News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 270
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại sứ Việt Nam gửi thư cho người Việt ở Đức trong đại dịch
Click image for larger version

Name:	5909_csm_DSC_0350_Kopie_a5ee6a1452.jpg
Views:	0
Size:	30.0 KB
ID:	1560480  
Đức cũng là một quốc gia đang chịu thiệt hại nghiêm trọng từ đại dịch virus Vũ Hán. Mới đây Đại sứ Viêt Nam tại Đức đă gửi tâm thư đến cộng đồng người Việt trong đại dịch.

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG
NGƯỜI VIỆT Ở ĐỨC của
NGÀI ĐẠI SỨ NGUYỄN MINH VŨ .

Berlin, ngày 07 tháng 4 năm 2020,

Kính gửi:
Bà con cộng đồng người Việt Nam
tại CHLB Đức

Những ngày này, đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở trên khắp thế giới, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của nước Đức, trong đó có cộng đồng khoảng 180.000 người Việt đang định cư, lao động và học tập tại Đức. Một số bà con trong cộng đồng người Việt của chúng ta tại Đức cũng đă bị nhiễm bệnh, tuy nhiên, theo thông tin Đại sứ quán nhận được th́ rất may chưa có trường hợp nào nặng đến mức phải vào viện.

Tôi hết sức cảm thông và chia sẻ khi t́nh h́nh dịch bệnh đang tác động tiêu cực đến công việc làm ăn, kinh doanh của bà con, cũng như việc học hành của các em học sinh, sinh viên.

Trong bối cảnh đó, chúng ta hết sức vui mừng chứng kiến những nghĩa cử tốt đẹp của nhiều cá nhân, hội đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại Đức, những hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong khó khăn. Đó là việc bà con hỗ trợ các cá nhân và gia đ́nh có người bị nhiễm bệnh, những người gặp hoàn cảnh khó khăn; các hội đoàn, báo chí cộng đồng rất tích cực trong việc tuyên truyền, cập nhật thông tin đến bà con; các anh chị trí thức đă dành thời gian tổng hợp, dịch, giải đáp các quy định mới của chính quyền để bà con nắm bắt và thực hiện, có những bài viết cung cấp thông tin khoa học, giá trị cho cộng đồng.

Các doanh nghiệp, trung tâm thương mại đă có những biện pháp chia sẻ khó khăn như giảm, gia hạn thời gian thanh toán tiền thuê mặt bằng và hỗ trợ người lao động trong phạm vi có thể.

Với tấm ḷng luôn hướng về quê hương, bà con cũng đă và đang tích cực hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ công tác pḥng, chống dịch tại Việt Nam bằng nhiều h́nh thức khác nhau như quyên góp tiền, tặng máy thở, pḥng cách ly áp lực âm, trang thiết bị y tế để gửi về trong nước.

Chính phủ Việt Nam đang dành nguồn lực tối đa để pḥng chống hiệu quả dịch bệnh, ưu tiên sinh mạng và sức khoẻ con người lên cao nhất, đồng thời nỗ lực giảm khó khăn cho đời sống nhân dân, v́ vậy, những đóng góp của bà con cho đất nước vào lúc này càng vô cùng có ư nghĩa.

Đặc biệt, tại nhiều nơi trên nước Đức, phong trào may khẩu trang và quyên góp tiền, các thiết bị y tế… tặng cho các bệnh viện, nhà dưỡng lăo, các cơ quan và người dân Đức ở địa phương đang được cộng đồng ta hưởng ứng rất sôi nổi.

Một số doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện, cá nhân cũng gửi tặng thực phẩm, các suất ăn cho bác sĩ, nhân viên y tế tại các bệnh viện.

Vừa qua, nhiều cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao Đức hết sức phấn khởi nhận 100 khẩu trang do bà con may và Đại sứ quán chuyển đến tặng.

Những món quà đó là sự động viên tinh thần to lớn đối với những người đang trực tiếp tham gia pḥng chống dịch, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, tri ân của cộng đồng người Việt Nam với nước Đức, quê hương thứ hai của ḿnh, là biểu hiện tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và truyền thống giữa nhân dân hai nước, đặc biệt trong bối cảnh kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức.

T́nh h́nh dịch bệnh thời gian tới tại Đức sẽ c̣n tiếp tục khó khăn, thậm chí có thể c̣n phức tạp hơn.

Tôi mong bà con trong cộng đồng người Việt Nam tại Đức tiếp tục tuân thủ nghiêm túc các quy định, khuyến cáo về pḥng chống dịch bệnh của Đức, đặc biệt lưu ư các trường hợp có biểu hiện của bệnh nặng như khó thở, sốt cao liên tục … cần đến bệnh viện để được cứu chữa kịp thời; tiếp tục thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ các cá nhân và gia đ́nh có người nhiễm bệnh.

Tôi cũng mong các hội đoàn, doanh nghiệp tiếp tục hướng dẫn, phổ biến các quy định về hỗ trợ của Chính phủ Đức để bà con có thể sử dụng các kênh hỗ trợ của phía Đức, có các h́nh thức, biện pháp hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn trong làm ăn, kinh doanh cũng như trong cuộc sống nói chung.

Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức sẽ luôn đồng hành với bà con để cùng nhau vượt qua giai đoạn đầy thách thức này. Với nỗ lực của các y bác sỹ, người dân và chính phủ hai nước cũng như cộng đồng quốc tế, chúng ta tin tưởng rằng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi.

Tôi xin chúc toàn thể bà con mạnh khỏe, vững vàng vượt qua khó khăn, tiếp tục có những hoạt động thiết thực để giúp đỡ lẫn nhau, cũng như hỗ trợ cho những nỗ lực pḥng chống dịch bệnh ở cả Đức và Việt Nam.

TS Nguyễn Minh Vũ
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền
nước CHXHCNVN tại CHLB Đức

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 17457


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,923
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5909_csm_DSC_0350_Kopie_a5ee6a1452.jpg
Views:	0
Size:	30.0 KB
ID:	1560480  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,495 Times in 2,701 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06517 seconds with 13 queries