News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 708
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ luận tội TT Trump: Phe Dân chủ đang 'cố đấm ăn xôi'
Click image for larger version

Name:	11a.jpg
Views:	0
Size:	86.1 KB
ID:	1497491   Click image for larger version

Name:	12a.jpg
Views:	0
Size:	83.9 KB
ID:	1497492  
Dư luận Mỹ đang theo dơi sát xao vụ luận tội Tổng thống Trump. Liệu Ông có bị phế truất. Đảng Dân chủ có thắng thế?

Đảng Dân chủ trải qua hiệp một với nhiều lợi thế nhưng không thể dẫn trước trong cuộc chiến luận tội Trump, c̣n hiệp hai sẽ khó khăn hơn nhiều.

Các lănh đạo đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ hôm qua công bố hai điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump, gồm lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội. Việc công bố điều khoản luận tội này mở đường cho Hạ viện Mỹ tổ chức bỏ phiếu vào tuần tới. Nếu được Hạ viện thông qua, cáo trạng sẽ được gửi tới Thượng viện, biến Trump thành tổng thống Mỹ thứ ba bị luận tội và tŕnh diện trong phiên ṭa tại Thượng viện.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng đây chỉ là một nỗ lực tuyệt vọng của đảng Dân chủ nhằm cản bước Trump, trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 đă cận kề và Trump dường như không có đối thủ ngang sức.Tổng thống Trump trong buổi tiếp xúc cử tri ở khu Hershey, bang Pensylvania hôm 10/12. Ảnh: AP.

"Đây là dự đoán của tôi: Thứ nhất, Tổng thống sẽ bị luận tội. Thứ hai, Thượng viện sẽ không kết án ông. Thứ ba, Trump sẽ tái đắc cử chủ yếu v́ những ǵ phe Dân chủ đang và sẽ làm với những điều khoản luận tội. Và cuối cùng, phe Cộng ḥa sẽ giành lại Hạ viện", trung tá về hưu Oliver North, một nhà b́nh luận chính trị kiêm sử gia quân sự của Mỹ, nói chương tŕnh "Deep Dive" của kênh Fox Nation.

North cho rằng với quyết tâm của phe Dân chủ, việc Trump bị luận tội ở Hạ viện là điều không thể tránh khỏi, song các thành viên đảng Cộng ḥa chiếm đa số ở Thượng viện sẽ đảm bảo Trump tại nhiệm đến hết nhiệm kỳ.

Ông nhận định cuộc điều tra luận tội Trump sẽ khiến người dân Mỹ chán ngán với sự chia rẽ do phe Dân chủ gây ra và sẽ bỏ phiếu cho Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020. "Họ đang phạm sai lầm nghiêm trọng", North nói, cảnh báo rằng nỗ lực "cố đấm ăn xôi" của đảng Dân chủ sẽ chỉ làm trầm trọng hóa t́nh trạng phân cực trong xă hội Mỹ.

Gregory J. Wallance, cựu công tố viên liên bang dưới thời chính quyền Carter và Reagan, trong một bài b́nh luận trên The Hill đă ví cuộc chiến luận tội Trump như một trận bóng, trong đó phe Dân chủ được đá hiệp một trên sân nhà với rất nhiều lợi thế.

"Trong hiệp một, họ có mọi lợi thế như chơi ở sân nhà và có tổ trọng tài chơi theo luật của họ, cũng như có nhiều cầu thủ trên sân hơn đối thủ đảng Cộng ḥa", Wallance nói. "Trong các phiên điều trần tại Hạ viện, đảng Dân chủ được quyền lựa chọn các nhân chứng và mời ba chuyên gia về hiến pháp đến tranh luận với một chuyên gia của phe Cộng ḥa".

Tuy nhiên, "bảng tỷ số" công luận vào giữa giờ nghỉ cho thấy hiệp một chỉ có kết quả ḥa, đảng Dân chủ không thu về được bất cứ lợi thế nào. Trong khi đó, đảng Cộng ḥa sẽ bắt đầu hiệp hai trên sân nhà (Thượng viện) với trọng tài chính là các thượng nghị sĩ của họ.

"Liệu có ai thực sự tin rằng đảng Dân chủ sẽ làm tốt hơn ở hiệp hai? Nhiều khả năng, cục diện trận đấu sẽ chỉ xấu đi với đội Dân chủ", Wallance dự đoán.

Thượng nghị sĩ Chris Murphy cho biết hồi tuần trước rằng chỉ có tối đa 5 thượng nghị sĩ Cộng ḥa có khả năng bỏ phiếu đồng ư kết án Tổng thống. Việc đảng Dân chủ phải t́m thêm 15 lá phiếu từ các thượng nghị sĩ Cộng ḥa để băi nhiệm Trump dường như là phương án bất khả thi.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, "huấn luyện viên trưởng" của đội bóng Dân chủ, sẽ phải t́m một chiến lược mới để thay đổi cục diện tại Thượng viện. Tuy nhiên, chuyên gia Wallance tin rằng điều này rất khó xảy ra.Chủ tịch Hạ viện Pelosi trong cuộc họp báo ở Washington hôm 6/12. Ảnh: AP.

