News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1241
Reply
 
Thread Tools
Old 01-10-2020   #1
Cupcake01
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: May 2019
Posts: 15,377
Thanks: 39
Thanked 1,929 Times in 1,640 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 17
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4342
Default Hăng hàng không Đức Lufthansa phải quay đầu khi đang trên đường tới Iran

Trước đó, hăng hàng không Đức Lufthansa đă thông báo sẽ nối lại các chuyến bay tới thủ đô Tehran của Iran bất chấp những căng thẳng đang gia tăng tại khu vực Trung Đông.

Tối 9/1, người phát ngôn hăng hàng không Đức Lufthansa cho biết một máy bay của hăng đă phải đổi hướng quay trở về khi đang trên đường tới thủ đô Tehran của Iran.

Người phát ngôn trên cho hay, chuyến bay mang số hiệu LH 600 đang trên đường quay trở về thành phố Frankfurt, sau khi có sự thay đổi về đánh giá t́nh h́nh an ninh đối với không phận xung quanh sân bay Tehran.

Ban lănh đạo Lufthasa cho biết quyết định thay đổi hướng bay chỉ là một biện pháp pḥng ngừa nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay.

Trước đó, truyền thông Mỹ cho rằng chiếc máy bay chở khách của Hăng hàng không Quốc tế Ukraine (UIA) gặp nạn gần thủ đô Tehran hôm 8/1, khiến toàn bộ 167 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, rất có khả năng bị tên lửa pḥng không của Iran tấn công một cách không cố ư.Tạp chí Newsweek dẫn báo cáo từ một số quan chức Lầu Năm Góc cho biết hệ thống pḥng không Iran rất có thể đă được kích hoạt sau khi Tehran phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ và liên quân ở Iraq.

Tuy nhiên, Tehran đă bác bỏ suy đoán này, đồng thời khẳng định báo cáo điều tra sơ bộ cho thấy chiếc máy bay xấu số trên đă gặp vấn đề kỹ thuật ngay sau khi cất cánh. Báo cáo cũng khẳng định máy bay đă bốc cháy trước khi rơi.

Trước đó một ngày, hăng hàng không Đức Lufthansa đă thông báo sẽ nối lại các chuyến bay tới thủ đô Tehran của Iran bất chấp những căng thẳng đang gia tăng tại khu vực Trung Đông.

Hăng này cho biết sẽ nối lại các chuyến bay đến Tehran từ ngày 9/1 do có những vùng an toàn không phận khác nhau và đường bay tới Tehran nằm ở vùng được đánh giá là an toàn. Tuy nhiên, Lufthansa vẫn tránh bay qua không phận Iran và Iraq.

Hiện nhiều hăng hàng không trên thế giới đă tránh bay qua không phận Iran và Iraq, trong đó có Air France (Pháp), KLM (Hà Lan).

KLM thông báo các điểm đến ở Đông Nam Á và Trung Đông, thông thường vẫn bay qua không phận Iran và Iraq, sẽ được đổi lộ tŕnh bay và chậm hơn thường lệ khoảng 10-12 phút.

Hiện Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ (FAA) đă cấm các hăng hàng không từ Mỹ bay qua khu vực gồm không phận Iran, Iraq, vùng Vịnh và Vịnh Oman.

Một số hăng hàng không khác cũng tránh bay qua khu vực nguy hiểm như Air Canada, Singapore Airlines, Qantas, Korean Air, Thai Airways...

Trong khi đó, theo dữ liệu từ trang Flightradar24, các hăng hàng không Nga như Aeroflot hay Pobeda vẫn tiếp tục khai thác bay qua không phận Iran.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a.jpg
Views:	0
Size:	23.8 KB
ID:	1512676  
Cupcake01_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06273 seconds with 13 queries