News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 369
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tấm ḷng của người dân Hà Nội trong đại dịch Covid-19
Click image for larger version

Name:	tu-thien-2-9825-1586078921.jpg
Views:	0
Size:	345.0 KB
ID:	1560476  
Nhiều người nghèo, người lao động đang sống cầm chừng trong dịch virus Vũ Hán. Tiền làm không ra nhưng đủ mọi chi phí phải lo. Thật may lúc này vẫn c̣n những người rất tốt hỗ trợ những người hoàn cảnh khó khăn.

9h sáng 5/4, trên đường Lê Văn Lương, anh Nguyễn Phan Huy Khôi (38 tuổi) bày ra mặt bàn hàng chục túi nilong, phía trong mỗi túi đựng sẵn 2 gói ḿ tôm, 2 chiếc xúc xích và 2 quả trứng.

Ở cạnh chiếc bàn, anh Khôi treo tấm băng rôn "Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác". Nhiều người qua đường ṭ ṃ dừng lại đọc, một phụ nữ sau hồi nấn ná, rẽ vào ngỏ ư: "Tôi lấy một túi được không chú". Nhận được cái gật đầu, chị vào cầm một túi quà, miệng rối rít cảm ơn.

Người phụ nữ đó là chị Nguyễn Thị Hoa (45 tuổi), ở phường Nhân Chính làm giúp việc theo giờ. Tám tháng trước chồng mất v́ tai nạn giao thông, một ḿnh chị nuôi 3 con nhỏ, hai ngày nay chị đều đến nhận phần quà từ chương tŕnh "Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19", do anh Huy Khôi - chủ một doanh nghiệp tại Hà Nội - khởi xướng.

"Tôi thực sự biết ơn tấm ḷng của những người nhường cơm sẻ áo cho người nghèo như chúng tôi", chị Hoa nói và cho biết hiện chị không có thu nhập v́ nghỉ làm do dịch bệnh.

Sau chị Hoa, nhiều người khác cũng rẽ qua điểm phát thực phẩm và nhận suất của ḿnh. Nh́n thấy nhiều người vui vẻ ôm chặt phần quà ra về, anh Khôi và bạn bè tiếp tục "tiếp sức" bằng những túi thực phẩm được chuẩn bị sẵn. Đến trưa, hơn 150 suất đă đến được tay những người khó khăn trong khu vực phường Nhân Chính và vùng lân cận.

Từ ngày 1/4, Hà Nội yêu cầu các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Dù hành động của chính quyền được người dân đồng t́nh nhưng cũng khiến đời sống của những lao động nghèo, lao động di cư gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí là mất hẳn nguồn thu nhập.

"Những người nghèo đô thị họ sống trong thành phố, nên chúng ta thường quên mất họ là những người cần được giúp đỡ", anh Khôi chia sẻ.

Theo người đàn ông này, người nghèo đô thị có nhóm từ nông thôn di dân vào thành phố lao động chân tay, có nhóm là người thành phố nhưng không nghề nghiệp ổn định, nay đây mai đó. "Covid-19 bùng phát, họ chính là đối tượng dễ bị tổn thương nhất", anh nói.

Khi chia sẻ ư tưởng về chương tŕnh "Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19" dành cho người nghèo, anh Khôi nhận được sự hưởng ứng từ bạn bè trên Facebook. Người góp tiền, người góp gạo, khẩu trang, có người c̣n góp 1.000 quả trứng hay 1.000 gói ḿ. Đến nay tổng số tiền anh nhận được đă lên tới hơn 70 triệu đồng và rất nhiều nhu yếu phẩm khác. Riêng vợ chồng anh ủng hộ 100 triệu đồng và 393 kg gạo.

"Khi tôi kêu gọi, có người ủng hộ lặng lẽ mà không để tên. Dịch bệnh thế này mới thấy nhiều người rất có tâm với cộng đồng", người đàn ông 38 tuổi chia sẻ.

Một ban điều phối chương tŕnh được thành lập ngay sau đó gồm anh Khôi và một số người bạn. Hàng trăm suất ăn trị giá 20.000 đồng, mỗi phần gồm 2 gói ḿ tôm, 2 quả trứng, 2 thanh xúc xích đă được gửi mua và đóng gói để phân phát tới tay người cần.

Từ ngày 3/4, tại 4 điểm phát quà xung quanh Hà Nội, những người khó khăn đă nhận được thực phẩm miễn phí theo h́nh thức "Mỗi người tự đến lấy một gói và mang đi. Không tụ tập đông người, phải đeo khẩu trang và đứng cách nhau 2 m". Trong hai ngày 3 và 4/4, số quà được phát đă lên tới gần 300 suất.

"Ngày đầu tại điểm phát quà ở Hàm Long, có một cô có con đang điều trị ở bệnh viện K Tân Triều, vượt hàng chục km đến nhận quà. Từ sau hôm đó, tôi có lên trang cá nhân để khảo sát các điểm phát quà tiếp theo, nhằm giúp sức những người khó khăn nhất trong xă hội", Khôi nói và cho biết thời gian tới sẽ tăng tới 10 điểm tặng thực phẩm tại Hà Nội, đồng thời sẽ phát thêm gạo và khẩu trang.

Theo chia sẻ của người khởi xướng, chương tŕnh "Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, cùng nhau vượt qua Covid-19" dự kiến kéo dài đến ngày 15/4. Căn cứ vào t́nh h́nh thực tế, nếu dịch c̣n kéo dài anh Khôi và những người bạn sẽ tiếp tục tổ chức.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 17445


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,880
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tu-thien-2-9825-1586078921.jpg
Views:	0
Size:	345.0 KB
ID:	1560476  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,489 Times in 2,695 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08089 seconds with 13 queries