News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 890
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Alibaba vừa có quyết định khiến hàng triệu người trên thế giới có cơ hội kiếm tiền
Click image for larger version

Name:	m.jpg
Views:	0
Size:	117.1 KB
ID:	1589217  
Cơ hội kiếm rất nhiều tiền thông qua việc bán hàng online trên nền tảng của Alibaba.Alibaba – tập đoàn tiên phong trong việc sử dụng những cá nhân có tầm ảnh hưởng (influencer) thực hiện các buổi livestream để bán mọi thứ từ son môi tới điện thoại thông minh tại Trung Quốc hiện đang muốn lặp lại thành công này trên thị trường quốc tế. Tập đoàn này đang muốn giúp hàng triệu người có tầm ảnh hưởng trên TikTok và Instagram kiếm tiền.

Cụ thể, AliExpress – nền tảng mua sắm trực tuyến lớn nhất của công ty cho những khách hàng ở bên ngoài Trung Quốc đang t́m kiếm những influencer trên mạng xă hội để bán hàng trên nền tảng của họ trên khắp thế giới.

Công ty này dự kiến thu hút hơn 100.000 người sáng tạo nội dung trong năm nay với AliExpress Connect – sản phẩm giúp những influencer trên mạng xă hội với các thương hiệu và nhà buôn t́m cách bán sản phẩm của họ. Trước mắt họ tập trung tại châu Âu, Nga, Pháp, Tây Ban Nha và Phần Lan khi đang có khá nhiều người sử dụng.

Alibaba hy vọng có thể lặp lại thành công khi đă tạo ra những "cỗ máy bán hàng online" đẩy doanh số bán hàng trên Taobao. "Với cả Taobao và AliExpress, nội dung xă hội là cách để đa dạng hóa hàng hóa chứ không chỉ là nhằm tạo thêm doanh thu", Yuan Yuan – Tổng giám đốc điều hành Aliexpress nói.

Những influencer sẽ giúp người dùng gắn kết với nền tảng thay v́ chỉ mua 1 lần. "Mục tiêu là tạo ra người dùng tích lũy, giữ họ ở đó và khuyến khích họ tiếp tục hoạt động".

Gă khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc hiện chứng kiến doanh thu bán lẻ bên ngoài Trung Quốc chiếm một phần khá nhỏ nhưng vài năm trở lại đây tham vọng vươn ra toàn thế giới của họ trở nên rơ ràng hơn bao giờ hết.

Bước đi này đánh dấu mục tiêu đẩy mạnh toàn cầu mới nhất của Alibaba và nó đến trong thời điểm dịch Covid-19 đă tạo ra một sự bùng nổ chưa từng có trên truyền thông xă hội. Những đối thủ cạnh tranh của công ty gồm TikTok và Pinduoduo của Tencent cũng đang lấn sân sang lĩnh vực này.

Những gă khổng lồ mạng xă hội toàn cầu như Facebook cũng bổ sung thêm những tính năng mới hỗ trợ mua sắm trực tuyến. Tại Mỹ, hơn 75 triệu người dùng mạng xă hội tuổi từ 14 hoặc hơn được dự đoán sẽ thực hiện ít nhất 1 giao dịch trực tuyến trong năm nay, tăng 17% so với năm 2019.

Những người có tầm ảnh hưởng và sáng tạo nội dung có thể đăng kư AliExpress Connect sử dụng TikTok, Instagram, Facebook và những tài khoản mạng xă hội khác. Họ có thể kư thỏa thuận từ những nhà buôn trên AliExpress để nhận sự giúp đỡ về việc quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của ḿnh.

Điều đó cho phép họ có một vài lựa chọn như đăng lại những bài đăng của người bán hay tạo ra những video gốc. Phí hoa hồng có thể dựa trên doanh thu của những người bán tạo ra.

AliExpress là một trong 2 nền tảng kiếm tiền bên ngoài Trung Quốc của Alibaba, chi nhánh c̣n lại là Lazada. AliExpress chủ yếu có sự tham gia của những doanh nghiệp nhỏ, chủ yếu xuất khẩu ở Trung Quốc nhưng những thương hiệu toàn cầu như Samsung và Oral-B cũng đang tăng cường thiết lập cửa hàng trên nền tảng này, nhắm tới những thị trường khu vực. Những thị trường tiêu dùng hàng đầu của AliExpress là Nga, Mỹ, Brazil và Tây Ban Nha.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-28-2020
  Reputation: 28271


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 47,534
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	m.jpg
Views:	0
Size:	117.1 KB
ID:	1589217  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,959 Times in 3,588 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 54 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06311 seconds with 13 queries