News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 886
Reply
 
Thread Tools
Old 05-05-2020   #1
hoanglan22
hoanglan22's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Apr 2011
Posts: 13,937
Thanks: 16,785
Thanked 30,023 Times in 10,534 Posts
Mentioned: 569 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6156 Post(s)
Rep Power: 54
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 11
Reputation: 631862
Default BẠCH CUNG- ÁNH SÁNG VÀ BÓNG TỐI

Có nhiều người đã hỏi tôi, “Vì sao cô yêu mến và bênh vực Tổng Thống Trump cuồng nhiệt đến như thế?” Tôi chỉ trả lời đơn giản rằng, “Tôi chỉ tin những gì mắt thấy, tai nghe và tin vào hành động và những gì ông đã và đang làm cho đất nước và nhân dân Hoa Kỳ. Lòng yêu mến, kính trọng ông càng ngày càng tăng cao trong lòng tôi.”Vâng, tôi yêu mến ông hơn tất cả các vị Tổng Thống mà tôi biết trong gần 30 năm tôi sống trên đất nước Hoa Kỳ. Ông là vị Tổng Thống yêu nước, thương dân, thành thật và biết hy sinh quyền lợi của cá nhân mình để phụng sự quốc gia.

Tôi chưa từng để ư và gần như không quan tâm đến ông Trump kể từ khi ông dự định ra tranh cử, cả hai lần trước đều bất thành. Và mỗi lần nhắc đến tên ông, tôi chỉ thấy những người ở New York, quê hương của ông đã đem ông ra chế giễu bằng những hình nộm bằng cao su đầy khinh thị.
Rồi theo thời gian, năm 2016 ông lại ra tranh cử. Nước Mỹ lại xôn xao, truyền thông dòng chính tha hồ thêu dệt hàng ngàn câu chuyện về ông để làm trò hề. Nhưng Donald Trump vẫn không nao núng, sợ hãi và lùi bước. Ông lần lượt đánh bại mười sáu ứng cử viên sáng giá bên đảng Cộng Hoà, ra tranh cử Tổng Thống. Và ông cũng bắt đầu cuộc chạy đua đầy rủi ro và khó khăn trước một đối thủ lợi hại là bà Hillary Clinton của phe Dân Chủ. Người đàn bà đã từng là Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ, là Cựu Thượng Nghị Sĩ tại New York và là Cựu Ngoại Trưởng Hoa Kỳ.
Bà Hillary có kinh nghiệm, có chiều dài lịch sử trong hoạt động chính trị trên hai mươi năm. Bà là một khuôn mặt sáng giá nhất của đảng Dân Chủ.

Thế nhưng, tôi đã đánh giá trong tháng 9 năm 2016 rằng, ông Trump sẽ là vị Tổng Thống 45 của Hoa Kỳ, mặc cho hàng ngàn Giáo Sư, Khoa Học Gia, truyền thông dòng chính, giới tinh hoa Hoa Kỳ và thế giới tin chắc rằng bà Hillary đắc cử.

Cuộc bầu cử năm 2016 đã cho tôi cái nhìn rất rõ về chính sách, con đường chiến lược để phục hồi Hoa Kỳ của Tổng Thống Donald Trump khi tôi đọc qua hai quyển sách kinh điển, “Crippled America: How To Make Ameica Great Again” và “Great Again: How to Fix Our Crippled America” mà ông đã viết từ năm 2015. Khẩu hiệu của cuộc tranh cử của ông là “Make America Great Again.”

Ông đã chiến thắng áp đảo với số phiếu cử tri đoàn trên toàn quốc 306 phiếu, trong lúc bà Hillary chỉ chiếm 227 phiếu.

Tổng Thống Donald Trump đắc cử bất ngờ so với tiên đoán của tất cả những người cho rằng mình thông minh nhất hành tinh.

Rồi chuyện gì đã xảy ra cho ông? Phe đối lập đã dùng tiền mua chuộc cử tri và lập ra thế trận lớn nhất chưa từng xảy ra trong các cuộc bầu cử lịch sử tại Hoa Kỳ, bằng các cuộc biểu tình phản đối ông gian lận, cấu kết với nước ngoài để đắc cử. Họ vu cáo ông nhiều tội danh khác và dùng truyền thông báo chí để hãm hại, bôi bác ông trên toàn thế giới. Ngày ông làm lễ nhậm chức là một ngày mưa gió ảm đạm. Kẻ thù đang nằm ngay trong White House đã chuẩn bị ra tay với ông. Những cuộc biểu tình, bạo loạn đã diễn ra tại 20 tiểu bang và Washington D.C để chống đối ông làm lễ tuyên thệ nhậm chức.

