News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 848
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gịi bọ!
Click image for larger version

Name:	download.png
Views:	0
Size:	517.7 KB
ID:	1499135  
Trong chuyện cướp đất Đồng Tâm 2017, bí thư Hà Nội được cho là kẻ đem cung cách phường vô lại đầu trộm đuôi cướp ra đối xử với dân oan. Là côn an xă nghĩa (nguyễn đức chung) mang hàm cấp tướng, có lối hành xử như vậy là không lạ, nhưng ṭ ṃ mà dân mạng lắm người cố truy gia phả hắn, nhưng đành chịu chả biết hắn con ai nhà nào, chỉ suy ghế hắn ngồi cao th́ chắc phải là ṇi đít đỏ, và không chừng là thứ rơi rớt của một lănh đạo nào đó.Nay cũng tên này, lại giở thói bẩn không là với người Việt, mà là với JEBO, những người Nhật đang thực hiện thí điểm làm sạch sông Tô Lịch. Thời boác âm u có thể bịp đủ tṛ, từ con đường tha hương của kẻ cầu thực, biến thành con đường ‘kách mệnh’, từ thứ lưu manh đầu đường xó chợ, khoác áo Việt Minh trộm cướp kho lúa, để rồi làm lănh đạo chính quyền nhân dân. Nay là thời internet, cả thế giới trông vào, những chuyện như tay bí thư (chung con), v́ miếng ăn mà giở tṛ bẩn với người ngước ngoài, đó là cái nhục nhưng chắc ǵ bọn Ba Đ́nh biết?

Chuyện người Nhật, với thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây, có thể tóm tắt bằng chính các bản tin, trên vài tờ báo của nhà nước xă nghĩa đă đăng từ giữa năm 2019. Đây là dự án thí điểm làm sạch sông rạch ô nhiễm bằng công nghệ Nano-Bioreactor Nhật Bản, đă được thủ tướng cũng như sự chấp thuận của UBND tp Hà Nội, và được khởi động vào ngày 16/05/2019. Tiếp sau đó phía Nhật Bản cũng sẽ sẵn sàng đầu tư 100% chi phí, làm sạch toàn bộ sông Tô Lịch với chi phí ‘0 đồng’ nếu được Hà Nội cho phép.

Tóm lại đây là chuyện người Nhật, mang công mang của đến (làm chùa) cho người dân Hà Nội, đem công nghệ làm sạch nước thải giải quyết t́nh trạng ô nhiễm sông rạch, mà họ đă thực hiện thành công trên đất nước của họ. Và theo thông báo của JEBO, th́ họ đă t́m ra giải pháp lọc sạch cho cả ḍng sông Tô Lịch, bằng công nghệ Nano-Bioreactor Nhật, lọc ngay tại chỗ các cống xả nước thải, trước khi cho nhập vào ḍng chảy sông Tô Lịch.

Với hệ thống vận hành hoàn toàn tự động, có điều khiển đáp ứng cả khi có mưa băo lớn, trong tương lai Nhật sẵn sàng đầu tư 100% chi phí, xây dựng hệ thống xử lư ban đầu cho toàn bộ sông Tô Lịch, hồ Tây, nếu thành công, đơn vị sẽ cho Hà Nội thuê, rồi chuyển giao cho TP quản lư và vận hành. Tóm lại bây giờ mới chỉ là thí điểm một đoạn và một góc hồ Tây mà thôi, phía nhà nước và thành phố Hà Nội không phải tốn lấy một xu, cho giai đoạn thí điểm làm sạch này.

Khách quan mà nói đó là ḷng tốt của người Nhật, phía người dân và nhà nước được lợi mà không phải tốn kém, nhưng đáp lại ngày 30/11, trong buổi tiếp xúc cử tri tại quận Thanh Xuân (Hà Nội), giám đốc sở xây dựng (lê văn dục) cho biết thành phố đang t́m phương án khác để xử lư ô nhiễm sông Tô Lịch, v́ việc thí điểm làm sạch Tô Lịch của JEBO đă thất bại. Ngoài ra một lư do cũng được đưa ra, là JEBO đến làm thử nghiệm nhưng ‘không xin phép’!


Phía JEBO đă lên tiếng phản bác kết luận vô căn cứ này, cho rằng đó là sự cố t́nh phát biểu vô căn cứ, kết quả thực tế cùng sự đánh giá của người dân sống cạnh khu vực thí điểm đă chứng minh, tại khu vực thí điểm, mùi hôi thối của đoạn sông Tô Lịch đă giảm 200 lần, Hồ Tây giảm 30 lần, gần như không c̣n chỉ sau 3 ngày vận hành hệ thống, xử lư bằng công nghệ Nano-Bioreactor của Nhật Bản.

Và JEBO đă lên tiếng để bảo vệ danh dự của công nghệ Nhật Bản, cũng như danh dự cá nhân, của những người thực hiện dự án tài trợ miễn phí thí điểm này, chuyên gia Nhật Bản phát biểu: Đến giờ phút này, biết bao công sức, tiền của, thời gian của chuyên gia Nhật Bản chúng tôi v́ người dân Hà Nội để thực hiện dự án tài trợ miễn phí thí điểm xử lư sông Tô Lịch này… có lẽ ḷng tốt của chúng tôi đă đặt không đúng chỗ chăng?

