News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2134
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một ông có vợ lại có cả bồ đến hỏi thầy tu xem chọn ai th́ nhận được đáp án bất ngờ
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1559821   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	1559822   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	147.5 KB
ID:	1559823   Click image for larger version

Name:	5.png
Views:	0
Size:	379.1 KB
ID:	1559824  

Có một người đàn ông thành đạt nọ xây dựng được một gia đ́nh vô cùng hạnh phúc, đầm ấm với vợ và những đứa con xinh xắn. Nh́n từ bên ngoài, gia đ́nh của người đàn ông này khiến nhiều người khác vừa ngưỡng mộ, vừa ghen tị bởi sự sung túc, đầy đủ và hạnh phúc, vui vẻ của họ. Đến lúc buộc phải lựa chọn giữa người vợ đă chung sống bấy lâu và người t́nh trẻ, người đàn ông không biết làm thế nào, đành đến hỏi một thầy tu.

Có một số cặp đôi lớn tuổi đă từng nói với tôi rằng, đến một lúc nào đó, chồng hoặc vợ của bạn rồi cũng sẽ muốn lừa dối bạn, dù bạn có là người hoàn hảo hay tuyệt vời đến thế nào đi chăng nữa. Không có cuộc hôn nhân nào là suôn sẻ và hạnh phúc suốt cả cuộc đời, sẽ có những lúc sóng gió, thử thách đ̣i hỏi sự kiên nhẫn của cả hai.

Tất nhiên, con người rồi sẽ thay đổi, hoàn cảnh cũng sẽ thay đổi, cảm xúc dành cho nhau cũng sẽ thay đổi, thế nhưng, đó có phải là lư do hợp lư để ngoại t́nh hay không?

Câu chuyện dưới đây sẽ cho ta thấy rằng, dù bạn có gặp bất cứ vấn đề ǵ trong hôn nhân, cũng hăy dũng cảm đối mặt và giải quyết nó tận gốc. Nếu không thể, hăy giải thoát cho nhau, đừng bao giờ giẫm một chân trong cuộc hôn nhân, một chân ngoài hôn nhân, và để người yêu thương bạn phải tổn thương.

V́ dù là đàn ông hay phụ nữ, ngoại t́nh cũng là một điều KHÔNG THỂ THA THỨ.

Câu chuyện về người đàn ông muốn chọn hoặc vợ, hoặc nhân t́nh: Đi hỏi thầy tu và nhận được câu trả lời khiến bản thân xấu hổ

Có một người đàn ông thành đạt nọ xây dựng được một gia đ́nh vô cùng hạnh phúc, đầm ấm với vợ và những đứa con xinh xắn. Vợ anh ta là kiểu người truyền thống, ở nhà chăm lo việc nội trợ và dạy dỗ con cái, để chồng toàn tâm toàn ư cống hiến cho sự nghiệp.

Có vợ con đề huề, nhưng người đàn ông lại vẫn có bồ nhí ở bên ngoài. (Ảnh minh họa)

Nh́n từ bên ngoài, gia đ́nh của người đàn ông này khiến nhiều người khác vừa ngưỡng mộ, vừa ghen tị bởi sự sung túc, đầy đủ và hạnh phúc, vui vẻ của họ. Thế nhưng, không ai biết rằng, thực ra, người chồng đă có nhân t́nh từ lúc nào. Cô ta chính là một trong số các nhân viên nữ cùng công ty với anh ta, vừa trẻ trung, xinh đẹp lại duyên dáng, khéo léo, khiến người khác giới thật khó mà cưỡng lại được.

Người đàn ông tham lam duy tŕ mối quan hệ sai trái này được vài năm th́ phát hiện cô bồ bé nhỏ của ḿnh không c̣n muốn "ở trong bóng tối" nữa, mà muốn cùng anh ta đàng hoàng "bước ra ánh sáng".

Điều này khiến người đàn ông băn khoăn suy nghĩ.

Cô nhân t́nh vừa trẻ trung, xinh đẹp, lại có học thức, biết giao tiếp khéo léo, nếu lấy về làm vợ th́ sẽ giúp được cho anh ta không ít, cuộc sống vợ chồng tất nhiên sẽ mới mẻ hơn, cũng là một điều tuyệt vời.

Thế nhưng, vợ của anh cũng là một người rất tốt, cô ấy có lỗi ǵ đâu, lại là mẹ của bọn trẻ, người giúp anh ta chăm sóc, dạy dỗ con cái đến mười mấy năm trời, cũng không có điều ǵ phải chê trách.

Vậy phải chọn ai bây giờ?

