News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 335
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nói về thống nhất Đài Loan, TQ đă bỏ từ này- Quá nguy hểm
Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	83.8 KB
ID:	1586440  
Trung Quốc bỏ từ 'ḥa b́nh' khi nói về thống nhất Đài Loan, T́nh h́nh đang rất căng khi Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường đă không sử dụng từ "ḥa b́nh" khi đề cập đến mong muốn "thống nhất" Đài Loan của Bắc Kinh trong lúc quan hệ hai bờ eo biển tiếp tục đi xuống.

Trong báo cáo công việc tại phiên khai mạc kỳ họp thường niên của quốc hội Trung Quốc hôm 22/5, Thủ tướng Lư Khắc Cường cho biết Trung Quốc sẽ "kiên quyết phản đối và ngăn chặn mọi hoạt động của những phần tử ly khai nhằm giành độc lập cho Đài Loan", theo Reuters.

Trung Quốc sẽ cải thiện các chính sách và biện pháp để khuyến khích trao đổi và hợp tác ở eo biển Đài Loan, bảo vệ sự thịnh vượng của người dân Đài Loan, theo người đứng đầu Quốc vụ viện Trung Quốc.

"Chúng tôi sẽ khuyến khích họ tham gia cùng chúng tôi trong việc phản đối Đài Loan độc lập và thúc đẩy sự thống nhất của Trung Quốc", ông Lư nói. "Với những nỗ lực này, chúng tôi chắc chắn có thể tạo ra một tương lai tươi đẹp cho công cuộc chấn hưng dân tộc Trung Hoa".

Tuy nhiên, ông không sử dụng từ "ḥa b́nh" trước từ "thống nhất", khác với ngôn từ tiêu chuẩn mà các nhà lănh đạo Trung Quốc đă sử dụng ít nhất 4 thập kỷ qua khi nói trước quốc hội và đề cập đến Đài Loan.Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh và Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường trong phiên khai mạc kỳ họp quốc hội thường niên sáng 22/5. Ảnh: Reuters.
Trung Quốc xem Đài Loan là vấn đề lănh thổ nhạy cảm và quan trọng nhất của họ, và chưa bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để đưa lănh thổ mà họ coi là một tỉnh về dưới sự kiểm soát của Bắc Kinh, biến eo biển Đài Loan trở thành điểm nóng quân sự tiềm năng.

Đài Loan đă chỉ trích việc Trung Quốc gia tăng hoạt động quân sự kể từ khi đại dịch virus corona xảy ra, với máy bay chiến đấu và tàu hải quân thường xuyên đến gần ḥn đảo trong các cuộc diễn tập mà Trung Quốc nói là hoạt động định kỳ.

Một quan chức cấp cao của Đài Loan nói với Reuters rằng việc thiếu vắng từ "ḥa b́nh" không báo hiệu thay đổi căn bản trong cách tiếp cận của Trung Quốc đối với ḥn đảo này.

"Họ vẫn đang nói về khái niệm thống nhất ḥa b́nh, chỉ là thông qua cách biểu đạt ngôn ngữ gián tiếp", người này, vốn nắm rơ chính sách của Đài Loan đối với Trung Quốc, nhận xét, chỉ ra những lời lẽ của ông Lư về trao đổi xuyên eo biển và hội nhập kinh tế.

"Việc này mang tính chất trung tính. Chúng tôi không nh́n theo cách đó".

Phát biểu tại Đài Bắc hôm 20/5 khi nhậm chức bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai, nhà lănh đạo Thái Anh Văn nói Đài Loan không thể chấp nhận việc trở thành một phần của Trung Quốc theo đề nghị "một quốc gia, hai chế độ" và bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc.

Trung Quốc muốn Đài Loan chấp nhận mô h́nh "một quốc gia, hai chế độ", được cho là đảm bảo quyền tự chủ cao, đă được Bắc Kinh áp dụng để quản lư 2 đặc khu hành chính Hong Kong và Macau.

Tuy nhiên, tất cả đảng lớn của Đài Loan đều không chấp nhận đề nghị này.

Đáp lại ông Lư, Hội đồng Đại lục Sự vụ của Đài Loan cho biết người dân Đài Loan kiên quyết phản đối đề xuất "một quốc gia, hai chế độ" v́ việc này "làm giảm giá trị của Đài Loan và làm tổn hại nguyên trạng ở eo biển Đài Loan".

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 29149


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 58,978
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	531.jpg
Views:	0
Size:	83.8 KB
ID:	1586440  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,356 Times in 3,891 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 66 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05621 seconds with 13 queries