News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 853
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Sự thực thông tin Đại sứ Anh kêu gọi công dân bỏ Vn về nước gấp
Click image for larger version

Name:	img-7112_dyve.jpg
Views:	0
Size:	151.6 KB
ID:	1558040  
Mới đây dân mạng vô cùng hoang mang trước thông tin từ ông đại sứ Anh thông báo yêu cầu công dân khẩn trương về nước. Sự thực về thông tin này thế nào đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Theo t́m hiểu của Thanh Niên, thông tin trên có thể bắt nguồn từ một tweet của Đại sứ Anh Gareth Ward trên twitter ngày hôm qua ,2.4.
Theo đó, Đại sứ đă có mặt tại sân bay Nội Bài, trao đổi với một số người Anh đang trở về nhà trên chuyến bay của Qatar Airways, cho biết chuyến bay c̣n rất nhiều chỗ trống.
“Rất nhiều ghế trống trên đường bay này. Chúng tôi khuyên khách du lịch Anh rời Việt Nam ngay bây giờ. Đừng tŕ hoăn”, Đại sứ Anh tweet.
Tuy nhiên, tweet này của Đại sứ đă bị lấy ra khỏi bối cảnh và suy diễn thêm thành “nhiều đại sứ” cũng như việc khuyên "mọi người" rời khỏi Việt Nam ngay, thay v́ chỉ có khách du lịch.Theo t́m hiểu của phóng viên Thanh Niên, khuyến cáo trên của Đại sứ cũng đă được Đại sứ quán đưa ra từ giữa tháng 3 và cùng quan điểm với phía Việt Nam, về việc tạo điều kiện cho công dân các nước, trong đó có Anh, về nước sớm nhất có thể, trong bối cảnh đi lại quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid-19.Với những người Anh không định cư ở Việt Nam lâu dài, từ giữa tháng 3, Chính phủ Anh khuyên họ nên t́m đường bay thương mại để về nước nhanh nhất có thể, bởi trong bối cảnh các hăng bay ngừng khai thác, các chuyến bay như vậy càng ngày càng ít và khả năng t́m được chuyến bay ngày càng khó. Chi phí ở khách sạn, giá vé máy bay cũng sẽ ngày càng cao, sẽ mang lại bất tiện.
Điều này đă được nêu trong khuyến cáo du lịch, khuyến cáo đi lại mà Đại sứ quán Anh thường xuyên đăng tải trên các kênh của ḿnh.Hôm qua, 2.4, Đại sứ Anh Gareth Ward khảo sát tại sân bay Nội Bài và thấy vẫn c̣n nhiều chuyến bay thương mại, một số chuyến đang về Anh mà c̣n trống nhiều chỗ, nên ông đă thông tin và khuyến khích những khách du lịch Anh đang ở Việt Nam về nước khi có điều kiện thuận tiện như vậy.
Điều này không đồng nghĩa với việc phía Anh có thay đổi hay nâng mức cảnh báo về đi lại với Việt Nam, theo Đại sứ quán Anh.
Trước đó 3 ngày, Đại sứ quán Anh cũng đă có một video gửi thông điệp của Đại sứ Gareth và Tổng lănh sự Anh tại TP.HCM Ian Gibbons tới công dân Anh đang ở Việt Nam.
Theo đó, 2 vị này đă cảnh báo về những thay đổi chính sách của Chính phủ Việt Nam để chống dịch Covid-19, bao gồm đóng cửa các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, cách ly xă hội; và nhấn mạnh hành vi của mọi cá nhân, bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài (trong đó có người Anh), có ư nghĩa quan trọng trong việc đẩy lui dịch bệnh.
Do đó, công dân Anh nên ở nhà nhiều nhất có thể, nếu buộc phải ra ngoài hăy đeo khẩu trang và cách người khách tối thiểu 2 m, không tụ tập trên 2 người nơi công cộng.
Đại sứ quán Anh cũng cung cấp thông tin về khu cách ly tập trung của Việt Nam, nơi tất cả những người nghi nhiễm Covid-19 sẽ được đưa đến, Chính phủ Việt Nam sẽ chi trả chi phí này - nơi “an toàn nhưng rất cơ bản”.
Cho rằng các biện pháp trên được áp dụng để đảm bảo an toàn và sức khỏe công cộng, Đại sứ quán Anh kêu gọi mọi công dân của ḿnh tuân thủ quy định để tránh bị phạt.
“Chúng ta rất may mắn được sống và làm việc tại Việt Nam. Chúng ta không nên mong đợi được đối xử khác biệt với người dân sở tại. Bởi vậy, hăy tôn trọng luật pháp và văn hóa Việt Nam và chứng tỏ mọi người đang góp sức ḿnh để chống lại đại dịch toàn cầu này”, Đại sứ Gareth Ward nói.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 04-03-2020
  Reputation: 39543


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 65,394
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	img-7112_dyve.jpg
Views:	0
Size:	151.6 KB
ID:	1558040  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,436 Times in 3,629 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 80 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04914 seconds with 13 queries