News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2

Số bài trả lời (Reply's) : 8   -   Số người đă xem (Viewers) : 1472
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hết người?
Click image for larger version

Name:	tara-reade-joe-biden-01.jpg
Views:	0
Size:	76.9 KB
ID:	1581593  
Sau khi Nghị sĩ Bernard Sanders rút ra khỏi cuộc tranh cử sơ bộ để được đảng Dân Chủ đưa ra tranh chức tổng thống với ông Trump vào cuối năm nay, cựu Phó Tổng thống Joe Biden trở thành ứng cử viên duy nhất c̣n lại trong số hơn hai tá tay đua xếp hàng ở mức khởi hành một năm trước.Ông Biden chắc đă thở phào nhẹ nhơm, một ḿnh một chợ, khoanh tay ngồi chờ Đại Hội đảng Dân Chủ sẽ họp trong hai tháng nữa và ông ta sẽ được đề cử. C̣n ai trồng khoai đất này?

Giới chức lănh đạo trong đảng Dân Chủ chắc cũng xoa tay, nhẹ ḷng, v́ không c̣n sợ cụ xă nghĩa Sanders gây sóng gió, kiện thưa, xáo trộn cho Đại Hội Đảng v́ cho rằng “đảng” đă chơi ép, chơi xấu với cụ, cũng như bốn năm trước đă đề cử bà Hillary một cách bất công và bất chánh

Chắc không ai ngờ rằng chỉ bốn ngày sau khi cụ xă nghĩa Sanders tuyên bố bỏ cuộc, sóng gió lại đă bắt đầu nổi lên khi có cô Tara Reade “nào đó” xuất hiện, lên tiếng cáo buộc ông cựu phó tổng thống đă tấn công dục t́nh cô vào năm 1993, khi ông Biden làm nghị sĩ mà cô là một nhân viên văn pḥng của ông ta. Mặc dù truyền thông phe đảng cố bưng bít, và các giới chức tai to mặt lớn của đảng Dân Chủ nối đuôi nhau lên tiếng bênh vực gà nhà trong lúc ông Biden cứ lặng thinh, cuối cùng ngày 1 tháng 5 vừa qua đă phải xuất hiện trong một “sô” của MSNBC, một hệ thống truyền h́nh “người nhà”, cực lực bác bỏ lời tố cáo của cô nhân viên cũ, nói rằng “những sự thật trong vụ này không hề hiện hữu.”

Ông ta khẳng định: “Không, đó không phải là sự thật. Tôi đang nói một cách dứt khoát việc đó đă không bao giờ, không bao giờ xảy ra và đă không có. Đă không bao giờ xảy ra.”

Ông Biden cho phép một yêu cầu được xem bất cứ hồ sơ liên hệ nào trong Văn khố Quốc gia nhưng lại từ chối cho phép lục t́m những hồ sơ tại Trường Đại học Delaware, lấy cớ những tài liệu ấy không liên hệ ǵ tới những vấn đề cá nhân.

Đây là những hồ sơ chứa đựng trong 1,850 thùng giấy tờ, tài liệu được ông Biden hiến tặng cho Trường Đại học Delaware năm 2012, khi ông làm phó tổng thống. Trường đại học cho biết sẽ công khai hóa tất cả tài liệu này hai năm sau khi ông Biden rời khỏi chức vụ công cử. Ông Biden đă không c̣n giữ chức phó tổng thống vào tháng 1 năm 2017. Nhưng, năm ngoái trường đại học đă thay đổi kỳ hạn, và nói sẽ chờ tới hai năm sau khi ông Biden rời khỏi “đời sống công bộc” (public life).

Những thùng hồ sơ này bao gồm giấy tờ, tài liệu liên quan tới thời gian ông Biden làm nghị sĩ tại Thượng viện từ năm 1973 tới 2009. Cô Reade nói rằng những hồ sơ trong đó có thể soi sáng lời cáo buộc của cô.

Reade buộc tội Biden đă ép cô ta vào góc một văn pḥng ở Thượng viện và tấn công dục t́nh cô vào năm 1993. Năm ngoái, Reade và bảy phụ nữ khác đă xuất hiện dể cáo buộc Biden về những va chạm, sờ mó nham nhở. Nhưng lần này câu chuyện được kể lại với nhiều chi tiết sống sượng hơn đă đưa mức độ cáo buộc lên tới tội tấn công dục t́nh.

Tổ chức bảo thủ ủng hộ ông Trump PAC đang t́m cách buộc Trường Đại học Delaware phải chuyển giao những hồ sơ này và cho biết sẽ nạp đơn đ̣i hỏi dựa trên luật tự do thông tin v́ trường đại học là công cộng.