Phiên xét xử sẽ được Lănh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell quản lư chặt chẽ và đảng Dân chủ rất khó thực hiện được bất cứ động thái gây chấn động hay kịch tính nào. Thay vào đó, phiên luận tội sẽ là một cuộc tranh luận "ḥa nhă" giữa các thượng nghị sĩ, cùng với lời khai của các chuyên gia về hiến pháp ở phiên điều trần luận tội Hạ viện hôm 4/12.

Với chiến lược giữ cho phiên ṭa xét xử ở Thượng viện nhàm chán và ít ồn ào nhất có thể, đảng Cộng ḥa sẽ gần như nắm chắc phần thắng trong tay.

Gregg Jarrett, chuyên gia phân tích pháp lư của Fox News, cảnh báo rằng nỗ lực theo đuổi luận tội Trump trong vô vọng sẽ gây chia rẽ lớn trong nội bộ đảng Dân chủ. Nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ sẽ rất lo sợ đánh mất phiếu bầu của cử tri tại địa hạt của ḿnh nếu cố theo đuổi cuộc chiến không thể thắng này.

Trên thực tế, một nhóm khoảng 10 nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện chiều 9/12 đă nỗ lực thuyết phục các lănh đạo đảng đưa ra một phương án khác thay v́ luận tội Trump. Các nghị sĩ này đều đến từ những quận mà Trump đă giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016 và họ lo sợ rằng cử tri sẽ quay lưng với ḿnh trong năm bầu cử 2020.

Ư tưởng mà các nghị sĩ này đưa ra là một nghị quyết ràng buộc Tổng thống Trump hơn là đưa ông ra luận tội trong một cuộc chiến pháp lư kéo dài có thể khiến dư luận nghiêng hẳn về phía đảng Cộng ḥa trong những tháng cuối cùng của cuộc bầu cử 2020. Tuy nhiên, nỗ lực này của họ nhiều khả năng không thành công, khi bà Pelosi từng thẳng thừng bác bỏ phương án ra nghị quyết ràng buộc Trump.

B́nh luận viên Kathleen Parker của Washington Post cho rằng đảng Dân chủ có những lập luận pháp lư của ḿnh khi đưa ra hai điều khoản luận tội Trump, nhất là khi Nhà Trắng liên tục phớt lờ các trát yêu cầu triệu tập nhân chứng và cung cấp tài liệu của Hạ viện. Tuy nhiên, đảng Cộng ḥa cũng có lư do để chống lại đến cùng nỗ lực này.

"Dù có bao nhiêu thành viên đảng Cộng ḥa bất đồng với phương pháp, phong cách lănh đạo và giọng điệu của Trump, căn cứ địa của đảng tại quốc hội sẽ không lay chuyển, bởi nó liên quan đến quyền lực và sự sinh tồn của họ", Parker viết. "Tôi c̣n cho rằng nhờ nỗ lực của đảng Dân chủ, căn cứ địa đó của đảng Cộng ḥa sẽ c̣n mở rộng".

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-11-2019
  Reputation: 28001


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 55,629
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11a.jpg
Views:	0
Size:	86.1 KB
ID:	1497491   Click image for larger version

Name:	12a.jpg
Views:	0
Size:	83.9 KB
ID:	1497492  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 3,791 Times in 3,409 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 63 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 12-11-2019   #2
  luyenchuong3000
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 1,463
  Thanks: 2,026
  Thanked 929 Times in 544 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 343 Post(s)
  Rep Power: 13
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7934
  Default

  Mẹ của Hunter Biden muốn biết anh ấy đă làm được bao nhiêu tại công ty năng lượng Ukraina. ���� Giờ đây là con của Joe B. (VP của Obama) đang có các tay sai của anh ta che đậy tài chính của ḿnh và tuyên bố anh ta "đă phá vỡ" để giữ từ việc trả tiền hỗ trợ cho trẻ em. Đây là loại rác được liên kết với ai là người dẫn đầu hàng đầu của đảng dân chủ. Thật sự đáng thương!
  The ex-stripper suing Hunter Biden for child support wants him to admit exactly how much he made while he served on the board of the Ukranian natural-gas company Burisma.  Hunter Biden’s ‘baby mama’ wants to know how much he made at Ukrainian energy firm


  The ex-stripper suing Hunter Biden for child support wants him to admit exactly how much he made while he served on the board of the Ukranian natural-gas company Burisma.
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
  tampleime (12-11-2019)
  Old 12-11-2019   #3
  luyenchuong3000
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 1,463
  Thanks: 2,026
  Thanked 929 Times in 544 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 343 Post(s)
  Rep Power: 13
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7934
  Default

  https://rightwingtribune.com/2019/10/04/pelosis-son/  Pelosi's Son Now Involved In Ukraine Scandal- Democrat Party In Shambles


  PANIC TIME!!!
  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
  tampleime (12-11-2019)
  Old 12-11-2019   #4
  luyenchuong3000
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Mar 2008
  Posts: 1,463
  Thanks: 2,026
  Thanked 929 Times in 544 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 343 Post(s)
  Rep Power: 13
  luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5luyenchuong3000 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7934
  Default

  luyenchuong3000_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to luyenchuong3000 For This Useful Post:
  tampleime (12-11-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16382 seconds with 13 queries