News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1081
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ thu giữ hàng trăm tên lửa Iran
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	150.5 KB
ID:	1529644  

Tàu chiến Mỹ phát hiện và thu giữ một tàu trên biên Arab có chứa 150 tên lửa chống tăng, 3 tên lửa pḥng không và hàng trăm bộ phận do Iran chế tạo.


"Tàu tuần dương USS Normandy phát hiện lượng lớn vũ khí trên một tàu nhỏ không quốc tịch vào ngày 9/2 khi thực hiện chiến dịch bảo đảm an ninh hàng hải ở khu vực tác chiến của Bộ Tư lệnh Trung tâm (CENTCOM)", Bộ Quốc pḥng Mỹ hôm qua ra thông cáo cho biết.

Số khí tài bị lực lượng Mỹ thu giữ gồm 150 tên lửa chống tăng có điều khiển Dehlavieh được Iran chế tạo dựa trên mẫu Kornet của Nga, 3 tên lửa pḥng không, kính ngắm ảnh nhiệt cho vũ khí, cùng hàng trăm linh kiện cho tên lửa, vũ khí hiện đại, máy bay và xuồng không người lái.

"Nhiều hệ thống tương đồng với những vũ khí bị tàu khu trục USS Forrest Sherman phát hiện trên biển Arab hôm 25/11/2019. Chúng được xác định là do Iran chế tạo và đang trên đường chuyển đến phiến quân Houthi ở Yemen, vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", thông cáo có đoạn viết.

Lô vũ khí bị tàu USS Normandy thu giữ đang được tập kết chờ tiêu hủy. Hải quân Mỹ cũng mời các quốc gia đối tác cử chuyên gia tới nghiên cứu những khí tài này.

Liên Hợp Quốc từng ra nghị quyết cấm Iran cung cấp, chuyển giao hoặc bán vũ khí ra nước ngoài trừ khi được Hội đồng Bảo an phê chuẩn. Một nghị quyết khác cũng cấm các quốc gia trên thế giới trang bị vũ khí cho lực lượng Houthi.

Kho vũ khí của Houthi được phát triển từ ngành sản xuất nội địa với sự trợ giúp chuyên môn từ nước ngoài, cùng linh kiện được chuyển bí mật từ nhiều quốc gia khác. Các khí tài của quân đội chính phủ Yemen, gồm cả tên lửa đạn đạo chiến thuật Scud, cũng rơi vào tay lực lượng này khi họ chiếm thủ đô Sanaa.


Tên lửa chống tăng Iran bị Mỹ thu giữ hôm 9/2. Ảnh: CENTCOM.

Nhóm phiến quân này tự sản xuất được hàng loạt máy bay không người lái (UAV), tên lửa hành tŕnh và tên lửa đạn đạo có thể tấn công các mục tiêu nằm sâu trong lănh thổ Arab Saudi, bất chấp nhiều năm đối phó với những chiến dịch quân sự và đ̣n không kích của liên quân do Riyadh dẫn đầu.

Iran và phiến quân Houthi luôn có quan hệ rất khăng khít, nhiều loại vũ khí của phiến quân Yemen cũng có h́nh dáng và đặc điểm giống thiết kế khí tài của Tehran. Tuy nhiên, Iran liên tục bác bỏ cáo buộc chuyển vũ khí cho Houthi.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 19268


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 33,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	150.5 KB
ID:	1529644  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,974 Times in 2,642 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 39 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05715 seconds with 13 queries