News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 516
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hăy làm điều này để đời bạn được an nhiên, hạnh phúc!
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	49.5 KB
ID:	1594599  
Dù bạn là ai, bạn làm ǵ và bao nhiêu tuồi, ban nên buông bỏ 5 điều này đời sẽ an nhiên, hạnh phúc và tích đức cho đời sau.

Biết buông bỏ những điều tưởng chừng đơn giản này đời sẽ thong dong tự tại, luôn an nhiên, hạnh phúc.

Trong cuộc sống chúng ta không ai hoàn hảo và đều từng mắc phải những sai lầm trong quá khứ. Đó cách mà cuộc sống này vẫn đang diễn ra, và nếu bạn cứ sống măi với những ám ảnh về sai lầm trong quá khứ sẽ chỉ làm ảnh hưởng xấu đến tương lai của bạn mà thôi.

Bạn cần nhớ, điều duy nhất bạn có thể làm chính là học hỏi từ những sai lầm đó, ngày càng trở thành một phiên bản hoàn thiện hơn của bản thân. Nếu bạn nghĩ rằng, ḿnh đă làm người nào đó tổn thương, hăy xin lỗi họ và bước tiếp về phía trước. Đừng để tội lỗi và sự hối hận đến từ quá khứ phá hủy niềm hạnh phúc bên trong bạn.Sự đố kỵ

Bạn cần nhớ rằng sự ghen tỵ với ai đó về thành công hay hạnh phúc của họ chính là một trong những nguyên nhân khiến cuộc sống của bạn trở nên tệ hơn. Do đó bạn đừng so sánh bản thân ḿnh với người khác v́ vốn dĩ cuộc sống này, mỗi người chúng ta đều có một xuất phát điểm khác nhau, môi trường lớn lên khác nhau.

Trong cuộc sống người duy nhất bạn nên so sánh chính là bản thân ḿnh trong quá khứ, hăy xem ḿnh của ngày hôm nay với chính ḿnh của ngày hôm qua ra sao.

Và hăy nhớ rằng, cuộc đời của ai đó trông có vẻ hoàn hảo cũng chưa chắc thực sự nó hoàn hảo. Bạn hăy vui vẻ và chúc mừng cho thành công của người khác, t́m cho ḿnh nguồn cảm hứng và lấy làm động lực cho thành công của ḿnh.

Sự cô đơn

Trong cuộc đời con người, bất kể là đang vui vẻ hay ưu sầu, cao sang hay hèn mọn, đều có thể bắt gặp cảm giác cô đơn không sao hiểu thấu, nó quanh quẩn trong tâm hồn mỗi người, tựa như đang t́m kiếm ư nghĩa chân thực của đời người. Khi đó hăy nh́n ra xung quanh, bạn sẽ t́m thấy được niềm vui, hay người bạn mới. Sau cô đơn bạn sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc và sự trân quư khi được đón nhận.

Lăng quên

Trong cuộc sống nhiều người trong chúng ta cho rằng cả đời sẽ không bao giờ quên đi sự t́nh, ngay cả những chuyện chúng ta cho rằng không thể quên, rốt cuộc vẫn sẽ bị lăng quên.

Cuộc sống v́ có kỷ niệm, nên mới có những phút giây hoài niệm. Hăy cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên, vui với hiện tại là điều nên làm nhất.

Phán xét bản thân và người khác

Phán xét bản thân chính là con đường ngắn nhất dẫn bạn đến sự buồn khổ, như Thạc sĩ tâm lư Roland Alexander đă khẳng định rằng, chính sự đánh giá tiêu cực về bản thân sẽ ngăn cản chúng ta khai phá tiềm năng của ḿnh. Do đó thay v́ quá khắt khe với bản thân, tập trung soi xét những điểm yếu của ḿnh, hăy dần cải thiện những điểm chưa tốt và đồng thời phát huy thế mạnh.

Với phán xét người khác cũng vậy, việc chê cười người khác và cuộc sống hạnh phúc của ta không hề liên quan đến nhau cả, tuy nhiên sự thật là chúng lại có một mối liên hệ trực tiếp khi việc phán xét người khác chính là h́nh ảnh phản chiếu thế giới bên trong bạn.

Khi b́nh phẩm về người khác, bạn đă tạo cho cuộc sống ḿnh một sự tiêu cực không cần thiết. Hăy nhớ rằng hạ thấp, nói xấu người khác không khiến bản thân thơa măn đâu.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-06-2020
  Reputation: 29786


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,225
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	49.5 KB
ID:	1594599  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,620 Times in 4,123 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05132 seconds with 13 queries