Cáo buộc của Reade về chuyện tấn công dục t́nh của Biden đă gây được sự quan tâm của công luận nước Mỹ khi cô nói với Kư giả Katie Harper trên một podcast vào tháng 3 vừa qua rằng Biden đă tấn công dục t́nh cô khi cô ở một ḿnh trong văn pḥng tại Thượng viện một ngày vào năm 1993. Ông ta đă dồn cô dựa lưng vào vách tường, tḥ tay vào trong áo cô, tiến xuống dưới váy cô và dùng những ngón tay xâm nhập thân thể cô. Ban vận động tranh cử của ông Biden đă bác bỏ những cáo buộc ấy. Bản nhận định của ban tranh cử viết: “Biden tin rằng tất cả phụ nữ đều có quyền có tiếng nói và có quyền đ̣i hỏi những cáo buộc của họ phải được cứu xét kỹ lưỡng. Trong vụ này, báo New York Times đă cứu xét kỹ lưỡng và đă dẫn tới sư thật: chuyện tấn công dục t́nh này đă không xảy ra.”

Bản nhận định viết tiếp: “Đây là điều căn bản: Phó Tổng thống Joe Biden đă trải qua hơn 40 năm trên chính trướng nước Mỹ: 36 năm ở Thượng viện, 7 cuộc tranh cử nghị sĩ, 2 cuộc tranh cử tổng thống trước đây, 2 cuộc tranh cử phó tổng thống, và 8 năm trong Tóa Bạch Ốc. Đă không bao giờ có một đơn kiện, cáo buộc, ám chỉ hay lời đồn đăi về bất cứ hành động bất hảo hay bất xứng nào như chuyện này của ông – không bao giờ.”

Nhưng, chỉ một ngày sau khi ông Biden xuất hiện trên MSNBC lần đầu tiên và cực lực bác bỏ những lời cáo buộc của cô Tara Reade, tờ New York Times số ra ngày 2 tháng 5, đă kêu gọi Ủy ban Quốc gia đảng Dân Chủ hăy mở cuộc điều tra về vụ khiếu tố tấn công dục t́nh chống lại ông Biden, người sẽ được đảng Dân Chủ chỉ định ra ứng cử tổng thống. Trong bài Quan điểm, tờ báo viết: “Thông thường, một vụ trong t́nh trạng giống như thế này, không thể biết chắc chắn sự thật ra sao. Nhưng những sự tổn thương là quá cao khi để cho sự việc trở thành ung thối hơn, hay để cho truyền thông báo chí điều tra và phán xét. Ông Biden đang tranh cử chức vụ cao nhất của quốc gia.”

Ông Biden nói rằng ông ta không biết tại sao Tara Reade lại nói chuyện này: “Tôi không biết tại sao sau 27 năm, đột nhiên lại đưa ra chuyện này, nhưng tôi sẽ không hỏi động cơ của cô ấy, tôi sẽ không tấn công cô ấy. Có ấy có quyền nói bất cứ điều ǵ cô muốn nói, nhưng tôi sẽ nói hăy nh́n vào những sự kiện.”

Ông Biden cũng bác bỏ cáo buộc ông ta áp dụng hai tiêu chuẩn khác nhau cho cùng một sự việc, so sánh với lập trường của ông trong thời gian diễn ra cuộc điều trần tại Thượng viện theo thủ tục chấp thuận Thẩm phán Tối Cao Pháp viện Brett Kavanaugh, khi ấy ông Biden đă kêu gọi phải tin vào người đă cáo buộc Kavanaugh.

So sánh hai vụ này, người ta thấy không có ǵ rơ rệt hơn về sự phân biệt đối xử của truyền thông ḍng chính Mỹ và đảng Dân Chủ, kể cả phong trào #MeToo từng mạnh mẽ binh vực những phụ nữ bị sách nhiễu t́nh dục.

Tara Reade đă không được truyền thông và đảng Dân Chủ hậu thuẫn, bênh vực như Christine Ford khi bà này đứng ra cáo buộc Thẩm phám Kavanaugh vào năm 2018, mặc dù Reade có nhiều bằng chứng đáng tin hơn. C̣n #MeToo th́ hoàn toàn im lặng… khó hiểu!

Trước hiện tượng này, Inez Stepman, nhà phân tích chính sách thâm niên của Independent Women’s Forum nói rằng phong trào #MeToo một thời từng được hoan hô về việc đă triệt hạ những kẻ tấn công dục t́nh như nhà sản xuất phim ảnh bỉ ổi ở Hollywood Harvey Weinstein đă mau chóng trở thành vũ khí chính trị của đảng phái.

