News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 213
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default IMF cân nhắc tăng gấp đôi viện trợ cho nước nghèo
Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1554052  
Theo Tổng Giám đốc IMF, mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế và tốc độ phục hồi tùy thuộc vào việc kiểm soát dịch bệnh và việc biện pháp chính sách tiền tệ mạnh đến đâu và được phối hợp ra sao.



Ban lănh đạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 27/3 cho biết Quỹ sẽ cân nhắc việc tăng gấp đôi viện trợ khẩn cấp nhằm hỗ trợ các nước nghèo và thu nhập thấp ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva đă kêu gọi một cuộc họp bất thường sau phát biểu trước các nhà lănh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) rằng đại dịch có thể khiến kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái trong năm 2020.

Theo bà, mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế và tốc độ phục hồi tùy thuộc vào việc kiểm soát dịch bệnh và việc các biện pháp chính sách tiền tệ mạnh đến đâu và được phối hợp ra sao.

Bà Georgieva đề nghị các nhà lănh đạo G20 ủng hộ việc tăng gấp đôi nguồn tài trợ khẩn cấp 50 tỷ USD mà IMF đă thông báo hồi đầu tháng Ba.

Để tăng nguồn tiền mặt, bà hối thúc các nhà lănh đạo G20 ủng hộ việc phân bổ đáng kể quyền rút vốn đặc biệt (SDR), như đă được thực hiện trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008-2009 cũng như tăng cường sử dụng các chương tŕnh dạng hoán đổi tại IMF.

Bà không đưa ra một con số cụ thể về SDR nhưng các nhà quan sát tại hội nghị thượng đỉnh vừa diễn ra của G20 cho rằng mức phân bổ lên đến 500 tỷ USD có thể là cần thiết, gấp đôi so với số tiền được bổ sung một thập niên trước.

Ban điều hành của IMF sẽ phải phê chuẩn việc phân bổ SDR mà tất cả các nước thành viên có thể sử dụng, không chỉ là các nước nghèo và thu nhập thấp, nhưng một cuộc họp như vậy có thể diễn ra theo h́nh thức trực tuyến và ngắn gọn.

SDR là đơn vị tiền tệ của IMF và dựa trên một rổ các đồng tiền gồm euro, yen, bảng Anh, nhân dân tệ và USD. Mức phân bổ SDR của mỗi nước được căn cứ vào mức đóng góp cho IMF.

Trong tuyên bố sau cuộc họp vừa qua, các nhà lănh đạo G20 khẳng định sự ủng hộ đối với những nỗ lực của IMF và Ngân hàng Thế giới (WB) trong việc trợ giúp các nước bằng việc sử dụng tối đa tất cả các công cụ.

IMF có nguồn vốn 1.000 tỷ USD dành cho việc ứng phó với dịch bệnh, với sự phối hợp chặt chẽ với WB và các thiết chế tài chính quốc tế khác, nhưng bà Georgieva nói những thách thức là rất lớn.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 03-28-2020
  Reputation: 27973


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,762
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1554052  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,810 Times in 3,454 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05973 seconds with 13 queries