Con đường ông đi nhiều nguy hiểm, chông gai và nhiều cay đắng. Ông trở nên lạc lõng, cô đơn trong White House khi nội các vẫn còn nhiều thế lực bủa vây. Những người bên đảng Dân Chủ đã lộ rõ bản chất của những kẻ thua cuộc, thù hận và cay cú. Họ đã quên tất cả luật pháp Hoa Kỳ và bắt đầu những cuộc chống đối liên tục bằng những hành vi bỉ ổi qua hai kịch bản truyền hình nhiều tập về đại án của “Cuộc Săn Lùng Phù Thủy Trump-Nga” và “Chuyện Con Ma Thổi Còi”.

Sau hơn hai mươi năm bỏ phiếu cho phe Dân Chủ, tôi bỗng nhận ra bộ mặt nhớp nhúa của những chính khách mà mình tin tưởng khi thấy họ đã biến thái thành những kẻ hạ cấp, bất xứng. Lòng tôi cũng chuyển hướng theo những đợt sóng dâng trào niềm thương cảm cho một vị Tổng Thống chẳng may làm vua vào thời kỳ mạt vận, nhiễu nhương, đen tối của Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Khi chưa làm Tổng Thống được ngày nào, ông đã bị đảng Dân Chủ dùng mọi thủ đoạn dơ bẩn, bỉ ổi để hạ bệ, truất phế.
Những lời bất nhân, tàn bạo nhất đã xuất hiện công khai để tấn công ông, cha mẹ, vợ con, cháu chắc, bạn bè ông suốt ngày đêm 24/24. Đây là cuộc khủng bố về tinh thần và tâm lý để ông sợ hãi rút lui ra khỏi chính trường.

Suốt ba năm qua, tôi đã dành nhiều thời gian theo dõi những gì đang xảy ra xung quanh Tổng Thống. Tôi nhìn ông hành động và quyết tâm đứng bên cạnh ông, bênh vực, lên tiếng, cổ võ, động viên ông để an ủi phần nào những tổn thương mà phe cực tả gây ra cho ông. Và quý vị đã nhìn thấy tận mắt, nghe tận tai về những Đại Biểu bên Đảng Dân Chủ do dân bầu lên, họ được hưởng lương và quyền lợi cao nhất, được ăn to, nói lớn, được quyền quyết định vận mệnh của đất nước, nhân dân Hoa Kỳ đang hành động ra sao? Ngoài việc mở chiến dịch chống Tổng Thống Trump, họ chẳng có chương trình hành động nào ích nước, lợi dân. Họ muốn hủy diệt tất cả những gì Tổng Thống và Nội Các của ông đang thực hiện.

Họ dùng tiền thuế của dân để làm một việc duy nhất là đi săn lùng phù thủy về chuyện Nga ủng hộ Tổng Thống Trump đắc cử. Họ phá hoại mọi nghị trình của Tổng Thống Trump đề ra. Ngay cả bức tường biên giới mà bao nhiêu đời Tổng Thống không làm được, ngay cả ông Bill Clinton, ông Obama kêu gào và được đảng Dân Chủ chi một số tiền rất lớn, cuối cùng vì quyền lợi cá nhân họ cũng chỉ xây tường cho có lệ.
Mấy năm nay, họ cấu kết với tên tỷ phú ma bùn George Soros để lùa hàng triệu người di dân bất hợp pháp tấn công vào biên giới Hoa Kỳ, chủ trương mở rộng cửa biên giới để gây rối loạn và có cớ lên án chính quyền Tổng Thống Trump vô đạo đức. Có lẽ chiếc ghế họ ngồi quan trọng hơn vận mệnh đất nước và nhân dân Hoa Kỳ.
Cho nên, khi ra tranh cử, họ chỉ nói cho có chuyện để lừa bịp người dân nhẹ dạ. Sau khi đắc cử rồi thì họ ngoãnh mặt làm ngơ. Tất cả họ, những kẻ cho rằng yêu thương người nghèo, nhưng làm trong White House vài năm, khi họ bước ra đều trở thành triệu phú hay tỷ phú.
Mỉa mai thay, chính thái độ nói láo, lừa mị nầy mà người dân Mỹ chán ghét các chính trị gia và họ đã bầu cho Tổng Thống Trump, một thương gia giàu có, đầy kinh nghiệm lão luyện trên thương trường, thông minh, mạnh mẽ, can trường, ăn ngay nói thẳng chẳng kiêng nể ai và chẳng cần nịnh bợ ai. Cá tính này phù hợp với tình hình hiện tại, sự xuống dốc thảm hại của Hoa Kỳ về kinh tế, thương mại bất bình đẳng với Tàu cộng và nguy hiểm hơn là sự yếu kém về quân sự đã khiến cho Hoa Kỳ mất tất cả lợi thế trên thế giới.