Cô Stepman phát biểu: “Tôi nghĩ, một cách đáng buồn, chuyện này đă thể hiện sự tiên tri mà Independent Women’s Forum và nhiều người khác đă cảnh cáo khi chúng ta trải qua sự sụp đổ của vụ Kavanaugh: Nếu không áp dụng một cách phổ quát những tiêu chuẩn pháp lư, những loại cáo buộc này sẽ trở thành những cuộc chơi bóng chính trị, và v́ truyền thông nói chung là thiên tả, họ sẽ tự bảo vệ cho nhau.”

Cả hai vụ cáo buộc Biden và Kavanaugh đều là kiểu mẫu cổ điển “anh-nói/ả-nói”, một bên buộc tội, một bên chối tội và không có nhân chứng. Nhưng đă có sự khác biệt rộng lớn trong phản ứng từ thế lực chính trị và báo chí truyền thông đă cho thấy sự quan trọng không phải là ở những ǵ “ả- nói”, mà ở chỗ “anh” là ai?

Một người bạn và người anh của Reade đă nói với giới truyền thông rằng cô đă kể với họ từ nhiều năm qua về chuyện xảy ra trong đó ông Biden đă có những hành động bất chánh. Cùng lúc đó, Reade đă không che giấu trong cuộc tranh cử ṿng sơ bộ cô đă ủng hộ Nghị sĩ Sanders, đối thủ chính của ông Biden để được đảng Dân Chủ đề cử.

Việc Reade ủng hộ Sanders tức th́ bị suy diễn cáo buộc của cô là do động cơ chính trị và cô ta đă bác bỏ: “Đây không phải là vấn đề đảng phái. Đây là chuyện quyền lực và lạm dụng quyền lực, và những kẻ ở chung quanh đang che chở con người đó.”

Điều đó cho thấy Reade đáng tin hơn là Christine Ford trong vụ Kavanaugh, khi mà không ai có thể làm chứng xác nhận cô ta có mặt trong cùng một căn pḥng party với Kavanaugh hôm đó, nơi mà cô nói là đă xảy ra chuyện tấn công t́nh dục. Vậy mà báo chí đă viết những bài tấn công Kavanaugh không ngừng nghỉ cho đến lúc chấm dứt cuộc điều trần và Thẩm phán Kavanaugh được chuẩn nhận lên Tối Cao Pháp Viện.

Trở lại với vụ Tara Reade, giới chức đảng Dân Chủ đang nghĩ tới trường hợp Joe Biden rút ra khỏi cuộc tranh cử tổng thống, trong lúc ông ta cầm chắc sẽ được đề cử ra đối chọi với TT Trump vào tháng 11, việc đề cử c̣n khá xa mới trở nên chính thức.

Theo một bài nhân định trên tờ The Hill của Douglas MacKinnon, một tham vấn chính trị và từng là người viết diễn văn cho TT Reagan và TT Bush (cha), th́ đảng Dân Chủ đang lo ngại về những vấn đề của Joe Biden. Kể cả trường hợp thoát được vụ Tara Reade, Biden sẽ c̣n phải đối mặt với nhiều vấn đề với mỗi ngày trôi qua.

Trước hết là vụ cáo buộc tấn công dục t́nh của Tara Reade sẽ không biến đi trong một sớm một chiều. Kế đến là những rắc rối liên quan tới ông con Hunter của Biden với những vụ làm ăn khuất tất của anh ta. Cuối cùng là tuổi già của Biden.

V́ những lư do trên, hay v́ vài lư do nào khác nữa, ông Biden rút lui trước Đại hội Dân Chủ th́ chuyện ǵ sẽ xảy ra? Các đại biểu sẽ chọn một người để đề cử mới để thay thế. Vậy, ai sẽ là người được chọn?

Người nào có thể được cứu xét để ứng cử chức tổng thống và ai sẽ được chọn làm ứng cử viên phó tổng thống trong liên danh của đảng Dân Chủ?

Theo ông MacKinnon, người ấy có thể là ông Andrew Cuomo, Thống đốc New York, hay bà… Hillary Clinton là người được đề cử và… Barack Obama làm phó trong liên danh Dân Chủ!

Kịch bản này có thế là lư tưởng với một số người trong đảng Dân Chủ, nhưng nội bộ đảng đang chia rẽ hơn bao giờ và đa số vẫn mong ông Biden sẽ tồn tại phục hồi phong độ, đánh bại ông Trump trong cuộc bỏ phiếu trong sáu tháng nữa, như họ tin tưởng.

