News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 248
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vứt khẩu trang bừa băi sẽ bị phạt 7 triệu đồng
Click image for larger version

Name:	p.jpg
Views:	0
Size:	94.6 KB
ID:	1558385  
Hà Nội sẽ xử phạt người vứt khẩu trang qua sử dụng không đúng nơi quy định tối đa 5 triệu đồng. Nếu vứt ra vỉa hè, đường phố, người vi phạm có thể bị phạt tối đa 7 triệu đồng.

Sở Tư pháp Hà Nội vừa ra văn bản đề nghị phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân về các quy định liên quan đến việc pḥng, chống dịch Covid-19. Theo văn bản này, trong số 13 hành vi bị xử phạt theo các quy định mới có việc không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa 300.000 đồng.

Hành vi vứt khẩu trang đă sử dụng không đúng nơi quy định tại nơi công cộng bị phạt tiền tối đa 5 triệu đồng, nếu vứt ra vỉa hè, đường phố bị phạt đến 7 triệu đồng.

Người che giấu t́nh trạng bệnh của ḿnh hoặc của người khác khi mắc Covid-19 bị phạt tối đa 2 triệu đồng.


Hà Nội đă xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi cộng cộng. Ảnh: Việt Linh.

Không thực hiện quyết định tạm đ́nh chỉ hoạt động, cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền dịch bệnh tại vùng có dịch th́ bị phạt đến 10 triệu đồng đối với cá nhân, 20 triệu đồng đối với tổ chức.

Người không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đ́nh chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để pḥng, chống dịch Covid-19 bị phạt tối đa 10 triệu đồng đối với cá nhân. Mức phạt sẽ là 20 triệu đồng nếu tổ chức vi phạm việc này.

Người không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lư y tế trước khi ra, vào vùng dịch bị phạt đến 20 triệu đồng.

Hôm qua, tại cuộc họp ban chỉ đạo pḥng chống dịch Covid-19 Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng nhấn mạnh việc tăng cường kiểm tra với ai ra đường trong 2 tuần cao điểm chống dịch. "Trường hợp nào không cần thiết mà đi ra ngoài th́ phải phạt”, Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo và cho biết sẽ yêu cầu tất cả công viên, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa.

Trao đổi với **** sáng 4/4 về cơ sở xử phạt người ra đường không thuộc trường hợp thật sự cần thiết, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng các quy định phù hợp với các Hướng dẫn của Thủ tướng và Chính phủ.

“Cũng trong chỉ thị, Thủ tướng yêu cầu mọi người phải đeo khẩu trang nơi công cộng. Nhiều trường hợp không chấp hành đă bị xử phạt 200.000 đồng, vậy th́ những vi phạm tương tự mà chỉ thị đề cập cũng có căn cứ để xử phạt”, ông Chung cho hay.

Căn cứ được ông Chung nhắc đến đến là việc Thủ tướng đă quyết định công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc, khẳng định đây là dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A, nguy cơ ở mức độ đại dịch toàn cầu.

Đối chiếu về thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính tại Luật Xử lư vi phạm hành chính năm 2012, chủ tịch UBND xă, phường cũng có thẩm quyền xử phạt các trường hợp này. “V́ vậy, với những trường hợp cố t́nh vi phạm, không thực hiện nghiêm chỉ thị của Thủ tướng trong pḥng chống dịch, chúng tôi hoàn toàn có đủ cơ sở xử phạt”, ông Chung nói.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-04-2020
  Reputation: 27979


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,797
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	p.jpg
Views:	0
Size:	94.6 KB
ID:	1558385  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,813 Times in 3,457 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05987 seconds with 13 queries