Theo dòng thời sự của Hoa Kỳ, tôi đã nghe, ̣đọc, nghiên cứu hiện tượng Tổng Thống Donald Trump để viết tập truyện nầy. Đây là quyển sách mà tôi đã mượn sự kiện chính trị đang diễn ra tại Hoa Kỳ để phát thảo hình tượng của các chính khách danh giá đã nhảy múa trên võ đài chính trị.

Độc giả sẽ nhận ra rằng sau lớp vỏ bọc hoa mỹ, trang nhã, cao trọng của họ thì những tên hề thế kỷ này sẽ hiện nguyên hình trong hậu trường. Phía sau bức màn nhung của sân khấu chính trị là hình ảnh, nhân cách và những hành vi tồi tệ của họ. Tôi muốn lột tả tất cả khía cạnh bí ẩn trong tâm hồn, lương tri của họ để độc giả có thể nhận dạng những âm mưu thâm độc, những trò luận tội giả tạo, những hành vi thiếu lương thiện của họ. Điều đáng xấu hổ và nực cười ở đây là kẻ phản dân chủ, phản tự do, thiếu đạo đức, xem thường luật pháp quốc gia, khinh thường người dân lại là những kẻ rao giảng đạo đức và luật pháp. Họ đang ngày đêm tận tụy viết ra hàng ngàn luật lệ khác nhau để răn đe dân chúng và các quốc gia trên thế giới. Họ cũng tự cho mình quyền lực được mặc định số phận của vị Tổng Thống đương nhiệm và nhân dân Hoa Kỳ.

Có cái gì đó vỡ vụn trong tâm hồn tôi khi niềm tin của tôi đã bị đổ vỡ. Tôi đã nhìn luật pháp Hoa Kỳ với đôi mắt khác, thiếu niềm tin. Một màu sắc tăm tối, ảm đạm bao trùm kể từ khi tôi rời khỏi Việt Nam. Những nhà bác học, những trí thức tinh hoa, thông minh, ngay thẳng, trong sạch đã từng yêu quý, trân trọng đất nước Hoa Kỳ bây giờ còn lại những ai?

Tôi thật đau lòng khi phải trãi rộng tâm tư mình trên trang viết hôm nay.

Cho dù, tôi hiểu rõ quy luật của thời gian là luôn chuyển động và lòng người cũng đã đổi thay… nhưng tôi yêu đất nước nầy. Suốt nhiều năm trôi qua, tôi nhìn thấy đất nước Mỹ và số phận của cường quốc nầy đang bị đe doạ. Hình như ngày nào cũng nghe bão tố, giông gió nổi lên từ White House. Nơi đỉnh cao quyền lực đang có những cọ xát, tranh đấu gay gắt giữa đúng và sai, giữa cái cũ và mới, giữa cấp tiến thiên tả sai lệch và bảo thủ giữ gìn.
Trong những trang sách nầy, tôi chưa dám lạm bàn sâu xa về tầng ngầm bên dưới lớp vỏ bọc của sự hào nhoáng, tráng lệ của Toà Bạch Ốc uy nghi lừng lẫy, vàng son nầy. Và người viết chỉ mạn phép ghi chép, phát thảo nhân vật theo góc độ, hành động và nhân cách của họ dựa trên sự kiện lịch sử, xã hội đang diễn ra suốt ba năm qua.