Tuy nhiên, nhiều đảng viên Dân Chủ lại cho rằng nếu ông Biden bỏ cuộc, v́ bất cứ lư do ǵ, có thể không hẳn là một tin xấu v́ họ không tin ông cựu phó tổng thống có thể đánh bại ông Trump, dù polls trong lúc này cho thấy ông ta đang dẫn trước ông tổng thống. Nhưng kịch bản để chiếm lại Ṭa Bạch Ốc sẽ phức tạp hơn, dù chiếm lại để làm ǵ th́ không nghe ứng cử viên nào của đảng Dân Chủ cho cử tri biết rơ để kiếm phiếu.

Tin nội bộ cho biết đảng Dân Chủ đang nghiên cứu Tu Chánh án thứ 12 và thứ 22 để xem Hiến Pháp Hoa Kỳ có cho phép ông Obama đứng phó trong một liên danh tranh cử tổng thống cuối năm nay hay không.

Nếu cho phép th́ kịch bản để đảng Dân Chủ đưa Obama trở lại Ṭa Bạch Ốc sẽ là như sau: Đại hội đảng Dân Chủ vào tháng 7 tới đây sẽ đề cử bà Clinton làm ứng cử viên tổng thống, và bà Clinton sẽ chọn ông Obama đứng phó trong liên danh ứng cử. Sau khi tuyên thệ, Tổng thống Hillary Clinton sẽ từ chức v́ lư do ǵ đó, và ông Phó Obama sẽ lên kế vị. Đẹp như mơ!

Nghe nói ít nhất đă có một luật gia chuyên về hiến pháp nói rằng không có điều nào trong Hiến Pháp Hoa Kỳ ngăn cấm một kịch bản như vậy.

Phải chăng đảng Dân Chủ đă hết người, dù năm ngoái đă có hơn hai tá ghi danh ứng cử, trong đó có nam, có nữ, gồm cả da trắng, da đen, da vàng. Cuối cùng, vẫn là những đào kép cũ đă ra tuồng trên sân khấu quá lâu, và đă biến chính trường siêu cường dân chủ Hoa Kỳ thành sân khấu tối tăm của một nước thuộc “thế giới thứ ba” chậm tiến, trên đó đă diễn ra những tuồng tích kém văn minh, những lạm quyền vượt quyền trắng trợn, những âm mưu thâm độc để hại người ngay v́ lư do chính trị.

Bằng cớ là câu chuyện về ông Tướng ba sao hồi hưu Michael Flynn vừa được đưa ra ánh sáng trong tuần vừa qua. Ông ta làm cố vấn an ninh quốc gia cho TT Trump một thời gian ngắn rồi bị sa thải, bị điều tra và bị kết án tù về tội khai gian nói dối với FBI trong cuộc điều tra về vụ gọi là thông đồng với Nga. Những người có trách nhiệm điều tra trong vụ này lại bị ông Công tố Liên bang Durham…điều tra và đă t́m thấy bằng cớ nhân viên FBI đă gài bẫy kết tội ông ta v́ những nhân viên FBI này…ghét TT Trump.

Cuộc “tái điều tra” rộng lớn của ông Durham sắp kết thúc và có thể được công bố kết quả trước ngày bầu cử 3 tháng 11. Từ nay đến ngày ấy sẽ c̣n nhiều phát hiện được đưa ra ánh sáng, sẽ liên hệ tới nhiều người.

Nhiều tai to mặt lớn đang ăn ngủ không yên, chờ đợi cái “Boomerang Công lư” quay trở lại.

Kư Thiệt

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  hoanglan22's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 95840


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 9,629
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tara-reade-joe-biden-01.jpg
Views:	0
Size:	76.9 KB
ID:	1581593  
  hoanglan22 is_online_now
  Thanks: 8,365
  Thanked 14,443 Times in 6,302 Posts
  Mentioned: 488 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4437 Post(s)
  Rep Power: 23 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 4 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  longhue (2 Weeks Ago), phokhuya (5 Days Ago), tampleime (2 Weeks Ago), trungthu (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 3,471
  Thanks: 107
  Thanked 2,582 Times in 1,359 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 598 Post(s)
  Rep Power: 6
  OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5OroValley Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 9236
  Default

  Who is Biden? Nhìn lướt qua tưỡng đâu là BinLaden.
  OroValley is_online_now   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to OroValley For This Useful Post:
  phokhuya (5 Days Ago), trungthu (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 1,698
  Thanks: 354
  Thanked 770 Times in 442 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 228 Post(s)
  Rep Power: 3
  8thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 48thui Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4587
  Default

