News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1495
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng ngàn người đến nhận tặng phẩm của Chùa Điều Ngự và tỷ phú Hoàng Kiều gây kẹt xe
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	99.5 KB
ID:	1560234   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	1560235  

Có hai tổ chức phát tặng phẩm gồm gạo, ḿ gói, khẩu trang cho cư dân tại hai địa điểm vào ngày 4 tháng 4, 2020 tại khu vực Little Saigon, khiến hàng ngàn cư dân đến nhận tặng phẩm của Chùa Điều Ngự và tỷ phú Hoàng Kiều trong mùa đại dịch Covid-19 này gây kẹt xe.


Tại chùa Điều Ngự

Trước 9 giờ sáng, hàng trăm xe hơi nối đuôi nhau trên đường Hazard từ ngă tư đường Beach đến trước chùa Điều Ngự .

Theo thông báo phổ biến th́ việc phát thực phẩm này do chùa Điều Ngự tổ chức và được sự hỗ trợ của Thị Trưởng Tạ Đức Trí nhằm giúp cho các vị cao niên không đến các siêu thị mua thực phẩm được, mỗi người lái xe và cả các cụ cao niên nhà ở gần chùa đi bộ đến đều nhận được một phần quà gồm một bịt gạo 5 pound, 10 gói ḿ chay Lá Bồ Đề, hai hộp nước súp gà và mấy trái bơ.

Quang cảnh phát tặng phẩm trước chùa Điều Ngự sáng thứ Bảy, 4 tháng 4, 2020. (Thanh Phong)

Số tặng phẩm trên tổng cộng 400 phần đă được phân phát hết chỉ trong khoảng hơn 2 tiếng đồng hồ.

Ḥa Thượng Thích Viên Huy, trụ tŕ chùa Điều Ngự và khá đông thiện nguyện viên đă chia ra hai bên đường để phân phát tặng phẩm và nhắc nhở các người đi bộ phải đứng cách xa nhau 6 feet theo qui định của chính quyền và Sở Y Tế. Buổi phát tặng phẩm diễn tiến và kết thúc tốt đẹp.

Tại Garden Grove Park

Rời chùa Điều Ngự, chúng tôi lái xe ra đường Westminster để đến Garden Grove Park nhưng từ ngă tư Beach Blvd - Westminster Blvd đến công viên Garden Grove bị kẹt xe hơn một tiếng đồng hồ.

Một đồng nghiệp gọi điện thọai cho biết, anh bị kẹt xe từ ngă tư Euclid đến Garden Grove Park cũng mất thời gian tương tự. Trước lối rẽ vào Garden Grove Park, Cảnh Sát và nhiều nhân viên an ninh đứng giữ trật tự và điều hành lưu thông.

Ngay cửa vào nơi phát tặng phẩm có cắm bảng “Be Safe- cấm bắt tay, giữ khoảng cách 6 feet, không ra khỏi xe,” mọi người cứ ngồi trên xe lái qua chỗ phát tặng phẩm và có nhân viên bỏ đồ lên xe. Tặng phẩm cho mỗi người ở đây gồm 30 gói ḿ tôm, một bịt gạo 5 pound, hai cái khẩu trang và một hộp dược phẩm dinh dưỡng của công ty RAAS, Nutritionals,LLC do tỷ phú Hoàng Kiều (KHJ) sản xuất tại Hoa Kỳ.

Tổng số thực phẩm định phát ra gồm 30,000 khẩu trang loại giặt và dùng lại được; 15,000 thùng ḿ gói, 5,000 bao gạo. Lúc đầu ban tổ chức định tặng cho mỗi người trên 21 tuổi 1 chai rượu HK nhưng cuối cùng phải bỏ ư định này v́ chưa xin được giấy phép của cơ quan chính quyền nên ông Hoàng Kiều thay thế chai rượu bằng hộp thực phẩm dinh dưỡng vừa nói.

Ban tổ chức cho biết họ xin cáo lỗi những vị đến trước không nhận được hộp dược phẩm dinh dưỡng này. V́ quá đông người lái xe và nhiều người không tuân thủ luật giao thông gây kẹt xe khắp các đường phố, nhiều người gọi điện thoại cho cảnh sát than phiền nên buộc ḷng cảnh sát phải ra lệnh giải tán khiến nhiều người bất măn v́ chờ đợi một, hai tiếng đồng hồ khi gần đến phiên lănh th́ bị dẹp.

Tại Garden Grove Park, các tài xế lái xe ngang qua chỗ phân phát để các thiện nguyện viên bỏ quà lên xe không phải xuống xe. (Thanh Phong)

Tuy nhiên nhiều người cũng thông cảm cho cảnh sát, trong đại dịch Covid -19 hầu hết lực lượng cảnh sát Garden Grove phải đi tuần tra các khu thương mại trong thành phố để đề pḥng trộm cắp trong khi các cơ sở này đang phải đóng cửa, và họ không đủ nhân lực để điều hành lưu thông trong lúc phát thực phẩm khiến gây ra cảnh kẹt xe trầm trọng như vừa nói, và khiến một số đông cư dân không nhận được phần tặng phẩm.

Hai cơ sở phát tặng thực phẩm tuy ở hai địa điểm khác nhau nhưng đều diễn ra cùng ngày, giờ trước cuộc bầu cử băi nhiệm ba dân cử HĐTP Westminster vào ngày 7 tháng 4, 2020 ba ngày nên đă có hai thành phần trong cộng đồng, một thành phần ca ngợi thiện chí của chùa Điều Ngự , Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng như ca ngợi tỷ phú Hoàng Kiều nhưng cũng không ít người lên tiếng chê bai cho rằng đây là hành động chính trị của cả hai phía Tạ Đức Trí và Hoàng Kiều.

Nhưng dù sao, cứ nh́n vào đoàn xe đông đảo đến hai nơi trên nhận thực phẩm th́ đủ biết nhu cầu và phản ứng của người dân ra sao.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 54007


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 101,632
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	99.5 KB
ID:	1560234   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	87.4 KB
ID:	1560235  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 6,527 Times in 5,220 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 116 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06621 seconds with 13 queries