Tôi mong rằng quyển sách sẽ mở ra cho bạn đọc nhìn thấy tất cả những góc khuất tăm tối và sự thật về những chính khách trong đảng Dân Chủ.

Dù sao, tôi cũng cố gắng nuôi dưỡng niềm tin bất di bất dịch rằng, “Chính nghĩa luôn tồn tại. Cái ác rồi sẽ mất đi.” Bên cạnh tôi còn có nhiều bạn bè, nhiều người khác nữa đang miệt mài chiến đấu, hy sinh thời gian để cùng tôi khóc cười, vui buồn, mơ ước với vận mệnh nước Mỹ. Người viết vẫn tin rằng Hoa Kỳ vẫn là miền đất nhiều hứa hẹn, đầy nhân bản cho tất cả các dân tộc yêu chuộng tự do, hạnh phúc, an bình tìm đến sinh sống. Và Hoa kỳ sẽ chiến thắng những thế lực đen tối đang nằm ẩn sâu trong lòng nước Mỹ, đang gặm nhấm, tàn phá nền luật pháp kỳ diệu của chúng ta.

Đừng xem nơi đây chỉ là vùng đất tạm bợ, hái ra tiền. Đừng xem nơi đây là quán trọ xa hoa để hưởng thụ và đòi hỏi cho riêng mình mà hãy hoà nhập vào lòng đất nước, yêu thương, trân trọng, biết ơn những người đi trước đã bỏ biết bao xương máu, mồ hôi để tạo dựng nên một Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ hùng mạnh, vĩ đại nhất trên hành tinh nầy.

Chúng ta hãy đồng hành, cầu nguyện cùng vị Tổng Thống tài ba, thông tuệ, giàu lòng yêu nước được dồi dào sức khoẻ, an bình. Sự hy sinh, làm việc không mệt mỏi của ông nhằm để tranh đấu, xây dựng lại vị trí siêu cường cho Hoa Kỳ chống lại tất cả cái ác đang hiện hữu trên khắp thế giới. Tổng Thống Trump là vị Tổng Thống có ảnh hưởng nhất trên thế giới trong ba năm cầm quyền.

Quyển sách bao gồm hai phần: Tập 1 và tập 2. Tập 2 sẽ được xuất bản trong thời gian tới.

Tôi cũng trân trọng cảm ơn nhà thơ Yên Sơn (TX), và người anh mà tôi rất quý mến là nhân sĩ Lê Minh Thiệp đã giúp tôi xem xét góp ý kiến phê bình, nhận định để quyển sách được hoàn chỉnh đến tay bạn đọc.

Kính chúc quý độc giả cùng tất cả bạn bè tôi nhiều may mắn, hạnh phúc, bình an trong năm 2020.

Phong Thu
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	white-house-christmas-390983.jpg
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	1576827  
__________________
LOÀI KHỈ TRỞ THÀNH LOÀI NGƯỜI MẤT TRIỆU NĂM
LOÀI NGƯỜI MUỐN TRỞ THÀNH LOÀI KHỈ TRƯỜNG SƠN HĂY GIA NHẬP ĐẢNG CS VN

HĂy CÓ Ư THỨC HỆ TỰ HỎI " TÔI ĐĂ LÀM G̀ CHO TỔ QUỐC , ĐỪNG HỎI TỔ QUỐC ĐĂ LÀM G̀ CHO TÔI
hoanglan22_is_offline   Reply With Quote
The Following 7 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
Old 05-05-2020   #2
longhue
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Dec 2007
Posts: 2,812
Thanks: 6,193
Thanked 3,895 Times in 1,332 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 591 Post(s)
Rep Power: 20
longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
longhue Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 80082
Default

V́ sao Steve Bannon trở thành mục tiêu công kích của CCTV Trung Quốc?

