News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 160
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hạn chế tối đa các hành động thân mật khi hôn, ôm để ngăn chặn Covid-19
Click image for larger version

Name:	6.1.jpg
Views:	0
Size:	75.4 KB
ID:	1536857   Click image for larger version

Name:	6.2.jpg
Views:	0
Size:	98.7 KB
ID:	1536858  
Sự lây lan của Covid-19 thời gian vừa qua đă khiến căn bệnh này có mặt trên mọi châu lục trừ Nam Cực. Cách thức lây của loại virus này khá nhạy cảm khi lây từ người sang người. Thế nên để giảm thiếu tối đa nguy cơ lây nhiễm, các chuyên gia y tế khuyên mọi người cần hạn chế thậm chí là cấm hôn, ôm

Năm 1439, Vua Henry VI ra lệnh cấm hôn nhau ở Anh để ngăn chặn sự lây lan bệnh tật trong vương quốc. Giữa t́nh h́nh phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều cơ quan y tế cũng bắt đầu kêu gọi người dân hạn chế các hành động thân mật.

Các nhà dịch tễ học cho biết việc hạn chế tiếp xúc có thể giúp làm chậm sự tiến triển của Covid-19 - dịch bệnh hiện khiến hơn 80.000 người mắc và hơn 2.700 người chết trên thế giới.

"Người Mỹ nên cân nhắc trước khi ôm hoặc đập tay chào hỏi ai đó, người Pháp, Italy cũng nên hạn chế những nụ hôn má truyền thống của ḿnh", các chuyên gia khuyến cáo.

Michael Osterholm, chuyên gia về truyền nhiễm tại Đại học Minnesota (Mỹ), cũng nhận định: "Hạn chế tiếp xúc cơ thể là một trong số ít những việc mọi người có thể chủ động làm để giảm thiểu rủi ro. Nếu quốc gia bạn sinh sống đang có dịch virus corona th́ đây là một hành động đáng được khuyến khích".

Hạn chế tiếp xúc thân mật là cách để bảo vệ bản thân và người khác trong mùa dịch Covid-19. Ảnh: Liu Ranyang/CNS.

Tại Italy, nơi Covid-19 đang bùng phát mạnh, Giorgia Nigri (36 tuổi) - nhà kinh tế học ở Rome - cho biết người dân đang hưởng ứng những lời kêu gọi này.

"Mọi người bắt đầu đề nghị nhau không hôn lên má như một lời chào hay tạm biệt nữa. Ban đầu tôi thấy hơi lạ và buồn nhưng nghĩ rộng hơn, nhất là giữa bối cảnh hiện nay, điều này là cần thiết", Nigri nói.

Một số nhà thờ tại Italy thậm chí c̣n ngừng việc ban bánh thánh vào miệng các con chiên, thay vào đó là đặt vào bàn tay của họ. Số khác hủy bỏ hoàn toàn các nghi thức này.

Các quan chức y tế ở Singapore, Ấn Độ, Nga và Iran đă công khai các khuyến nghị người dân hạn chế ôm, hôn và bắt tay.

"Tất nhiên mọi người không cần duy tŕ điều này suốt phần đời c̣n lại, hăy thực hiện đến khi dịch bệnh được dập tắt thôi", Cameron Oxford, giảng dạy tại Đại học Queen Mary ở London, Anh, nói.

Tại một số quốc gia như Nhật Bản, nghi thức chào hỏi chỉ là cúi đầu góp phần hạn chế sự lây lan của virus, các hành động tiếp xúc giữa đồng nghiệp hay đối tác cũng được hạn chế.

WHO khuyến cáo người dân không nên tiếp xúc thân mật với những người có triệu chứng bệnh và giữ khoảng cách ít nhất 1 m. Ảnh: Xinhua.
Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), người dân không nên tiếp xúc thân mật với những người có triệu chứng bệnh và giữ khoảng cách ít nhất 1 m. Chuyên gia Bruce Aylward của WHO được cử đến Vũ Hán cũng nhận định các biện pháp như giữ khoảng cách tiếp xúc và tự bảo vệ bản thân sẽ làm chậm sự lây lan virus.

Chuyên gia dịch tễ học Arnaud Fontanet tại Paris (Pháp) cũng khuyến nghị người dân lấy tay che miệng khi ho, sử dụng khăn giấy một lần và rửa tay thường xuyên.

Một số nhà khoa học hiện lo ngại virus corona có thể xuyên qua các khẩu trang thông thường do có kích thước rất nhỏ. Không giống dịch SARS và MERS, chúng không gây ra các triệu chứng rơ rệt ngay mà có thời gian dài ủ bệnh nên khó kiểm soát.

"Chống dịch Covid-19 đ̣i hỏi sự tham gia của mọi người chứ không riêng ǵ người ở vùng dịch hay các nhà khoa học. Chỉ cần có một người nhiễm bệnh cũng đủ gây hỗn loạn cả cộng đồng", giảng viên Cameron Oxford nói.

VietBF Sưu Tầm

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 02-27-2020
  Reputation: 11582


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 18,894
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.1.jpg
Views:	0
Size:	75.4 KB
ID:	1536857   Click image for larger version

Name:	6.2.jpg
Views:	0
Size:	98.7 KB
ID:	1536858  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,179 Times in 1,088 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 24 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06162 seconds with 13 queries