  Just be patience Wait and see what the Out come.
  8thui_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #4
  longhue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,501
  Thanks: 3,338
  Thanked 2,141 Times in 960 Posts
  Mentioned: 15 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 484 Post(s)
  Rep Power: 16
  longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7
  longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 36244
  Default

  Danh sách được giải mật tiết lộ tin xấu cho chính quyền Obama
  14/05/20, 08:41 Thế giới 268

  Hôm 13/5, Thượng nghị sĩ Rand Paul của bang Kentucky cho biết danh sách mới tiết lộ danh tính những người đă gửi yêu cầu điều tra tướng Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Donald Trump. Danh sách này càng khiến nhiều người tin rằng chính quyền Obama đă sử dụng cơ quan t́nh báo để theo dơi ông Trump, theo The Epoch Times.
  Thượng nghị sĩ Rand Paul tại Ṭa nhà Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington ngày 5/2 /2020. (Ảnh: Amanda Andrade-Rhoades)

  Danh sách tiết lộ hàng chục quan chức trong chính quyền Obama lúc đó, những người này đă gửi yêu cầu vạch mặt danh tính của tướng Flynn, cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Trump từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017, trong một báo cáo t́nh báo nước ngoài của Cơ quan An ninh Quốc gia, trước khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ.

  Các quan chức hàng đầu như: John Brennan, James Comey, James Clapper, Joe Biden và Samantha Power cũng nằm trong số đó.

  “Nghe có vẻ như toàn bộ thành viên chủ chốt của Cựu Tổng thống Obama đă nghe lén điều này [cuộc điện đàm của tướng Flynn],” Thượng nghị sĩ Paul nói với các phóng viên ở Washington sau khi danh sách được công bố.

  “Và phải biết rằng, họ không được phép nghe lén cuộc điện đàm của Tướng Flynn. Trừ phi bạn có lệnh để nghe cuộc tṛ chuyện của một công dân Mỹ.”

  Ông Flynn bị chính quyền Obama điều tra mặc dù là một trong những cố vấn hàng đầu của Tổng thống Trump. Ông đă bị các đặc vụ FBI phỏng vấn vào đầu tháng 1/2017. Lúc đó, ông đă nhận tội nói dối nhưng gần đây đă rút lại lời khai. Tuần trước, Bộ Tư pháp cho biết họ đang đệ tŕnh một kiến ​​nghị để bác bỏ vụ án của Tướng Flynn, đơn giản là v́ cuộc phỏng vấn ông Flynn là bất hợp pháp.

  Trong cuộc phỏng vấn với các phóng viên ở Washington, Thượng nghị sĩ Paul đă đề cập đến cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, người nằm trong số những quan chức yêu cầu điều tra tướng Flynn.

  “Phó Tổng thống Biden đă truy cập danh tính và cuộc tṛ chuyện riêng tư của một đối thủ chính trị. Không có vi phạm nào rơ ràng hơn khi một chính trị gia sử dụng và lạm dụng văn pḥng của ḿnh để theo dơi một đối thủ,” ông Paul nói.

  “Nếu ông Biden được bầu làm Tổng thống Mỹ, có khả năng ông ấy vẫn làm điều tương tự,” thượng nghị sĩ cáo buộc.

  Bên chiến dịch của ông Biden đă không thể phản hồi bất kỳ yêu cầu b́nh luận nào.

  Ông Paul đưa ra giả thuyết rằng có lẽ các quan chức của ông Obama đă bắt đầu nghe lén đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, ông Sergey Kisylak để thu thập thông tin về tướng Flynn. Một khả năng khác là họ đă tiến hành thăm ḍ ông Kisylak và ghi lại của tṛ chuyện giữa ông với tướng Flynn, sau đó lợi dụng điều này cho mục đích nào đó.

  “Điều này vô cùng, vô cùng tai hại,” thượng nghị sĩ Paul nhấn mạnh.

  “Nghe có vẻ như điều này được chỉ đạo từ cấp cao nhất. Câu hỏi thực sự là: liệu phó tổng thống Biden có phải là người đứng đằng sau vụ theo dơi Tướng Flynn hay đó là Tổng thống Obama?” Ông Paul đưa ra nghi vấn.

  Thượng nghị sĩ Paul cho biết ông có kế hoạch mời Ric Grenell, Giám đốc T́nh báo Quốc gia, làm chứng trước Thượng viện vào tuần tới và trả lời các câu hỏi liên quan đến việc điều tra công việc thường nhật và t́nh h́nh của tướng Flynn.