Thứ ba, 05/05/2020 • 1.0k lượt xem

Sau Ngoại trưởng Mỹ, cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng Steve Bannon đă trở thành mục tiêu công kích của cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Mới đây mạng truyền h́nh Trung Quốc (CCTV) đă công bố bài viết lên án Bannon theo đuổi yêu sách đ̣i ĐCSTQ bồi thường v́ đại dịch viêm phổi Vũ Hán là “vô liêm sỉ”, nhưng cộng đồng mạng Trung Quốc đă có những tiếng nói phản bác lại khi không thấy CCTV đề cập đến nội dung phát biểu của Bannon.
Sau Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cựu chiến lược gia trưởng Bannon của Nhà Trắng lại trở thành mục tiêu chửi rủa của cơ quan ngôn luận ĐCSTQ. (Ảnh: Gage Skidmore/ wikimedia)

Vài ngày trước, CCTV của ĐCSTQ đă ba ngày liên tiếp chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là kẻ thù của loài người, nhưng quan điểm này đă gây làn sóng tranh luận trong cộng đồng mạng Trung Quốc Đại Lục sau những chia sẻ về thành tích học tập xuất sắc cùng những h́nh ảnh Pompeo giúp vợ làm việc nhà.

Tuy vậy, động thái công kích của ĐCSTQ vẫn không dừng lại. Vào ngày 3/5, CCTV lại chỉ trích gay gắt cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng Steve Bannon, cho rằng ông là phần tử chống Trung Quốc ngoan cố, bôi nhọ mô h́nh chống dịch bệnh của Trung Quốc (ĐCSTQ), theo đuổi yêu sách buộc Trung Quốc bồi thường là vô liêm sỉ, cảnh báo người dân Mỹ không nên để Bannon dắt mũi.

Tương tự như tác dụng ngược khi lên án ông Pompeo, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đă truy vấn ông Bannon đă nói những ǵ: “Tại sao lại chửi Bannon? Ông ấy đă làm ǵ, hăy công bố video minh chứng…”; “Cuối cùng Bannon đă nói ǵ vậy, tường lửa mạnh quá, tôi thực sự không biết.”

Có cư dân mạng khác cho biết: “Vài ngày trước, CCTV đă chỉ trích dữ dội Ngoại trưởng Mỹ Pompeo, bây giờ lại tập trung vào cựu cố vấn chiến lược của Nhà Trắng Bannon. Không biết ông Pompeo và Bannon đă nói và làm như thế nào mà khiến CCTV tức giận như vậy. Họ đă bêu xấu Trung Quốc trên phương tiện truyền thông nào, tại sao các phóng viên của CCTV th́ biết mà chúng tôi không biết? Lẽ nào quyền mọi người b́nh đẳng không bao gồm quyền được biết thông tin? V́ vậy rất đáng nghi ngờ phóng viên CCTV nghe tin đồn?”
(Ảnh chụp màn h́nh blog Weibo Trung Quốc)

Một cư dân mạng đă chia sẻ: “Bannon, Pompeo, Navarro, kể cả Trump, họ luôn nói rằng họ yêu người dân Trung Quốc, Bannon luôn ca ngợi người dân Trung Quốc là muối của trái đất, là những người có sức mạnh trung kiên, ưu tú, cao thượng, những người tốt nhất, người Trung Quốc cần cù lương thiện xứng đáng với danh hiệu này, Bannon yêu người Trung Quốc và người dân Trung Quốc yêu Bannon.”

Có người phản bác cơ quan ngôn luận của ĐCSTQ: “Họ chưa bao giờ nói về việc chống Trung Quốc, nhưng bọn chó luôn đánh đồng người Trung Quốc với chúng (ĐCSTQ).”

Theo thông tin công khai, Bannon tốt nghiệp Đại học Bách khoa Virginia và lấy bằng MBA của Đại học Harvard, từng phục vụ như một sĩ quan trong Hải quân Mỹ suốt 7 năm, sau khi giải ngũ ông làm nhân viên ngân hàng đầu tư tại Goldman Sachs và rời khỏi với vị trí phó chủ tịch. Vào những năm 1990, ông trở thành nhà sản xuất điều hành phim của Hollywood. Năm 2007, ông đồng sáng lập trang web cánh hữu Breitbart News. Sau khi ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông từng là Giám đốc Chiến lược của Nhà Trắng và Cố vấn cho Tổng thống Mỹ.