Nghĩ không ra, anh ta nghe nói có một thầy tu ẩn dật, thông hiểu mọi đạo lư trên đời, chắc có thể giúp ḿnh có câu trả lời thỏa đáng, nên t́m tới xin nhờ giúp đỡ.

Sau khi nghe người đàn ông tŕnh bày vấn đề, vị thầy tu không nói ǵ, lẳng lặng đi ra vườn, đem vào 2 chậu cây: 1 cậu hoa hồng và 1 chậu xương rồng, rồi hỏi anh ta: "Nếu được tặng 1 chậu, cậu sẽ chọn cái chậu nào?"

Nếu phải chọn giữa 1 chậu hoa hồng và 1 chậu xương rồng, cậu sẽ chọn chậu nào? (Ảnh minh họa)

Người đàn ông chẳng cần suy nghĩ lấy một giây, đă trả lời luôn: "Ha ha. Tất nhiên là tôi chọn cây hoa hồng rồi".

Vị thầy tu nh́n anh ta rồi đáp lại bằng một giọng nghiêm khắc: "Câu trả lời này cho thấy cậu là một kẻ vừa nông cạn, vừa hời hợt, chẳng xứng đáng được tặng chậu hoa nào cả. Một số người đàn ông luôn bị say mê bởi sắc đẹp và sự phù phiếm, họ sẽ chọn những ǵ có vẻ long lanh và tỏa sáng nhất.

Thật ra, đúng là hoa hồng th́ rất đẹp, nhưng nếu không được chăm sóc tốt, nó sẽ héo tàn đi rất nhanh. Trong khi đó, cây xương rồng ban đầu trông chẳng có ǵ hấp dẫn và đầy gai góc, nhưng nó lại chịu được đủ mọi kiểu thời tiết nắng mưa thất thường, và qua thời gian, nó sẽ nở ra những bông hoa tuyệt vời.

Đừng đánh giá thấp những cây xương rồng gai góc, sẽ có lúc bạn phải bất ngờ v́ vẻ đẹp của chúng. (Ảnh minh họa)

Vợ của cậu biết rơ những điểm yếu, những thứ chưa hoàn hảo của cậu nhưng vẫn ở bên cậu, chăm sóc con cái và vun vén tổ ấm cùng cậu. C̣n cô nhân t́nh của cậu, có lẽ chỉ yêu cậu v́ những ưu điểm dễ thấy, đó là vẻ ngoài bảnh bao và sự thành đạt cũng như sự cưng chiều của cậu mà thôi.

Vợ cậu đă cùng cậu đi qua những tháng ngày khó khăn nhất đề có được ngày hôm nay, và dù ngày mai cậu có ra sao, cô ấy cũng không rời đi. C̣n nhân t́nh của cậu, nếu ngày mai cậu phá sản, có lẽ cô ấy sẽ đi t́m một bến bờ khác.

Cậu chọn chậu hoa hồng và từ chối chậu xương rồng. Nhưng tôi cho cậu biết nhé, cậu chẳng xứng đáng có được chậu hoa nào cả. Một ngày nào đó, cậu sẽ nhận ra sai lầm của ḿnh, song có lẽ khi đó đă quá muộn mất rồi. Cậu đă có một viên kim cương ở nhà, nhưng lại bận rộn đi sưu tầm những viên sỏi ở ngoài đường..."

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-06-2020
  Reputation: 54098


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,667
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	70.5 KB
ID:	1559821   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	96.6 KB
ID:	1559822   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	147.5 KB
ID:	1559823   Click image for larger version

Name:	5.png
Views:	0
Size:	379.1 KB
ID:	1559824  

  Attached Images
   
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 6,555 Times in 5,238 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 04-06-2020   #2
  wonderful
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 9,278
  Thanks: 7,757
  Thanked 27,628 Times in 8,311 Posts
  Mentioned: 66 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2838 Post(s)
  Rep Power: 23
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 103856
  Default

  Dạ theo nguyên tắc th́ thầy tu nói đúng lắm..nhưng thực tế ở trên hồng trần nầy không có chuyện nào giống nhau cả...toàn là éo le không hà.
  wonderful_is_offline   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  Blue_bonnet (04-06-2020), hohoang (04-20-2020), thoigian (04-20-2020)
  Old 04-07-2020   #3
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 3,506
  Thanks: 121
  Thanked 2,631 Times in 1,374 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 612 Post(s)
  Rep Power: 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9643
  Default

  Một ông có vợ lại có cả bồ đến hỏi thầy tu xem chọn ai? Thầy tu trả lời mày nên bỏ cả 2 tao hốt hết cho.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06922 seconds with 13 queries