  Các cơ quan t́nh báo Hoa Kỳ thường xuyên thu thập thông tin liên lạc của các công dân nước ngoài theo sự cho phép trong Đạo luật Giám sát T́nh báo Nước ngoài. Tên của công dân Hoa Kỳ được bảo mật trong các báo cáo để bảo vệ quyền riêng tư của họ. Một số quan chức Hoa Kỳ có thể chính thức yêu cầu điều tra những công dân Hoa Kỳ trong các báo cáo t́nh báo này.

  Các yêu cầu điều tra phải tuân theo các giới hạn và phải được cơ quan thông tin t́nh báo chấp thuận.

  Thiện Thành (Theo The Epoch Times)
  longhue is_online_now   Reply With Quote
  The Following 3 Users Say Thank You to longhue For This Useful Post:
  hoanglan22 (2 Weeks Ago), phokhuya (5 Days Ago), trungthu (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #5
  longhue
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2007
  Posts: 2,501
  Thanks: 3,338
  Thanked 2,141 Times in 960 Posts
  Mentioned: 15 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 484 Post(s)
  Rep Power: 16
  longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7
  longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7longhue Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 36244
  Default

  Joe Biden đă ngăn cản Obama tuần tra hải quân ở Biển Đông và là con cờ của Trung cộng ?
  Hương Thảo | ĐKN 8 giờ tới 2,177 lượt xem
  Ông Joe Biden, cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ dưới thời ông Obama. (ảnh: The Review Univ. of Delaware/Flickr).

  Michael Pillsbury, một trong những chuyên gia hàng đầu của Mỹ về Trung Quốc nói rằng, chính cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ dưới thời ông Obama, ông Joe Biden đă ngăn chặn Hải quân Hoa Kỳ tuần tra thách thức các yêu sách lănh thổ của Trung Quốc ở Biển Đông.

  “Ông ta đặc biệt không nhận thức được ǵ về các mối đe dọa quân sự. Một trong những điều tồi tệ nhất mà tôi đă thấy ông ta làm…..là khi ông ta c̣n là Phó Tổng thống, khi ông Obama muốn tuần tra Hải quân ở Biển Đông th́ Biden đă ngăn chặn họ trong suốt bốn năm – Ông ta không muốn thách thức các yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông”, ông Pillsbury nói trong một sự kiện trực tiếp về chiến dịch tranh cử của ông Trump.

  “V́ vậy, bạn có thể nghĩ Obama khá tệ khi xử lư vấn đề Trung Quốc, nhưng không hoàn toàn như vậy – Obama muốn chống lại Trung Quốc v́ lư do môi trường, ô nhiễm toàn cầu, v.v… Biden khác với Obama, ông ta mềm yếu và thậm chí c̣n nhu nhược trước những câu chuyện và lời dối trá của Trung Quốc. Tôi thực sự lo cho ông ta”, Michael Pillsbury nói.

  Dưới chính quyền Obama, Hải quân Hoa Kỳ đă ngừng tuần tra những vùng biển chiến lược quan trọng từ năm 2012 đến 2015 v́ lo ngại làm phiền lụy Trung Quốc. Lợi dụng thời gian đó, Trung Quốc đă xây dựng các đảo nhân tạo trên Biển Đông và trang bị các hệ thống vũ khí ở đó, mặc dù hứa hẹn với chính quyền Obama rằng sẽ không làm vậy.

  Pillsbury đă phục vụ trong vai tṛ t́nh báo và quốc pḥng trong mọi chính quyền kể từ thời Nixon và là tác giả của cuốn sách xuất bản năm 2015 Cuộc đua trăm năm: Chiến lược bí mật của Trung Quốc thay thế nước Mỹ trở thành siêu cường toàn cầu.

  Pillsbury cho biết, Biden là một phần của “giới tinh hoa toàn cầu hóa”, với quan điểm cố chấp rằng Trung Quốc không phải là mối đe dọa đối với Hoa Kỳ, được minh họa khi ông ta bác bỏ mối đe dọa này tại một sự kiện tranh cử.

  “Trung Quốc sẽ ăn bữa trưa của chúng ta ư? Thôi đi, mọi người”, Biden nói tại một sự kiện tranh cử ở thành phố Iowa, bang Iowa, vào tháng 5/2019, một tuần sau khi tuyên bố tranh cử Tổng thống.

  Pillsbury cho biết b́nh luận của Biden đă cho thấy ông ta tin rằng Trung Quốc yếu thế.