Vậy chính xác th́ Bannon đă nói ǵ khiến ĐCSTQ tức giận? Thực tế ông Bannon luôn nổi tiếng v́ thái độ cứng rắn đối với ĐCSTQ, thậm chí so sánh ĐCSTQ với Đức quốc xă, nhưng ông chỉ rơ cần phân biệt “Trung Quốc”, “người Trung Quốc” với “ĐCSTQ“.
Bannon: “Virus sẽ là cọng rơm cuối cùng lật đổ ĐCSTQ”

Gần đây trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền h́nh Tân Đường Nhân (NTDTV) tại Mỹ, ông Bannon chỉ ra rằng việc virus viêm phổi Vũ Hán lây lan khắp thế giới đă buộc các giới trên toàn cầu bao gồm tài chính, kinh doanh, truyền thông và chính trị phải nh́n lại bộ mặt thật của ĐCSTQ. Ông chỉ ra rằng lâu nay họ vẫn nhắm mắt làm ngơ trước việc quan chức ĐCSTQ tham gia vào đường dây mổ cướp nội tạng, đàn áp Pháp Luân Công, Phật tử Tây Tạng, giáo hội Thiên Chúa, và người Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, nhưng giờ đây họ phải thay đổi quan điểm. Lư do là virus do ĐCSTQ gây họa đang lây lan khắp thế giới, chúng truyền nhiễm không phân biệt bạn có bao nhiêu của cải, hay có địa vị chính trị nào.

Bannon chỉ ra: “Bây giờ họ đă gieo rắc cuộc khủng hoảng này lên toàn nhân loại. Bây giờ mọi người thực sự hiểu được sự đau khổ mà những người Trung Quốc đáng kính và tốt bụng đă trải qua trong nhiều thập kỷ. Bây giờ, khủng bố trắng này (đàn áp ư kiến khác biệt) đang được ĐCSTQ áp dụng trên thế giới. Virus sẽ là cọng rơm cuối cùng lật đổ ĐCSTQ.”

Bannon lên án Bill Gates nói thay cho ĐCSTQ

Gần đây, ông Bannon cũng đă lên án người sáng lập Microsoft là tỷ phú Bill Gates, cho rằng ông Bill Gates “đứng chung với quỷ dữ” khi lên tiếng giúp ĐCSTQ. V́ ngày 26/4, ông Bill Gates trả lời phỏng vấn của CNN rằng “Bây giờ không phải là lúc để đổ lỗi cho Trung Quốc (Chính phủ Cộng sản Trung Quốc)”. Khi người dẫn chương tŕnh hỏi “Có quan điểm buộc tội Trung Quốc che đậy sự thật và phải chịu trách nhiệm về dịch bệnh”, Bill Gates đáp rằng “Thật không đúng và không công bằng khi đổ lỗi cho Trung Quốc, như vậy chỉ làm phân tâm [ trong pḥng chống dịch bệnh]”.

Việc ông Bill Gates bỏ qua trách nhiệm của ĐCSTQ khiến ông Bannon tức giận: tháng 12 năm ngoái “người thổi c̣i” là bác sĩ Lư Văn Lượng đă đưa ra cảnh báo, cơ quan chức năng Đài Loan cũng đă gửi điện thư cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để cảnh báo loại virus lan truyền từ người sang người, nhưng ĐCSTQ nhắm mắt làm ngơ, bây giờ Bill Gates cũng nhắm mắt làm ngơ. V́ vậy Bannon lên án Bill Gates là “đứng cùng với quỷ”.

Josh Rogin: B́nh luận của Bill Gates là sai lầm và nguy hiểm

Nhật báo WSJ và Kissinger về phe ĐCSTQ

Ngoài ra, trong chương tŕnh War Room (Pḥng Tác chiến), ông Bannon c̣n chỉ trích cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Kissinger và Nhật báo WSJ (The Wall Street Journal) thường xuyên nói thay cho ĐCSTQ.

Gần đây, ông Kissinger đă công bố bài báo trên WSJ cho biết dịch viêm phổi Vũ Hán đă thay đổi trật tự thế giới như thế nào, cho biết cần có một chính phủ hiệu quả và có tầm nh́n để vượt qua những khó khăn chưa từng có. Nước Mỹ cần tập trung “tất cả các lực lượng” trong cả đối nội và đối ngoại để ưu tiên kiểm soát dịch bệnh, nhấn mạnh duy tŕ trật tự thế giới tự do hiện nay, nhưng Kissinger lại không đề cập đến ĐCSTQ. V́ phát ngôn phù hợp với mong đợi của ĐCSTQ nên đặc biệt được báo mạng Nhân dân của ĐCSTQ đăng tải lại.

