News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 2529
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chủ quán cơm chay 0 đồng bật khóc v́ khách ăn bỏ thừa nhiều đồ
Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	75.6 KB
ID:	1512168   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	75.9 KB
ID:	1512169  
Quán cơm chay miễn phí dành cho người nghèo. Vậy mà không hiểu sao vẫn có người ư thức kém đến vậy. Chủ quán phải bật khóc v́ khách lấy nhiều đồ ăn, ăn vài miếng rồi bỏ.

Nằm gần băi xe buưt tại khu dân cư Trung Sơn (huyện B́nh Chánh, TP.HCM), Không Đồng (hay Nhất Tâm) là tên nhà ăn miễn phí dành cho người nghèo và hoàn cảnh khó khăn.

Nhà ăn Không Đồng được thành lập bởi nhóm từ thiện Nhất Tâm, hiện có 12 cơ sở ở TP.HCM, Đà Lạt, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tiền Giang.

Trước đây, anh Trần Thanh Long (Trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm, sống ở TP.HCM) từng phải lên Facebook livestream v́ các nhà ăn Không Đồng thường nằm khuất trong góc, ít được chú ư. Anh Long mong muốn nhiều người biết đến quán để các thành viên trong nhóm có cơ hội phục vụ bữa cơm chay 0 đồng miễn phí.

Sau khi được nhiều người biết đến, nhà ăn Không Đồng ngày càng đông khách.

Điều đáng buồn là một số người đă được ăn miễn phí, chọn đồ thoải mái nhưng lại bỏ mứa khiến anh Trần Thanh Long và những người nấu cơm, chế biến thức ăn buồn ḷng. Thậm chí có khách ăn vài miếng rồi bỏ mứa cả khay cơm và thức ăn.

“Khay cơm thơm ngon thế này, là công sức của bao con người, kể cả những cụ già 70, 80 tuổi làm quần quật từ sáng sớm, làm sao tôi dám đổ vào thùng rác đây?

Vậy mà những thực khách mà chúng tôi yêu thương và trân quư lại phung phí nhiều nhất. Ăn vài miếng rồi bỏ cả khay. Khi chúng tôi hỏi th́ họ bảo là ‘cơm thừa nhiều quá, ăn không thể hết nổi’.

Rất mong bà con hạn chế bỏ thừa cơm và đồ ăn. Ăn không được nhiều th́ lấy ít lại để người sau c̣n có cái mà ăn. Nh́n những khay cơm thừa, nước mắt tôi muốn rơi ra hết rồi”, anh Trần Thanh Long cay đắng chia sẻ.

Anh Long cho biết bản thân mắc nợ nhiều nơi chứ không phải giàu có ǵ nhưng vẫn cố duy tŕ bữa cơm 0 đồng cho người nghèo. Thế nên, anh mong khách đến ăn hăy trân trọng bữa cơm tại quán.

“Tôi mượn nợ nhiều nơi và cả mẹ ḿnh để bảo vệ, duy tŕ bữa cơm từ thiện 0 đồng cho bà con, chứ tôi không giàu có ǵ đâu. Mong bà con hiểu và thương giúp cho chúng tôi. Tội nghiệp chúng tôi lắm!”, Trưởng nhóm từ thiện Nhất Tâm thổ lộ.


. phụ công sức của những người nấu cơm và chế biến thức ăn, trong đó có các cụ bà 70, 80 tuổi.Dân mạng bức xúc thay cho anh Long và những thành viên quán Không Đồng. Trong đó, một người viết: “Mọi người làm ăn sống có ư thức và hiểu giá trị của sự cho đi và nhận lại. Ḿnh khó khăn, ḿnh nhận ḷng tốt của người đời, hăy nhận làm sao cho họ cảm thấy họ hạnh phúc nhất. Chứ kiểu này, muốn làm người tốt cũng khó. V́ không ai muốn làm người tốt nữa đâu. Đau ḷng thay cái ư thức của một số người”.

Các bệnh viện báo tin mừng nhờ Nghị định 100/2019:

Nhờ Nghị định 100/2019, một số bệnh viện ở Hà Nội như Xanh Pôn, Việt Đức, Quân Y 105... không phải đón nhận nhiều ca cấp cứu v́ tai nạn giao thông như trước. Các nhân viên nơi đây cho biết số bệnh nhân nhập viện giảm hẳn nên công việc nhàn rỗi hơn trước.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-09-2020
  Reputation: 17630


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,513
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	b1.jpg
Views:	0
Size:	75.6 KB
ID:	1512168   Click image for larger version

Name:	b2.jpg
Views:	0
Size:	75.9 KB
ID:	1512169  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,578 Times in 2,769 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
  phitien (01-11-2020)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05766 seconds with 13 queries