽ có thống kê cụ thể số lượng sinh viên trong mỗi lớp, mỗi khóa đào tạo ngôn ngữ. Tŕnh độ của giáo viên dạy tiếng Hàn, kế hoạch quản lư và đăng kư bảo hiểm sức khỏe của học viên cũng như các ngân sách liên quan đến đào tạo cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ.

Trước đó, trang Hankyung cho hay số du học sinh Việt Nam đăng kư khóa học ngôn ngữ ngắn hạn tại Đại học Quốc gia Incheon đă tăng vọt chỉ trong 2 năm qua. Năm 2017, tổng cộng có 43 sinh viên theo học ngôn ngữ tại trường. Con số này tăng lên 951 người trong năm 2018 và nhảy vọt lên tới gần 1.900 người trong năm nay.

Mỗi lần tuyển sinh của Viện Ngôn ngữ Hàn Quốc thuộc Đại học Quốc gia Incheon cách nhau chỉ 3 tháng, mỗi năm tổ chức 4 học kỳ. Du học sinh nước ngoài chịu mức học phí 1,2 triệu won/học kỳ và 4,8 triệu won cho một năm học.

Theo Yonhap News, v́ công tác quản lư ăn ở và sinh hoạt tại trường vô cùng lỏng lẻo nên đa phần du học sinh ngoại ngữ Việt Nam chọn sống tại các địa điểm bên ngoài trường. Việc này giúp họ dễ dàng lách luật để đi làm thêm kiếm tiền hơn.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc du học sinh ngoại ngữ Việt dễ bị các đối tượng xấu dụ dỗ bỏ học hoặc ở lại làm việc trái phép. Vào tháng 11, một du học sinh trao đổi ngoại ngữ người Việt đă bị phát hiện làm việc trong quán rượu sau giờ học. Người này buộc phải chấm dứt khóa học và về nước.

Hiện, vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của công chúng hai nước. Cơ quan chức năng Hàn Quốc đang nỗ lực t́m kiếm tung tích của 164 sinh viên trên.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 12-11-2019
  Reputation: 1230


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 7,083
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1497476  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 32
  Thanked 497 Times in 445 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 8 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15835 seconds with 13 queries