News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 362
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ người khỏi bệnh
Click image for larger version

Name:	41.png
Views:	0
Size:	564.3 KB
ID:	1534172  
Chuyên gia Trung Quốc cảnh báo các bệnh nhân đă khỏi viêm phổi corona vẫn có thể lây virus, tuy nhiên nguy cơ này về lư thuyết là thấp.

Bác sĩ Zhao Jianping, người đứng đầu một đội chống dịch tại tỉnh Hồ Bắc, cho biết có nhiều trường hợp bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi b́nh phục.

"Điều này khá nguy hiểm. Bạn sẽ giữ những bệnh nhân này ở đâu? Chưa thể để họ về nhà v́ có nguy cơ lây nhiễm cho người khác. Nhưng cũng không nên đưa họ vào khu cách ly v́ t́nh trạng quá tải", ông nói.

Các chuyên gia cho biết hiện c̣n quá sớm để khẳng định lây nhiễm có thể xảy ra hay không v́ xung quanh virus corona chủng mới c̣n nhiều điều chưa sáng tỏ. Song trên lư thuyết, tỷ lệ này tương đối thấp.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Tin tức Bắc Kinh vào ngày 18/2, bác sĩ Zhao cho biết, một bệnh nhân của ông được xuất viện sau khi trải qua hai lần xét nghiệm virus corona âm tính. Vài ngày sau, anh bị sốt. Kết quả tái khám cho thấy, anh một lần nữa dương tính với nCoV.


Virus corona bám trong tế bào, nh́n qua kính hiển vi. Ảnh: AP

Ông Zhao khuyến cáo các bệnh nhân nên tự cách ly tại nhà 14 ngày sau khi xuất viện.

Trước đó, nhiều chuyên gia Trung Quốc cũng từng cảnh báo, người đă phục hồi vẫn có nguy cơ tái nhiễm Covid-19. Hiện chưa rơ họ có đang nói về bệnh nhân của ông Zhao hay không.

Tại tỉnh Ontario, Canada, các nhân viên y tế cũng ghi nhận hai người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV sau khi b́nh phục một thời gian.

Điều này cũng đặt ra câu hỏi về độ chính xác của các xét nghiệm axit nucleic được sử dụng để chẩn đoán virus corona.

Kevin Patterson, một bác sĩ người Canada, cho biết đối với lao và Ebola, trong một số trường hợp, người đă khỏi vẫn c̣n mang mầm bệnh trong cơ thể. Song họ không có khả năng lây truyền virus.

"Vi sinh sẽ chết sau quá tŕnh điều trị. Nếu bạn đặt chúng lên đĩa Petri (dùng để nuôi cấy tế bào), chúng không phát triển. Có thể virus và DNA của virus được t́m thấy trong cơ thể, nhưng không có khả năng truyền nhiễm. Sẽ là bất thường nếu virus corona làm được điều này", ông nói.

Benjamin Cowling, người đứng đầu bộ phận dịch tễ học và thống kê sinh học tại Đại học Hong Kong, nhận định cách tốt nhất để giảm thiểu rủi ro là biết được virus corona trong cơ thể các bệnh nhân đă hồi phục c̣n hoạt động hay không. Các nhà khoa học đă cố gắng nuôi cấy nCoV để giải đáp điều này.

Theo ông Cowling, trên lư thuyết, bệnh nhân khỏi Covid-19 đồng nghĩa với việc cơ thể họ đă tiêu diệt được virus. Như vậy, nguy cơ lây thấp.

Dù một số người có dấu hiệu tái nhiễm, điều quan trọng là theo dơi tần suất của các ca bệnh này. Ông Cowling tin rằng, đây là những trường hợp cá biệt, không ảnh hưởng nhiều tới công tác dập dịch.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 02-22-2020
  Reputation: 27469


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 45,319
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.png
Views:	0
Size:	564.3 KB
ID:	1534172  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 17
  Thanked 3,558 Times in 3,229 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 52 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06862 seconds with 13 queries