News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 638
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông lăo U90 đ̣i nhà người t́nh sau chia tay
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	570.0 KB
ID:	1559922  
Cụ ông Chính, 84 tuổi, sống tại TP HCM sau khi mua nhà cho người t́nh kém 32 tuổi để hai người sống như vợ chồng nhưng đă đ̣i cô ta trả lại sau khi chia tay.

Cụ Chính và bà Linh quen nhau qua mạng, nảy sinh t́nh cảm nên chung sống như vợ chồng, không đăng kư kết hôn. Đầu năm 2016, sau khi bán nhà ở đường Hồng Bàng (quận 10) được hơn 4,3 tỷ đồng, ông lăo mua căn hộ tại Trung tâm thương mại dịch vụ Lucky Palace (quận 6) giá hơn 2,2 tỷ để hai người ở.Theo đơn khởi kiện, tháng 11 năm đó, cụ Chính kêu bà Linh đứng tên căn hộ do ông đă có một căn hộ khác, nếu đứng tên căn này sẽ phải chịu thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng. V́ tin tưởng người t́nh nên cụ không làm giấy tờ để chứng minh việc nhờ đứng tên. Đến cuối năm, hai người xảy ra nhiều mâu thuẫn, bà Linh bỏ về nhà ḿnh.

Sau nhiều lần yêu cầu bà Linh sang tên, giao lại căn hộ cho ḿnh không được, tháng 10/2017 cụ Chính kiện ra TAND quận 6 đ̣i nhà. Ông yêu cầu bà Linh tháo dỡ đồ đạc đă gắn ở căn hộ, không tính tiền thuê nhà, chỉ hỗ trợ người t́nh 100 triệu đồng.

Về phần ḿnh, bà Linh cho biết thời gian sống chung ông Chính đă đồng ư chuyển nhượng căn hộ cho ḿnh. Bà không nhớ chính xác số tiền mua căn hộ bao nhiêu, nhưng đă đưa cho người t́nh 20 lượng vàng và 1,4 tỷ đồng. Mọi thủ tục, hợp đồng mua bán, đứng tên đều giao cho cụ Chính làm.

Số tiền mua nhà, theo bà Linh, do người chồng quá cố và các con tích cóp nhiều năm gửi cho ḿnh. Bản thân bà trước khi về sống chung với ông Chính cũng đi làm có lương, có nhà cho thuê. Cũng v́ tin tưởng ông nên bà không làm giấy tờ khi giao tiền và vàng.

Bà Linh phản đối việc cụ Chính cho rằng đang sở hữu căn hộ khác nên mới "nhờ bà đứng tên để né thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng", bởi bản thân bà cũng đang đứng tên một căn nhà trên đường Cách Mạng Tháng 8 và lô đất ở huyện Củ Chi.

Tại phiên xử sơ thẩm năm ngoái, cụ Chính khẳng định ḿnh là người mua căn hộ nên c̣n giữ bản gốc hợp đồng và phiếu thu tiền với chủ đầu tư chứ không phải bà Linh nhờ giữ hộ.

Khai với ṭa, đại diện công ty bất động sản cho biết mọi giao dịch mua bán căn hộ đều thực hiện với ông Chính. Người này c̣n đưa cụ ông đến ngân hàng rút tiền từ việc bán nhà trên đường Hồng Bàng để thanh toán tiền mua căn hộ. Lúc đó, công ty cũng giúp ông Chính bán một căn nhà và căn chung cư để có tiền mua hai căn hộ mới.

TAND quận 6 cho rằng lời khai của nguyên đơn về nguồn gốc số tiền mua căn hộ là phù hợp với các giấy tờ, chứng cứ và lời khai của người làm chứng.

Về việc bà Linh nói "không nhớ căn hộ mua bao nhiêu tiền và không làm giấy tờ biên nhận khi giao tiền và vàng", HĐXX cho rằng lời khai không thuyết phục v́ bà hơn 50 tuổi, đủ khả năng nhận thức. Bị đơn khai "không biết rơ đă đưa loại vàng ǵ" cho ông Chính, không cung cấp được các bằng chứng về nguồn gốc số tiền, là không đủ cơ sở để chấp nhận.

Từ đó, HĐXX chấp nhận yêu cầu khởi kiện của cụ Chính, buộc bà Linh trả lại căn hộ. Không chấp nhận phán quyết này, bà Linh kháng cáo.

TAND TP HCM xử phúc thẩm hồi cuối tháng 3, căn cứ hồ sơ và các chứng cứ, cho rằng bản án sơ thẩm "có cơ sở" nên giữ nguyên.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 832


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 2,917
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	570.0 KB
ID:	1559922  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 381 Times in 313 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 3 goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2goodidea Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09338 seconds with 13 queries