Động thái khiến Bannon khiển trách Kissinger rằng ông không c̣n muốn nghe cái gọi là “trật tự thế giới tự do” của Kissinger, chỉ trích Kissinger “có tội” trong dịch bệnh này khi ngay từ đầu đă là người phát ngôn của ĐCSTQ.

Bannon đưa ra nhiều tuyên bố:

“Những sự thật này sẽ được tiết lộ: những người làm kinh doanh ở Phố Wall hợp tác với ĐCSTQ, những tập đoàn lớn hợp tác với ĐCSTQ, những chuyên gia hợp tác với ĐCSTQ, họ đă lấy những đồng tiền nhuộm máu, những sự thật này sẽ sớm công khai và cả thế giới sẽ phán xét họ.”

“Bạn biết rằng ĐCSTQ đă đàn áp Pháp Luân Công, cấy ghép nội tạng bất hợp pháp và đàn áp người Duy Ngô Nhĩ; bạn cũng biết rằng ĐCSTQ đă đàn áp Đạt Lai Lạt Ma và Phật giáo Tây Tạng, đàn áp Cơ đốc giáo và Thiên chúa giáo; bạn cũng biết rằng ĐCSTQ gây vụ thảm sát Thiên An Môn năm 1989; bạn cũng biết những người đang đấu tranh cho tự do dưới sự cai trị tàn bạo của ĐCSTQ… nhưng bạn vẫn quỳ dưới chân chế độ độc tài ĐCSTQ th́ đôi tay của bạn cũng dính đầy máu.”

“Hăy tin tôi, cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời, tôi vẫn sẽ chiến đấu với bạn để lột trần sự thật.” “Chúng tôi sẽ đấu tranh cho tự do của người dân Trung Quốc, người dân Trung Quốc đang chịu ách cai trị tàn nhẫn của ĐCSTQ”.

Bannon: Một khi người Trung Quốc được tự do, họ sẽ lật đổ ĐCSTQ

Trên Fox News ngày 25/4, Bannon tuyên bố rằng ĐCSTQ là một chế độ toàn trị, tàn ác và máu lạnh như Đức quốc xă trong những năm 1930. Ông chỉ ra rằng vào cuối tháng 12 năm ngoái, ĐCSTQ đă biết chuyện virus lây từ người sang người, nhưng đă che giấu thông tin. Bannon cũng cáo buộc ĐCSTQ tích trữ thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), qua đó lợi dụng hoạt động tích trữ này để xâm nhập và gây ảnh hưởng đến các quốc gia khác trong đại dịch. Ông kêu gọi người Mỹ phải vượt qua trước thách thức từ ĐCSTQ, ông cũng ám chỉ rằng đại dịch virus là cơ hội để thế giới thoát khỏi kỷ nguyên độc tài hóa của cường quyền (ĐCSTQ). Bannon nhấn mạnh đây cũng là một cuộc chiến mới v́ tự do của người dân Trung Quốc, cuộc chiến phá vỡ bức tường lửa. Một khi người Trung Quốc được tự do, họ sẽ lật đổ chế độ độc tài này.
Truy cứu ĐCSTQ che giấu dịch bệnh

Bannon cũng nhiều lần đề cập rằng ông sẽ buộc ĐCSTQ bồi thường về thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Ngay trước khi ĐCSTQ phát động cuộc tấn công đối với ông, trong chương tŕnh “Squawk Box” của CNBC vào thứ Năm (30/4), ông đă tố cáo ĐCSTQ về hành vi cố ư thông tin sai lệch trong giai đoạn đầu khi dịch bệnh xảy ra, thế giới sẽ tính sổ ĐCSTQ v́ hành vi tắc trách này. ĐCSTQ nợ (thế giới) hàng ngàn tỷ, hoặc thậm chí hàng chục ngàn tỷ đô la Mỹ.

Gần đây, ông Bannon cũng cho biết đă có nhà nghiên cứu cấp cao trốn thoát khỏi Pḥng Thí nghiệm P4 của ĐCSTQ, sau này họ sẽ phơi bày cảnh mờ ám của Pḥng Thí nghiệm P4 này.

Theo Epoch Times
longhue_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to longhue For This Useful Post:
phokhuya (08-18-2020), trungthu (09-09-2020)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.05927 seconds with 13 queries