  “Người Trung Quốc thực sự ngây ngất. Giống như ‘Bây giờ anh chàng của chúng ta đang tranh cử tổng thống Mỹ’”, ông Pillsbury nói.

  Bà K. T. McFarland, cựu Phó cố vấn an ninh quốc gia dưới thời Michael Flynn trong bốn tháng đầu tiên của chính quyền Trump cũng phát biểu tại buổi vận động tranh cử này, đă lặp lại ư kiến ​​của Pillsbury. Bà nói rằng bà đă ở Bắc Kinh vào tháng 11/2019, gặp gỡ lănh đạo cấp cao của chính phủ Trung Quốc, trong mỗi cuộc họp mà bà có mặt “th́ giả định đều là Joe Biden sẽ giành chiến thắng”.

  Bà nói khi các quan chức Trung Quốc được thông báo rằng Trump rất có thể tái đắc cử, “họ đă rất kinh hoàng, v́ họ nghĩ rằng anh chàng của họ là Joe Biden, họ đang trên đà tấn tới, tất cả những ǵ cần là thêm 5 năm nữa và họ sẽ thay thế Hoa Kỳ, và Joe Biden sẽ giúp họ làm điều đó”.

  “Người Trung Quốc nghĩ rằng họ đă mua Joe Biden, và họ nghĩ rằng họ sở hữu Joe Biden”, bà nói.“Ông ta là người họ yêu thích”, Pillsbury nói thêm.

  Pillsbury cho biết ngay cả một số cố vấn trong chiến dịch tranh cử của chính Biden – những người tin vào đường lối cứng rắn chống lại Trung Quốc – nói rằng họ không thể khiến Biden thay đổi quan điểm của ông ta về Trung Quốc.

  “Tôi biết rất nhiều cố vấn của Joe Biden đă xuất bản các bài báo. Có ít nhất bốn người trong số họ có tư tưởng chống Trung Quốc mạnh mẽ. Họ có quan điểm ‘diều hâu’ về Trung Quốc. Họ ngầm nói cho tôi và những người khác rằng họ không thể thuyết phục được Joe Biden. Quan điểm cá nhân của ông ta về Trung Quốc mạnh mẽ đến mức họ không thể giúp ông ta làm những điều đúng đắn”, ông Pillsbury nói.

  “Chúng tôi bị mắc kẹt với quan điểm cá nhân của Biden về Trung Quốc, thậm chí cả với gia đ́nh ông ta…, một hiện tượng kỳ lạ mà dường như cá nhân Biden đă cam kết giúp đỡ Trung Quốc và Liên Hợp Quốc”, ông nói.

  Pillsbury và McFarland cũng đă đề cập đến việc con trai của Biden, Hunter Biden đă bay trên chiếc Không Lực 2 cùng với Phó Tổng thống trong chuyến đi tới Bắc Kinh vào tháng 12/2013 và mười ngày sau đạt được thỏa thuận với các nhà đầu tư Trung Quốc trong một quỹ mà ông ta tham gia.

  “Tổng thống Trump đă chỉ ra và tôi nghĩ là nó chính xác, rằng hầu như không ai có thể – trong môi trường công ty phương Tây – có thể vào Trung Quốc và gây quỹ được một triệu đô la. Nó đă là điều không thể. Các vị thậm chí không thể hồi hương lợi nhuận của các công ty Mỹ ở Trung Quốc”, theo ông Pillsbury.

  “Tất cả những điều này là một phần của các cuộc đàm phán thương mại và tại sao vấn đề thuế quan lại được đưa vào. Trong trường hợp của con trai Joe Biden, lần đầu tiên vào Trung Quốc trên chiếc Không Lực 2 với cha, ở lại khoảng mười ngày và thật kỳ diệu khi bước ra với một cam kết một tỷ đô la quỹ tương hỗ mà anh ta lập ra”, ông nói.

  “Điều đó trông thật tệ. Và như Tổng thống Trump nói, chỉ có ‘phép màu’ để vào Trung Quốc và kiếm được một tỷ đô la. Không ai có thể làm điều đó thậm chí ngay cả ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs”, ông bổ sung.

  Pillsbury cho biết một vấn đề khác với Biden là “Ông ta có cam kết sâu sắc với Liên Hợp Quốc và toàn bộ hệ thống của Liên Hợp Quốc”, điều đó sẽ ngăn cản ông ta thực hiện một hành động cương quyết như Trump đă làm, khi ngừng tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) v́ đă chậm cảnh báo thế giới về mức độ nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.

  Pillsbury nói rằng khi Biden “nghe thấy điều ǵ đó như Tổ chức Y tế Thế giới nói điều này, ông ta sẽ phục tùng mù quáng”.