Câu hỏi được đưa ra là tại sao, những người Nhật JEBO này đến làm chùa, lại không được chính quyền Hà Nội, hay nói thẳng ra là bí thư thành phố (chung con) welcome? Và dư luận nhắc lại sự kiện giữa tháng 07/2019, sau hai tháng khởi động, lấy cớ do nước dâng cao, mà 1,5 triệu m3 nước hồ Tây được xả, cuốn theo thành quả thử nghiệm làm sạch nước sông của các chuyên gia Nhật. Hành động xả lũ được dư luận cho là do (nguyễn đức hạnh, công ty Trách nhiệm hữu hạn Arktic) con của bí thư (chung con) tác động.

V́ mất miếng ăn đấy thôi, phía sau hành động xả lũ không khó để hiểu, trước khi người Nhật đến, công ty Arktic của con trai bí thư độc quyền làm sạch nước sông, đă kiếm lăi 68 tỉ đồng qua mua bán hóa chất Red-Oxy3C. Miếng ăn ngon như vậy, th́ JEBO không bị đuổi khỏi đất Hà Nội mới là lạ, và tại phiên chất vấn 09/07 của HĐND tp Hà Nội, nguyễn đức chung tiếp tục bảo vệ nồi cơm của ḿnh, bằng cách khẳng định chỉ có xử dụng Red-Oxy3C mới hiệu quả, và ngày 06/12 hắn nói: TP này không để một ông, một công ty nào vào đây làm đùa cho thiên hạ.

Mà cái anh Nhật rơ thật chậm tiêu, qua các vụ PMU.18, xa lộ đông tây hay cục đường sắt (vốn ODA của Nhật), vẫn chưa rút được sợi dây kinh nghiệm, nay ôm tiền của sang làm công chùa để bị kết tội làm chui là c̣n nhẹ. Lại đ̣i làm free tài trợ 100% chi phí, rồi than: Có lẽ ḷng tốt của chúng tôi được đặt không đúng chỗ chăng? Đừng nói vậy mà lũ vịt cộng nó cười cho là người Nhật khờ, đơn giản gịi bọ không đục khoét được, th́ thành công cỡ nào cũng bị cho là thất bại!

Không lưu manh không là cộng sản, mà vịt cộng đức tính này vốn là bản chất truyền đời từ thời ông cha chúng để lại, như câu nói dân gian: giang sơn dễ đổi bản chất khó dời. Tháng Tám 1945 ngày boác về Hà Nội ‘cướp’ chính quyền, những chứng nhân tuổi gần trăm c̣n sống như cụ Fugitive nói: Quân vô lại, đầu trộm đuôi cướp, nói chung là thành phần bất hảo, như đă t́m được đất dụng vơ cho ḿnh, mà chúng kéo về gia nhập đảng ‘Vẹm’ của lănh tụ ‘Hồ’, không khác ǵ nước chảy chỗ trũng.


Đến nay đă hơn bảy mươi năm, xin trích ra đây lời tuyên giáo đảng, viết về tay tổng bí thư hoạn lợn, trên Wikipedia đă gọi (đỗ mười) là: cha già của nền chính trị Việt Nam (cộng sản), bởi giai đoạn ông nắm quyền là thời điểm vô cùng khó khăn đối với đảng. Sic! Nói cho đúng hơn, tôn vinh tên bí thư vô học chuyên đi ăn cướp này là cha già của nền chính trị vẹm, bởi v́ những ǵ hắn làm thích hợp vô cùng với đường lối của đảng thổ phỉ.


Từ đó đến nay với ngần ấy năm, đă có ba thế hệ của chúng cầm quyền, pháp luật trong tay chẳng khác ǵ ăn cướp có môn bài giấy phép, và quyền lực nhà nước được cha truyền con nối. Cứ thế ruồi nhặng th́ sinh ra gịi, báo chí đăng tin đầy dẫy chỉ xin đưa ra một vài, nguyễn kim tiến cháu ngoại bí thư hà huy tập, bộ trưởng y tế và cũng là đứa cầm đầu đường dây mua bán thuốc giả, đặng xuân hợp cháu bí thư đặng xuân khu, chuyên trách chuyển hàng ăn cắp từ các siêu thị của Nhật… C̣n nhiều, xin cứ hỏi google để xem!


Để kết, xin một lần nữa được mượn lời của Đức Đạt Lai Lạt Ma: Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của xă hội. Vậy sao lại để cho đám gịi bọ này tung tác, hăy đập chết chúng đi!

Việt Nhân

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  hoanglan22's Avatar
  Release: 12-14-2019
  Reputation: 575216


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 13,288
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	download.png
Views:	0
Size:	517.7 KB
ID:	1499135  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 15,467
  Thanked 28,478 Times in 9,863 Posts
  Mentioned: 552 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5666 Post(s)
  Rep Power: 51 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
  Old 12-14-2019   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,987
  Thanks: 704
  Thanked 2,625 Times in 1,518 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 666 Post(s)
  Rep Power: 10
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47415
  Default

  Để kết, xin một lần nữa được mượn lời của Đức Đạt Lai Lạt Ma: Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của xă hội. Vậy sao lại để cho đám gịi bọ này tung tác, hăy đập chết chúng đi!

  nhưng lấy cái ǵ đập ? không chừng chúng nó lấy tiền ra đốt chúng ta hahahaha
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.12570 seconds with 13 queries