News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 525
Reply
 
Thread Tools
Old 01-14-2020   #1
Romano
Romano's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 68,830
Thanks: 9
Thanked 5,077 Times in 4,146 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 84
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 40864
vnchcir Bộ trưởng Tư pháp Mỹ ủng hộ ông Trump hạ sát tướng Iran

Vừa qua Bộ trưởng Tư pháp Mỹ đă chính thức lên tiếng về việc ông Trump hạ lệnh hạ sát tướng Iran. Ông cho biết ông Trump có đủ thẩm quyền để làm việc này. Dưới đây là những thông tin chi tiết. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr nói rằng tướng Soleimani là một mục tiêu quân sự hợp pháp và cuộc tấn công là một hành động tự vệ hợp pháp.

“Tổng thống Donald Trump rơ ràng có thẩm quyền hạ sát tướng Qassem Soleimani”, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr cho biết hôm 13/1, nói thêm rằng Nhà Trắng đă tham khảo ư kiến bộ phận của ông trước cuộc tấn công nhắm vào chỉ huy Iran.

"Bộ Tư pháp đă được Nhà Trắng tham vấn. Thẳng thắn mà nói, tôi không nghĩ nguy cơ từ Soleimani là không xảy ra. Tôi cho rằng tổng thống rơ ràng có thẩm quyền hành động như vậy và ông đă thực hiện nó theo nhiều căn cứ khác nhau".

Kể từ cuộc đ́nh công ngày 3/1 khiến tướng Soleimani thiệt mạng, các nhà phê b́nh nghi ngờ khẳng định của chính quyền ông Trump rằng Soleimani đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công sắp xảy ra chống lại Mỹ.

Thời điểm tấn công, kế hoạch phối hợp trong chính quyền và quyết định của ông Trump đều không được thông báo cho Quốc hội.

Sau cuộc tấn công, người dân Mỹ đă lo lắng rằng Iran đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công chống lại Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đă thẳng thắn gạt đi mối lo ngại, cho rằng sự việc này không thực sự “đáng lo” nếu có một mối đe dọa thật sự sắp xảy ra.

“Truyền thông tin giả và các đối tác bên đảng Dân chủ của họ vẫn đang nỗ lực để xác định liệu kẻ khủng bố Soleimani có “sắp” tiến hành các cuộc tấn công trong tương lai hay không, và liệu đội ngũ của tôi có đồng nhất quan điểm hay không”, Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xă hội Twitter ngày 13/1.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều quan chức tỏ ra hoài nghi về cái gọi là các mối đe dọa “sắp xảy ra” như cáo buộc của Tổng thống Trump. Các nghị sĩ tại Quốc hội Mỹ, trong đó chủ yếu bên đảng Dân chủ, chỉ trích việc thiếu thông tin t́nh báo dẫn đến quyết định hạ sát tướng Iran của Tổng thống Trump.

“Không thể có hành động quân sự nhằm vào một nước khác nếu chưa có sự đồng ư của quốc hội, trừ trường hợp để tự vệ trước một cuộc tấn công sắp xảy ra. Rơ ràng đây là một hành vi phạm pháp và làm cho nước Mỹ bớt an toàn hơn”, Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Murphy nhận định về quyết định hạ sát tướng Iran của tổng thống.

Vài ngày sau vụ không kích, Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đă thông qua một nghị quyết nhằm hạn chế quyền hạn của Tổng thống Trump trong trường hợp phát động chiến tranh với Iran.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	bo-truong-tu-phap-my-1.jpg
Views:	0
Size:	58.9 KB
ID:	1514508  
Romano_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
LocnguyenBmt (01-14-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06738 seconds with 13 queries