News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 112
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Học sinh lớp 7 ở Hà Nội bán bánh kiếm tiền mua khẩu trang cho bác sĩ chống dịch Covid-19
Click image for larger version

Name:	Hoc-sinh-1-3900-1586164814.jpg
Views:	0
Size:	239.0 KB
ID:	1559971  
Thật cảm động trước hành động ư nghĩa của em học sinh lớp 7, trường THCS Nghĩa Tân, Hà Nội. Em cùng các bạn tự làm bánh bán kiếm tiền mua khẩu trang cho bác sĩ, nhân viên y tế chống dịch Covid-19.

Chiều 5/4, chị Nguyễn Thị Kim Cương, ở quận Cầu Giấy, lần thứ hai chuyển tiền của con trai Nguyễn Sam ủng hộ mua khẩu trang cho bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống Covid-19. Số tiền là 288.000 đồng, do Sam bán 36 hộp bánh su kem tự làm (mỗi hộp 10 chiếc, con ủng hộ được 8.000 đồng). Lần trước, Sam và các bạn bán được hơn 140 hộp bánh và ủng hộ hơn 1,1 triệu đồng.

"Số tiền không lớn nhưng việc làm của con rất ư nghĩa và đem lại nhiều cảm xúc cho tôi", chị Kim Cương nói.Từ tháng 2, khi bắt đầu nghỉ học để pḥng Covid-19, cậu bé Nguyễn Sam đă xin mẹ sử dụng dụng cụ trong bếp để tự học làm bánh. Thấy con không có ǵ để làm, chị đồng ư. Cậu bé lên Google, Youtube t́m hiểu và biết cách làm bánh su kem. Được gia đ́nh khen ngon, Sam trở nên thích thú làm bánh.

Một hôm, xem tivi và mạng xă hội, thấy nhiều người ủng hộ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho bác sĩ và những người trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi nhiễm, Sam bảo mẹ "Con có thể làm bánh tặng bác sĩ được không"? Suy nghĩ không thể làm thật nhiều bánh cùng lúc để mời tất cả bác sĩ, Sam bảo mẹ "Hay con làm bánh bán lấy tiền mua khẩu trang ủng hộ y bác sĩ"?

Thấy con tâm huyết, chị Kim Cương ủng hộ, giúp con liên hệ đầu mối nhận tiền ủng hộ và rao bán bánh trên Facebook. Ngay khi chia sẻ ư tưởng của Sam, chị nhận được sự ủng hộ và đơn đặt hàng từ nhiều phụ huynh, đồng nghiệp.

Hôm 21/3, Sam làm mẻ bánh đầu tiên để bán. Một ḿnh không thể làm được nhiều, em rủ hai bạn hàng xóm là Mai Vũ Tuấn Huy, lớp 7A3 và Phạm Hồng Quân, lớp 6A1 trường THCS Lê Quư Đôn, sang nhà ḿnh làm cùng.

Đều đặn hàng ngày, cả ba thức dậy lúc 7h, ăn sáng rồi học online. Sau bữa trưa, nghỉ ngơi một chút, ba em xuống bếp làm bánh. Có hôm, ba cậu bé thức tới 3h sáng để hoàn thành hết đơn hàng. Với mỗi hộp bánh, các em c̣n viết lời cảm ơn khách hàng v́ đă chung tay ủng hộ, góp phần đẩy lùi Covid-19.

Sau hôm đầu, đơn hàng nhiều, Sam rủ thêm hai bạn cùng lớp ở trường THCS Nghĩa Tân là Nguyễn Gia Khoa và Nguyễn Hoàng Minh Thái làm bánh cùng. Các bạn đến nhà hỗ trợ buổi chiều giúp giảm nhẹ khối lượng công việc. Trong khi Sam là "đầu bếp chính", các bạn phụ trợ th́ cả ông nội và các thành viên khác trong gia đ́nh cũng hỗ trợ Sam cắt giấy b́a làm hộp để đựng bánh. Ngày nào, tiếng cười nói cũng vang cả căn nhà.

Từ ngày 1/4, thực hiện "cách ly xă hội", các bạn của Sam không đến nhà được nữa, một ḿnh em tự làm. Việc học online cũng nhiều hơn, chị Kim Cương phải cùng con xây dựng lại thời gian biểu, mỗi ngày chỉ làm bánh trong hơn 3 tiếng thay v́ cả chục tiếng như trước đây. V́ vậy, số lượng bánh làm được giảm đi.

Cũng từ hôm đó, các cửa hàng văn pḥng phẩm phải đóng cửa, không thể mua giấy b́a làm hộp, ông nội Sam nghĩ ra cách làm hộp theo h́nh thức mới với những tờ lịch b́a. Toàn bộ lịch treo trong nhà được tận dụng để làm hộp đựng bánh. Cả gia đ́nh như bị cuốn theo ư tưởng của Sam và ủng hộ em hết ḿnh.

Chị Kim Cương chia sẻ ban đầu khi con có ư tưởng làm bánh rồi bán góp tiền mua khẩu trang cho các y bác sĩ, chị không quá bất ngờ v́ từ nhỏ luôn dạy con phải biết chia sẻ, sống thiện nguyện. Chị nghĩ con thấy vui th́ làm, vừa có ích cho xă hội lại giảm thời gian cho những việc vô bổ như nghịch điện thoại.

"Sau những hôm đầu, thấy các con thức đến 2h sáng, quyết tâm hoàn thành đơn hàng, hay các con buồn rầu khi làm hỏng một mẻ bánh, tôi mới thực sự xúc động. Các con không làm chỉ cho vui mà thực sự làm bằng cái tâm", bà mẹ nói.

Khi mới làm bánh, ai hỏi Sam làm đến bao giờ, cậu bé sẽ trả lời làm cho đến khi các bác sĩ không cần khẩu trang nữa. Nhưng hôm qua, sau khi mẹ chuyển tiền ủng hộ lần hai, cậu bé nói với mẹ "Con sẽ làm bánh đến khi không có ai đặt bánh của con nữa mới thôi. Khi dịch hết, bác sĩ không cần khẩu trang ủng hộ nữa, con sẽ lấy tiền bán bánh giúp đỡ những bạn nhỏ nghèo khó".

Hạnh phúc khi nghe chia sẻ, chị Kim Cương cùng những phụ huynh có con làm bánh rất vui khi các con đoàn kết, có ư thức giúp đỡ cộng đồng.

Hội đồng Đội quận Cầu Giấy đă gửi thư khen ngợi Sam và các bạn, đánh giá ư tưởng chung tay làm bánh góp tiền mua khẩu trang tặng y bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch của các em thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm ḷng hướng thiện, v́ cuộc sống cộng đồng.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 17459


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Hoc-sinh-1-3900-1586164814.jpg
Views:	0
Size:	239.0 KB
ID:	1559971  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,496 Times in 2,702 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 04-07-2020   #2
  hanh thong tay
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 788
  Thanks: 12
  Thanked 150 Times in 83 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 13
  hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3hanh thong tay Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1188
  Default

  HET BA GIA GIO DEN EM BE TUYEN TRUYEN LAO KHOET KHG MAC CO MIENG

  YEU CAU NHUNG BAI BAN CS NAY CAM KHG CHO DANG TRONG FORUM VNCH
  hanh thong tay_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08239 seconds with 13 queries