News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 876
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19: Người thuê nhà ở Mỹ bị ép đổi t́nh dục lấy chỗ ở
Click image for larger version

Name:	511.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	1586965  
Người thuê nhà bị ép đổi t́nh dục lấy chỗ ở trong dịch Covid-19. Không phải một mà ngày càng có nhiều chủ nhà tại Mỹ ép người thuê phải bán dâm cho họ để đổi lấy chỗ ở trong dịch Covid-19. Reuters đă đưa tin này.

Theo các chuyên gia về nhà ở, t́nh trạng chủ nhà ép người thuê phải quan hệ t́nh dục để được tiếp tục thuê nhà đang ngày càng đáng báo động tại Mỹ. Nguyên nhân của vấn đề này là do dịch Covid-19 tác động tiêu cực đến kinh tế và nhiều người Mỹ phải rất vất vả mới xoay xở được tiền thuê nhà.

Một khảo sát do tổ chức National Fair Housing Alliance (NFHA) thực hiện cho thấy, số lượng các vụ quấy rối t́nh dục trong hoạt động thuê nhà tại Mỹ đă tăng 13% kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

“Nếu tôi không chịu quan hệ t́nh dục với ông ta, ông ta sẽ tống tôi ra đường. Là một bà mẹ đơn thân, tôi chẳng c̣n lựa chọn nào khác nếu không muốn mất chỗ ở”, một phụ nữ giấu tên chia sẻ với NFHA.

T́nh trạng “đổi t́nh lấy chỗ ở” đă xuất hiện tại Mỹ trong vài năm gần đây khi đời sống kinh tế ngày càng khó khăn và giá nhà th́ tăng vọt.

Một số tổ chức xă hội tại Mỹ cũng đă gióng lên hồi chuông cảnh báo khi ghi nhận ngày càng nhiều những đoạn quảng cáo trực tuyến mời gọi thuê nhà miễn phí, đổi lại, người thuê phải “chiều chuộng” chủ nhà về khoản t́nh dục.Báo động t́nh trạng ép buộc quan hệ t́nh dục để đối lấy chỗ ở tại Mỹ (ảnh: BBC)

Dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực tới kinh tế toàn cầu, khiến hàng triệu người mất việc làm và ảnh hưởng thu nhập. Cuộc sống của người Mỹ cũng ngày càng khó khăn, đặc biệt là ở các thành phố lớn khi giá cả leo thang và thu nhập bị ảnh hưởng.

Chính quyền một số nước tại Bắc Mỹ và châu Âu đă có nhiều chính sách hỗ trợ những người thuê nhà, như trợ cấp tiền mặt, cho phép chậm trả tiền thuê nhà hay cấm chủ nhà đuổi người thuê để hạn chế t́nh trạng vô gia cư, bất ổn xă hội.

“Người có thu nhập thấp đang phải đối mặt với nguy cơ bị đuổi khỏi nơi ở, đặc biệt là trong dịch Covid-19. Nắm bắt được cơ hội đó, “những kẻ săn mồi” sẽ lợi dụng sự khó khăn của họ để hành động”, Morgan Williams – cố vấn của NFHA – nhận định.

Theo Reuters, việc thu thập đầy đủ số liệu về các vụ ép buộc quan hệ t́nh dục để đổi lấy chỗ ở là khá khó khăn. Trong khi đó, quy định của pháp luật về vấn đề này tại Mỹ cũng chưa chặt chẽ. Nhiều nạn nhân e sợ rằng, nếu đi tố cáo th́ chính họ cũng phải đối mặt với cáo buộc mại dâm, thậm chí, thủ phạm c̣n không bị trừng phạt.

Theo ông Williams, nhiều phụ nữ không muốn tŕnh báo các vụ chủ nhà quấy rối t́nh dục v́ họ sợ có thể mất chỗ ở trong khi vẫn phải lo chi trả hàng loạt các khoản tiền sinh hoạt khác.

“Theo đuổi các vụ kiện tụng về quấy rối t́nh dục khi thuê nhà ở là tương đối khó khăn trong thời điểm này”, ông Williams nhận định.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-23-2020
  Reputation: 29648


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,976
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	511.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	1586965  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,574 Times in 4,085 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Old 05-24-2020   #2
  richard_bu
   
  Banned
  Join Date: Aug 2009
  Posts: 1,177
  Thanks: 5
  Thanked 142 Times in 123 Posts
  Mentioned: 65 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 513 Post(s)
  Rep Power: 0
  richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3richard_bu Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1139
  Default

  news from cnn
  richard_bu_is_offline   Reply With Quote
  Old 05-24-2020   #3
  ChickenGook
  ChickenGook's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Apr 2017
  Posts: 1,183
  Thanks: 7
  Thanked 231 Times in 168 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 196 Post(s)
  Rep Power: 5
  ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3ChickenGook Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1967
  Default

  Ê a được vài câu ăng lê th́ coi như tuy ba que vô lại nhưng có cố gắng học hỏi!
  ChickenGook_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06890 seconds with 13 queries