  “Ông ta là một phần của cái gọi là ‘tinh hoa toàn cầu hóa’ hay ‘giới quyền uy Washington’. Đó là một nhóm mà Donald Trump chống lại – gọi là ‘cái đầm lầy’ “, Pillsbury nói thêm.

  “Tổng thống Trump xứng đáng được tín nhiệm v́ đă đứng lên trước mối đe dọa Trung Quốc trong khi vẫn duy tŕ các kênh liên lạc với người Trung Quốc”, ông nói.

  Pillsbury cho biết Trump vẫn giữ thuế quan đối với Trung Quốc bất chấp có niềm tin rằng ông đă hủy bỏ thuế quan để có được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

  “Trump đă giữ mức thuế quan 25% cho gần 400 tỷ USD hàng xuất khẩu của Trung Quốc vào Hoa Kỳ. V́ vậy, ông ấy kiếm tiền từ người Trung Quốc trong khi nông dân của chúng ta được bồi thường. Và thẳng thắn mà nói gần đây người Trung Quốc đă bắt đầu mở cửa cho thịt ḅ, thịt lợn và thịt gia cầm Mỹ, thứ mà chúng ta đă không làm được trước đây”, ông nói.

  “Nếu Biden chiến thắng, nó nghĩa là thực sự kết thúc. Bản thân Biden đă nói ông ta không ủng hộ các mức thuế này; ông ta là nhà giao dịch tự do, một người theo chủ nghĩa toàn cầu hóa và mối nguy hiểm nằm ngay ở đó… khi có một vị Tổng thống là Biden”, ông nói.

  McFarland cho biết một cuộc bỏ phiếu cho Biden sẽ là một cuộc bỏ phiếu cho Thế kỷ 21 do Trung Quốc điều hành.

  “Mục đích của họ là thay thế Hoa Kỳ dẫn đầu về kinh tế, sức mạnh quân sự, ngoại giao, sức mạnh kinh tế, siêu sao công nghệ và họ có mọi cách để thực hiện nó”, bà nói.

  “Joe Biden đă không làm tṛn nghĩa vụ và trong bốn năm tới người Trung Quốc lên kế hoạch để đạt được mục tiêu của họ. Nếu bạn bầu Joe Biden, bạn đang làm ǵ? Về cơ bản điều đó có nghĩa bạn bầu chọn một Thế kỷ 21 mà sẽ được điều hành bởi người Trung Quốc”, bà nói.

  Theo Breitbart
  Hương Thảo dịch và biên tập
  longhue is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to longhue For This Useful Post:
  phokhuya (5 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #6
  lavu
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 13,805
  Thanks: 970
  Thanked 55,593 Times in 10,645 Posts
  Mentioned: 29 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1673 Post(s)
  Rep Power: 36
  lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9
  lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 186180
  United States Of Americ Icon Biden: Black voters considering Trump 'ain't black'

  good job mr. Joe Laden


  https://www.bbc.com/news/world-us-canada-52773555


  .
  lavu_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to lavu For This Useful Post:
  phokhuya (5 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #7
  lavu
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 13,805
  Thanks: 970
  Thanked 55,593 Times in 10,645 Posts
  Mentioned: 29 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1673 Post(s)
  Rep Power: 36
  lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9
  lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 186180
  Default

  Biden says black voters contemplating Trump ‘ain’t black’; later says he was too ‘cavalier’

  https://www.latimes.com/politics/sto...-trump-over-me
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	download.jpg
Views:	0
Size:	70.6 KB
ID:	1586813  
  lavu_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to lavu For This Useful Post:
  phokhuya (5 Days Ago)
  Old 5 Days Ago   #8
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,008
  Thanks: 24,132
  Thanked 22,386 Times in 9,665 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5342 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 109071
  vnch

  Quote:
  Originally Posted by lavu View Post
  Biden says black voters contemplating Trump ‘ain’t black’; later says he was too ‘cavalier’

  https://www.latimes.com/politics/sto...-trump-over-me
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  lavu (5 Days Ago)
  Old 5 Days Ago   #9
  phokhuya
  phokhuya's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Jun 2007
  Posts: 22,008
  Thanks: 24,132
  Thanked 22,386 Times in 9,665 Posts
  Mentioned: 103 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5342 Post(s)
  Rep Power: 40
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9phokhuya Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 109071
  vnch
  I liked this one the most.
  lol....
  phokhuya is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to phokhuya For This Useful Post:
  lavu (5 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.10533 seconds with 13 queries