News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 312
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tân Thiên Địa bị Singapore điều tra
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	87.7 KB
ID:	1537948   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	41.7 KB
ID:	1537949  
Đến lượt Singapore điều tra hoạt động giáo phái Tân Thiên Địa. Do nghi ngờ có các hoạt động phi pháp, Singapore đang tiến hành điều tra một nhánh của giáo phái Sincheonji (Tân Thiên Địa) tại nước này.

Kênh truyền h́nh Channel News Asia đưa tin Bộ Nội vụ Singapore đang tiến hành điều tra giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) xuất phát từ Hàn Quốc và đang có ư định đăng kư hoạt động tại quốc đảo này.

Trong thông cáo báo chí ngày 28-2, Bộ Nội vụ nói rằng có khoảng dưới 100 tín đồ tại chi hội này ở Singapore, bao gồm cả công dân nước này và người nước ngoài.

“Có lư do để tin rằng mọi người đă bị lừa gạt vào một số hoạt động, cũng như nhóm giáo phái này đang đứng sau các công ty để tiến hành các hoạt động do thành viên thực hiện”, Bộ trưởng Nội vụ K Shanmugam khẳng định.Bộ trưởng Nội vụ Singapore K Shanmugam trả lời báo chí về cuộc điều tra giáo phái Tân Thiên Địa tại Singapore hôm 28-2. Ảnh: CHANNEL NEWS ASIA

Ông Shanmugam nói thêm rằng các mối đe dọa từ giáo phái này chưa ở mức cao v́ bị phát hiện khá nhanh chóng, nhưng các hoạt động của giáo phái có thể “ảnh hưởng đến cộng đồng” nếu được phép tồn tại ở Singapore.

“Người dân được quyền tin hoặc không tin vào bất kỳ tôn giáo nào và tu tập theo cách họ muốn”, ông Shanmugam cho biết. “Tuy nhiên, khi nó vượt qua giới hạn của tội phạm hoặc các vấn đề an ninh công cộng th́ chúng tôi sẽ bắt đầu xem xét tôn giáo đó”.

Bị cáo buộc là dị giáo

Channel News Asia cũng dẫn lời người phát ngôn Bộ Nội vụ rằng cơ quan này đă được cảnh báo về giáo phái Tân Thiên Địa tại Singapore khi một số thành viên bắt đầu đăng kư chi hội từ đầu tháng 2-2019.

Các thành viên giáo phái năm 2019 đă đăng kư tên chi hội hoạt động ở Singapore là “Heavenly Culture, World Peace and Restoration of Light” (tạm dịch: Niềm tin Thiên đàng, Ḥa b́nh Thế giới và Khôi phục Ánh sáng Thượng đế).

Thông tin bước đầu về cuộc điều tra, Bộ Nội vu cho biết Tân Thiên Địa tuyên truyền đến mọi người rằng có thể nói dối miễn là phụng sự Chúa Trời và một số quốc gia cáo buộc giáo phái này là dị giáo.

V́ thế, giáo phái Tân Thiên Địa tại Singapore cũng đang sử dụng các phương thức lừa gạt để lôi kéo mọi người tham gia vào.

Giáo phái nhắm mục tiêu vào các thanh niên và thành viên trẻ, yêu cầu họ tuân thủ nghiêm ngặt các quy định nhằm che giấu sự tồn tại tại Singapore.

“Các thành viên không được phép liên lạc với nhau, xác minh giáo lư với các nhà thờ khác hay báo cho gia đ́nh về giáo lư cuả họ”, Bộ Nội vụ cho hay.

Lập công ty làm b́nh phong

Thêm vào đó, Bộ đă đưa ra sự phản đối việc đăng kư thành lập các công ty v́ cho rằng giáo phái sẽ sử dụng công ty làm "mặt trận hoạt động". Bộ cũng đang xem xét các hành động cụ thể cấm giáo phái hoạt động tại Singapore.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 29352


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 45,145
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	87.7 KB
ID:	1537948   Click image for larger version

Name:	132.jpg
Views:	0
Size:	41.7 KB
ID:	1537949  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 4,500 Times in 4,060 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05995 seconds with 13 queries