News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 191
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bác sĩ tuyến đầu chống dịch chia sẻ thời gian cách ly cùng bệnh nhân, người nhà
Click image for larger version

Name:	92244585_3645230792217016_3503651062412214272_n_mobg.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	1560512  
Bác sĩ tuyến đầu chống dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus Vũ Hán. Mới đây đă có những chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn chống dịch.

Trong số 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố điều trị khỏi ngày 7/4, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội), đă có thêm 11 bệnh nhân khỏi bệnh. Là bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19, các y bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới TƯ đă cả tháng trời cách ly cùng người bệnh, dốc hết sức lực điều trị những ca bệnh trở nặng.

Bác sĩ CKII Đỗ Thị Phương Mai, BV Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 chia sẻ, khi dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam bước sang giai đoạn 2 từ đầu tháng 3, chị và các đồng nghiệp của ḿnh đă không dám về nhà. Một phần v́ bệnh nhân, phần dù nhớ con nhỏ nhưng về lại sợ lây bệnh sang con, sang người nhà...

Theo bác sĩ Mai, giai đoạn 2 của dịch Covid-19, số lượng bệnh nhân tăng lên nhanh, nhiều và bệnh cảnh lâm sàng cũng nặng hơn, buộc các nhân viên y tế phải làm việc với cường độ cao gấp nhiều lần để đáp ứng chữa trị cho bệnh nhân.

“Như báo chí đă đưa tin, có nhiều bệnh nhân phải hỗ trợ thở máy, phải lọc máu, phải hồi sức rất tích cực. Tại các khoa điều trị bệnh nhân ổn định hơn, chúng tôi vẫn phải cố gắng giữ ǵn để bệnh nhân không bị tác dụng phụ của thuốc và bị đẩy vào t́nh trạng nặng, gây thêm sức ép cho Khoa Cấp cứu hay Khoa Hồi sức tích cực. Tất các y bác sĩ tham gia điều trị cho bệnh nhân, ngày nào chúng tôi cũng phải ngồi lại để hội ư về từng trường hợp, từng bệnh nhân và có sự hỗ trợ từ Bộ Y tế và Hội đồng chuyên môn của Bộ”, bác sĩ Mai cho biết.

Nói về quá tŕnh điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, bác sĩ Mai chia sẻ rằng, đây thực sự là điều khó khó khăn, bởi đây là một loại virus rất mới, cơ chế gây bệnh c̣n chưa rơ ràng: “Chúng tôi phải đọc rất nhiều tài liệu của nước ngoài. Các đồng nghiệp nước ngoài đă trải qua đợt dịch trước Việt Nam đă viết những bài để chúng tôi tham khảo những phác đồ điều trị họ đă sử dụng. Chúng tôi cùng nghiên cứu và cùng với hội đồng chuyên môn lựa chọn những phác đồ cho bệnh nhân. Đă có những thành công, tuy nhiên cũng có thiểu số trường hợp không thành công. Do vậy chúng tôi phải trăn trở rất nhiều để từng ngày có điều trị phù hợp để bệnh nhân không tiến triển nặng lên, không phải chuyển xuống khoa cấp cứu”.

Theo bác sĩ, trong quá tŕnh điều trị các ca mắc Covid-19 luôn có những chuyển biến bất thường, như xét nghiệm Real Time PCR cho kết quả âm tính sau đó lại chuyển dương tính, hay bệnh nhân bị sốt hoặc gặp các tác dụng phụ của thuốc. Những lúc như vậy, các bác sĩ phải làm sao giúp đỡ bệnh nhân không phải chịu tác dụng phụ của thuốc hoặc là họ chấp nhận tác dụng phụ của thuốc một cách nhẹ nhàng hơn.

“Có những phác đồ chúng tôi phải giải thích cho người bệnh để họ lựa chọn và chấp nhận điều trị”, bác sĩ Mai nói.

Cùng với phác đồ điều trị của Bộ Y tế và tham khảo kinh nghiệm của các đồng nghiệp, các bác sĩ sẽ phải t́m những loại thuốc và liều lượng thích hợp với người Việt Nam.

Bác sĩ Mai chia sẻ những nỗ lực để cùng người bệnh đánh bại Covid-19: “Có những loại thuốc đă dùng để điều trị cho các bệnh khác mà chúng tôi biết rơ tác dụng phụ của nó, đă quen với nó th́ chúng tôi sẽ dùng nó được dễ dàng hơn. Ví dụ, thuốc Aluvia là thuốc điều trị cho bệnh nhân HIV cũng là một trong những loại thuốc trong phác đồ điều trị của chúng tôi. Chúng tôi nắm chắc được các tác dụng phụ của thuốc, nên khi sử dụng thuốc có thể chúng tôi sẽ thấy nhẹ nhàng hơn so với việc sử dụng phác đồ khác. Với phác đồ khác nhau, chúng tôi đă điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân khác nhau và như hôm nay đă có 11 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh”.

Sau mọi nỗ lực, tâm huyết của các y bác sĩ BV Bệnh nhiệt đới TƯ là đến ngày người bệnh được công bố điều trị khỏi. Không chỉ vậy, BN 20 - nữ bệnh nhân 64 tuổi, ngày 4/4 đă kết thúc điều trị ECMO với sức khỏe nhiều tiến triển. BN 20 cũng đă liên tục 3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân nặng khác đang điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ cũng đă có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 3 lần.

Theo bác sĩ Mai, những bệnh nhân có trên 2 lần có kết quả âm tính khi thực hiện xét nghiệm Real Time PCR th́ được công nhận là khỏi bệnh. Tuy nhiên, các trường hợp này đang tiếp tục điều trị v́ bệnh lư nền nặng.

Trong số 11 bệnh nhân được BV Bệnh nhiệt đới TƯ công bố khỏi bệnh chiều 7/4, có 10 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam và 1 bệnh nhân quốc tịch Pháp. Chia sẻ cảm xúc khi được điều trị khỏi Covid-19, một du học sinh vui mừng gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ: “Khi nhập viện, em không có nhiều triệu chứng và cả quá tŕnh điều trị sức khỏe của em vẫn b́nh thường, nhưng vẫn có các trường hợp bệnh nhân khác thậm chí không ngồi dậy được. Em nghĩ rằng mọi người cần có ư thức pḥng bệnh, v́ không phải ai cũng có thể trạng tốt. Pḥng bệnh cho ḿnh cũng là pḥng bệnh cho người thân trong gia đ́nh và cho mọi người xung quanh”.

Trong khi đó, BN 97 cũng cám ơn các y bác sĩ, đồng thời gửi thông điệp kêu gọi mọi người tỉnh táo trước các thông tin đăng tải trên mạng xă hội: “Tôi rất vui khi được điều trị khỏi. Tôi muốn gửi lời cám ơn các y bác sĩ, những người đă rất nhiệt t́nh chu đáo chăm sóc người bệnh, từ nơi ở đến bữa ăn và động viên tinh thần người bệnh. Song tôi cũng có những băn khoăn khi đọc thông tin trên mạng xă hội, khi nhiều người câu view và đưa những thông tin gây hoang mang, bức xúc lên mạng. Tôi mong rằng mọi người phải biết chọn lọc thông tin để đọc và chọn lọc trước khi đăng lên mạng xă hội”./.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-07-2020
  Reputation: 17479


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 25,964
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	92244585_3645230792217016_3503651062412214272_n_mobg.jpg
Views:	0
Size:	123.1 KB
ID:	1560512  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,506 Times in 2,712 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 30 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06558 seconds with 13 queries