News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 388
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Việt - Lào: "Lá lành đùm lá rách" trong đại dịch Covid-19
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1558530   Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1558531   Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1558532   Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	61.7 KB
ID:	1558533  

Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	46.4 KB
ID:	1558534  
Việt Nam nhận được lời cảm ơn từ nước bạn Lào trong việc hỗ trợ pḥng chống dịch Covid-19 kịp thời. Vào lúc 0h10 sáng 4/4, chuyên cơ của Vietnam Airlines đă hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Vientiane, mang theo số hàng hóa là thiết bị y tế trị giá hơn 7 tỷ đồng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng Chính phủ và nhân dân Lào trong pḥng, chống dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trưa 4/4 tại thủ đô Viêng Chăn, trước sự chứng kiến của đông đảo quan chức chính phủ và các bộ ngành liên quan, cùng đại diện nhiều cơ quan báo chí Lào và Việt Nam, thừa ủy quyền của Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, đă bàn giao số thiết bị y tế trị giá hơn 7 tỷ đồng cho Đại diện của Chính phủ Lào. Đây là quà tặng của Chính phủ và nhân dân Việt Nam giúp Chính phủ và nhân dân Lào đối phó với đại dịch COVID-19.Những thùng hàng là thiết bị y tế viện trợ đầu tiên được dỡ xuống sau khi chuyên cơ của Vietnam Airlines vận chuyển an toàn tới Sân bay quốc tế Wattay vào lúc 0h10 sáng 4/4.
Phát biểu tại lễ bàn giao, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhấn mạnh, mặc dù t́nh h́nh đại dịch COVID-19 trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, bản thân Việt Nam cũng bị ảnh hưởng nặng nề và đang phải căng sức để đối phó với dịch bệnh này, tuy nhiên, với truyền thống luôn kề vai sát cánh, chia ngọt xẻ bùi cho nhau trong mọi hoàn cảnh, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đă, đang và sẽ cố gắng để thực hiện nhiều biện pháp giúp đỡ Chính phủ và nhân dân Lào đối phó với dịch bệnh COVID-19.

Đại sứ cho biết, các dụng cụ và thiết bị y tế Việt Nam hỗ trợ Lào lần này gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, các bộ kit xét nghiệm và một hệ thống xét nghiệm Realtime PCR kèm thiết bị phụ trợ, tổng trị giá là 100.000 USD và 5 tỷ đồng Việt Nam. Nhân dịp này, Văn pḥng Chính phủ Việt Nam cũng gửi tặng Văn pḥng Thủ tướng Lào nhiều thùng khẩu trang; Bộ Khoa học-Công nghệ Việt Nam cũng gửi tặng Bộ Khoa học-Công nghệ Lào 500 bộ kit trị giá 250 triệu đồng. Trừ máy PCR, tất cả các dụng cụ và thiết bị c̣n lại đều do Việt Nam tự sản xuất, bảo đảm tiêu chuẩn và đang được sử dụng rộng răi ở Việt Nam.


Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng (phải) trao tượng trưng số hàng hóa là thiết bị y tế pḥng, chống COVID-19 cho Phó Thủ tướng Lào Somdy Duangdy.
Đại sứ nhấn mạnh, số lượng vật tư y tế này dù vẫn chưa phải là nhiều so với nhu cầu hiện nay của Lào, nhưng đây là những ǵ tốt nhất mà Chính phủ Việt Nam có thể thu xếp trong bối cảnh Việt Nam c̣n đang thiếu trang thiết bị, vật tư y tế để pḥng chống dịch bệnh.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng bày tỏ mong muốn, sự giúp đỡ ban đầu này sẽ góp phần động viên, giúp đỡ nhân dân Lào anh em vững vàng vượt qua khó khăn hiện nay, sớm ổn định t́nh h́nh và tập trung phát triển đất nước. Đại sứ khẳng định, trong thời gian tới, các bộ ngành và địa phương của Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ các bạn Lào bằng nhiều biện pháp cụ thể.


Phó Thủ tướng Lào Somdy Duangdy phát biểu, cảm ơn sự giúp đỡ chí t́nh, chí nghĩa của Việt Nam dành cho Lào trong pḥng, chống dịch COVID-19, tại lễ bàn giao số hàng thiết bị y tế.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính, Trưởng ban chỉ đạo pḥng chống dịch COVID-19 của Lào, ông Somdy Duangdy, đă đánh giá cao sự hỗ trợ và giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam lần này; khẳng định đây là sự cổ vũ, động viên tinh thần hết sức lớn lao đối với đội ngũ y, bác sỹ và người dân Lào trong bối cảnh đất nước Lào cũng đang đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức lớn từ đại dịch này.

Phó Thủ tướng Somdy Duangdy nhấn mạnh, mặc dù cũng đang phải tập trung chung chống dịch COVID-19 và bản thân cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch này, tuy nhiên, việc Chính phủ Việt Nam cử hẳn một chuyến bay đặc biệt chở hàng viện trợ cho Lào đă minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, t́nh đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào và Việt Nam anh em.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, Phó Thủ tướng Somdy Duangdy đă chân thành cảm ơn và tỏ ḷng biết ơn đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đă luôn có sự hỗ trợ, giúp đỡ hết sức quư báu và kịp thời đối với đất nước Lào bất kỳ khi nào Lào gặp khó khăn; cam kết sẽ sử dụng những trang thiết bị y tế mà Việt Nam hỗ trợ lần này một cách hiệu quả và hữu dụng nhất.


Trước sự chứng kiến của đông đảo quan chức Chính phủ và các Bộ, ngành liên quan, cùng đại diện nhiều cơ quan báo chí Lào và Việt Nam, Phó Thủ tướng Lào Somdy Duangdy phát biểu, cảm ơn sự giúp đỡ chí t́nh, chí nghĩa của Việt Nam dành cho Lào trong pḥng, chống dịch COVID-19, tại lễ bàn giao.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Somdy Duangdy cũng cảm ơn Chính phủ Việt Nam đă tạo điều kiện thuận lợi và sự chăm sóc chu đáo cho sinh viên và người dân Lào đang học tập, sinh sống tại Việt Nam.

Trước đó, đêm 3/4, khoảng 4,8 tấn trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào để pḥng chống dịch bệnh COVID-19 đă được chuyên cơ của Hăng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vận chuyển an toàn tới Sân bay quốc tế Wattay ở thủ đô Viêng Chăn.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 04-04-2020
  Reputation: 13956


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,600
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1558530   Click image for larger version

Name:	34.jpg
Views:	0
Size:	52.6 KB
ID:	1558531   Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	58.4 KB
ID:	1558532   Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	61.7 KB
ID:	1558533  

  Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	46.4 KB
ID:	1558534  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,861 Times in 1,653 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 34 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 04-04-2020   #2
  ChickenGook
  ChickenGook's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Apr 2017
  Posts: 1,083
  Thanks: 7
  Thanked 206 Times in 154 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 185 Post(s)
  Rep Power: 5
  ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1894
  Default

  "Một miếng khi đói bằng ...."
  Giúp đở lẩn nhau khi khó khăn. Cám ơn những tấm ḷng nhân ái.
  ChickenGook_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06509 seconds with 13 queries