News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 567
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Luật sư bào chữa vụ Đồng Tâm hy vọng ‘không vấp phải khó khăn ǵ’
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	150.8 KB
ID:	1530915   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1530916  
Một trong 22 người dân Đồng Tâm bị khởi tố sau vụ tấn công hôm 9 Tháng Giêng, khiến Luật Sư Ngô Anh Tuấn thông báo trên trang cá nhân rằng ông đă vào Trại Giam số 2 để gặp ông Lê Đ́nh Quang, cháu họ của ông Lê Đ́nh Ḱnh hôm 16 Tháng Hai.

Luật Sư Đặng Đ́nh Mạnh đến thăm bà quả phụ Dư Thị Thành. (H́nh: Facebook Manh Dang)

Ông Tuấn là luật sư đầu tiên được nhà cầm quyền cấp thủ tục bào chữa cho bị cáo trong vụ “Giết người, chống người thi hành công vụ” tại Đồng Tâm mà báo đảng mô tả là vụ án “đặc biệt nghiêm trọng”.

“Các đồng nghiệp của tôi cũng đă làm thủ tục bào chữa cho những người khác và hy vọng rằng sẽ không vấp phải khó khăn ǵ, đồng thời không xảy ra t́nh huống thân chủ nối chân nhau từ chối luật sư do gia đ́nh mời để nhờ luật sư chỉ định như lo lắng của nhiều thân nhân của họ,” Luật Sư Tuấn viết trên trang Facebook Tuan Ngo.

Trước đó, giới luật sư dấy lên lo lắng rằng hầu hết các bị can trong vụ này sẽ bị các điều tra viên làm áp lực để họ phải từ chối những luật sư do gia đ́nh họ mời bào chữa. Hiện tượng bị can “từ chối luật sư” đă thành “thông lệ” trong các vụ án liên quan đến an ninh quốc gia hoặc khiếu kiện đất đai… tại Việt Nam.

Một số trí thức ở Hà Nội đến viếng ông Lê Đ́nh Ḱnh. (H́nh: Facebook Huong Lan)

Bên dưới post của ông Tuấn, Luật Sư Lê Văn Ḥa cho biết ông đă ghi danh bào chữa cho hai con trai của ông Lê Đ́nh Ḱnh là Lê Đ́nh Công, Lê Đ́nh Chức nhưng nộp hồ sơ tại Công An Hà Nội “sáu ngày rồi mà chưa thấy họ thông báo kết quả”.

Trước đó, Luật Sư Đặng Đ́nh Mạnh được ghi nhận là người đầu tiên trong giới luật sư về tận nhà bà quả phụ Dư Thị Thành, vợ ông Ḱnh, ở thôn Hoành, vào hôm 11 Tháng Hai. Luật Sư Mạnh cũng tham gia trợ giúp pháp lư cho những người bị bắt trong biến cố hôm 9 Tháng Giêng.

Ông Mạnh b́nh luận trên trang cá nhân: “…Bây giờ có trả lại ngay công lư cho họ th́ cũng chẳng c̣n mấy ư nghĩa, chỉ là giọt nước bỏ biển giữa muôn trùng oan khuất, tổn thương mà họ đang phải chịu đựng, phải chung sống với nó hàng ngày.”

Hiện chưa rơ khi nào nhà cầm quyền CSVN mở phiên ṭa xét xử 22 người bị bắt sau đêm 9 Tháng Giêng. Công luận cũng không tin vào con số này trong lúc vụ tấn công vẫn c̣n quá nhiều điều khuất tất, nhất là khi cái chết của ba công an chưa được làm rơ và không có cuộc điều tra độc lập nào được tiến hành.

Hôm 6 Tháng Hai, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ Mạc Văn Trang công bố trên trang cá nhân danh sách 26 người bị bắt đi sau vụ tấn công Đồng Tâm hôm 9 Tháng Giêng, do chính người dân Đồng Tâm xác nhận. Bản danh sách này nhiều hơn bốn người so với danh sách 22 bị can do Công An Hà Nội công bố trước đó.

Tổng cộng có năm con trai, cháu nội, cháu họ của ông Ḱnh bị bắt trong vụ này. Trong lá thư kêu cứu gửi đến viên chức Sứ Quán Hoa Kỳ qua nhà hoạt động Trịnh Bá Phương, bà quả phụ Dư Thị Thành viết: “…Con trai thứ hai của tôi là Lê Đ́nh Chức từ ngày 9 Tháng Giêng, tôi không nh́n thấy trên đồn công an và đến nay bên công an họ c̣n chưa cho chúng tôi biết ǵ về con tôi cả. Có người nói nó đă bị bắn chết rồi.” (N.H.K)

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 02-16-2020
  Reputation: 56452


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 104,006
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	150.8 KB
ID:	1530915   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	59.1 KB
ID:	1530916  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,700 Times in 6,113 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 119 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 02-16-2020   #2
  Ho Chu Tiem
  Ho Chu Tiem's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jul 2009
  Posts: 8,730
  Thanks: 1,617
  Thanked 10,257 Times in 5,028 Posts
  Mentioned: 36 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3158 Post(s)
  Rep Power: 24
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8Ho Chu Tiem Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 97545
  Default

  Vụ nầy rồi cũng huề , làm ǵ được VC ?
  Ho Chu Tiem_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06278 seconds with 13 queries