News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 779
Reply
 
Thread Tools
Old 01-14-2020   #1
troopy
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 41,358
Thanks: 19
Thanked 4,317 Times in 3,748 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 49
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 22041
Default Binh sĩ Mỹ kể khoảnh khắc biết chắc 100% là chết khi Iran nă tên lửa

Akeem Ferguson là một trong số các binh sĩ Mỹ làm nhiệm vụ ở căn cứ tại Iraq đă trốn trong căn hầm từ thời Saddam Hussein khi nhận được thông tin lạnh người. 6 tên lửa đạn đạo đướng đến vị trí của họ.


Ferguson nói chỉ biết trú ẩn và cầu mong không có chuyện ǵ tồi tệ xảy ra.

“Tôi nắm chặt tay vào khẩu súng, cúi đầu xuống và cố gắng t́m điều ǵ đó vui vẻ nhất, nên tôi bắt đầu nghĩ về việc hát cho con gái nghe”, trung sĩ Ferguson nói. “Tôi chỉ biết chờ đợi. Hi vọng chuyện ǵ xảy ra th́ nó cũng trôi qua nhanh. Tôi đă 100% sẵn sàng để chết”.

Ferguson không hề hấn ǵ cùng với các đồng đội khác và nhân viên dân sự ở căn cứ al-Asad, sau loạt “mưa tên lửa đạn đạo” Iran nă vào mục tiêu hôm 8.1

Đây là vụ tấn công quy mô lớn nhất vào căn cứ có binh sĩ Mỹ đồn trú trong hàng thập kỷ.

Căn cứ al-Asad hoàn toàn không có các hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo. Các binh sĩ Mỹ nhận được cảnh báo từ vài giờ trước nên chủ động đi trú ẩn. Phần c̣n lại phụ thuộc vào tên lửa đạn đạo Iran đánh trúng vào đâu và sức công phá lớn đến mức nào.


Những căn nhà là nơi lính Mỹ sinh hoạt vẫn c̣n nguyên vẹn sau đợt tấn công của Iran.

Gần sân bay ở căn cứ, hai binh sĩ Mỹ đánh giá lỗ hổng lớn do tên lửa Iran để lại. Lỗ hổng này sâu 2 mét và rộng 3 mét. Theo CNN, kể từ khi tên lửa đầu tiên của Iran rơi xuống căn cứ, các binh sĩ Mỹ đă trú ẩn trong hầm từ 2 giờ trước đó.

10 tên lửa đạn đạo Iran có hệ thống dẫn đường chủ động, đánh trúng nhiều căn nhà, nhà chứa máy bay của Mỹ. CNN là kênh truyền thông được tiếp cận căn cứ đầu tiên trong vụ tấn công.

Theo CNN, không phải tất cả binh sĩ Mỹ đều xuống hầm trú ẩn. Những người gác trên tháp canh, điều khiển máy bay không người lái th́ vẫn phải ở trên mặt đất, đề pḥng có kẻ tấn công bằng đường bộ.

Thực tế là không có mối nguy hiểm nào trên mặt đất và các binh sĩ Mỹ chỉ ra khỏi hầm trú ẩn khi trời sáng. Đợt nă tên lửa kết thúc ngay trước 4 giờ sáng.


Một dăy nhà bị phá hủy bởi tên lửa đạn đạo Iran.

Thủ tướng Iraq Adil Abdul Mahdi nói nhận được tin báo từ Iran và sau đó chuyển lại cho Mỹ. Nhưng Mỹ nói đă có thông tin về khả năng Iran sắp phóng tên lửa, trước khi Iraq thông báo.

Căn cứ al-Asad thực tế được xây dựng từ thời Saddam Hussein, trong giai đoạn chiến tranh Iran-Iraq năm 1980-1988. Binh sĩ Mỹ trốn trong hầm trú ẩn thời Saddam Hussein không chắc căn hầm chống được tên lửa đạn đạo hay không, nhưng ít ra vẫn c̣n tốt hơn những căn hầm của Mỹ, vốn chỉ được thiết kế để chặn các mảnh đạn pháo và súng cối.

Mỹ không lường trước về mối đe dọa tên lửa đạn đạo, do khủng bố hay dân quân Iraq thân Iran không sở hữu loại vũ khí phức tạp này. Tên lửa đạn đạo Iran bay xa hơn 500km, mang theo nửa tấn thuốc nổ là một mối đe dọa lớn hơn nhiều.


Căn hầm từ thời Saddam Hussein kiên cố hơn những căn hầm Mỹ xây dựng sau này.

Các binh sĩ Mỹ trốn trong hầm phải dọn một căn pḥng riêng để làm pḥng vệ sinh tạm thời. B́nh nhựa được cắt đôi để đựng nước tiểu.

Trung tá Staci Coleman là một trong những sĩ quan chỉ huy cùng binh sĩ xuống hầm. Sau khoảng 1 giờ 30 phút, Coleman nghĩ rằng cảnh báo không chính xác.

“Tôi ngồi trong hầm và nghĩ rằng xuống đây có lẽ là sai lầm”, Coleman, nói. “10 phút sau, những tiếng ầm ầm vang trời”.

“Cả mặt đất rung chuyển. Tiếng nổ rất lớn. Ngồi trong hầm nhưng cũng cảm giác được sức công phá. Tên lửa rơi rất gần trúng tôi”, Coleman nói. Không một căn hầm nào ở căn cứ al-Asad bị hư hại sau vụ tấn công của Iran.

Sau đợt 4-5 tên lửa đầu tiên, một số binh sĩ Mỹ lên mặt đất kiểm tra xem những người ở trên có hề hấn ǵ không. Và đó là khi đợt tên lửa thứ hai nă xuống căn cứ.


Ferguson đă nghĩ đến những điều tồi tệ nhất.

Ferguson chia sẻ: “Sau 2 đợt tên lửa, tôi thực sự lo lắng cho họ nên cũng ra ngoài, sẵn sàng đối mặt với các đợt tấn công nữa. Nhưng không có đợt tấn công thứ 3 bằng tên lửa.

“Lúc đó chúng tôi cảm thấy thật mệt mỏi, kiệt sức. Mọi người đều nh́n vào mắt nhau, như thể hỏi rằng ‘anh ổn chứ’’?, Ferguson nói.

Sự kiện xảy ra ở căn cứ al-Asad cho thấy không phải ở bất cứ nơi nào, binh sĩ Mỹ cũng được trang bị những vũ khí tối tân nhất.

“Chúng tôi nh́n nhau và nghĩ: Biết chạy đi đâu được? Hi vọng không có ai phải trải qua nỗi sợ như vậy”, Ferguson chia sẻ.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	134.4 KB
ID:	1514404   Click image for larger version

Name:	17.1.jpg
Views:	0
Size:	110.4 KB
ID:	1514405   Click image for larger version

Name:	17.2.jpg
Views:	0
Size:	119.8 KB
ID:	1514406   Click image for larger version

Name:	17.3.jpg
Views:	0
Size:	146.7 KB
ID:	1514407  

Click image for larger version

Name:	17.4.jpg
Views:	0
Size:	176.2 KB
ID:	1514408  
troopy_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to troopy For This Useful Post:
maivang18 (01-14-2020)
Old 01-14-2020   #2
dzuca
dzuca's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Dec 2006
Posts: 4,341
Thanks: 2,864
Thanked 935 Times in 581 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 205 Post(s)
Rep Power: 19
dzuca Reputation Uy Tín Level 6
dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 12423
Default

xàm và láo là sở trường việt cộng
dzuca_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07881 seconds with 13 queries