Hăy nghe những người Việt này kể chuyện buổi vận động tranh cử TT Trump? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 2058
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hăy nghe những người Việt này kể chuyện buổi vận động tranh cử TT Trump?
Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	1.50 MB
ID:	1605756   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	1605757   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1605758   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	73.7 KB
ID:	1605759  

Lần đầu tiên trong đời những người gốc Việt được tham dự một cuộc tập hợp vận động chính trị của Tổng thống Trump. Sự phấn khích và t́nh bằng hữu lan tỏa giữa những con người đồng quan điểm và chí hướng. Mà họ mong chờ nh́n thấy cảnh tượng này từ lâu. Một rừng sắc đỏ với vô số những biểu ngữ “Make America Great Again” dập dềnh theo những giai điệu của ca khúc “Billie Jean” trứ danh từ những năm 1980, thời mà nhiều người trong số họ tin là những ngày vàng son của một nước Mỹ vĩ đại và cường thịnh.

Trong số những ủng hộ viên nhiệt thành nhất đến dự cuộc tập hợp của Tổng thống Trump ở Tulsa có bà Trần Ngọc Trâm (ảnh phải) và bà Phạm Thị Hạnh (ảnh trái, áo trắng).

Đó là lần đầu tiên trong đời họ tham dự một cuộc tập hợp vận động chính trị. Sự phấn khích và t́nh bằng hữu lan tỏa giữa những con người đồng quan điểm và chí hướng. Nó như thể một trận đấu thể thao mà tất cả cổ động viên đều ủng hộ chỉ một đội duy nhất, và ai nấy đều tin tưởng vào chiến thắng cuối cùng.

Ở đây, trong đấu trường thể thao BOK Center với sức chứa 19.000 người, người ta gác lại những lo ngại về dịch virus corona. Lác đác vài người đeo khẩu trang và gần như không có sự giăn cách xă hội nào được áp dụng. Rồi Tổng thống Donald Trump bước lên bục phát biểu.

“Chúng ta là đảng của [Tổng thống] Abraham Lincoln và chúng ta là đảng của luật pháp và trật tự!” ông Trump cất tiếng sang sảng giữa những tiếng ḥ reo và vỗ tay vang dội của những người ủng hộ nồng nhiệt nhất, trong đó có ông Hồ Ngọc Sỹ.

Ông là một trong số nhỏ những người gốc Việt bỏ thời gian và công sức đến để dự cuộc tập hợp này vào thứ Bảy tuần trước. Đến giờ ông và vợ ông vẫn c̣n hào hứng về trải nghiệm hôm đó. Ước nguyện của họ được nh́n thấy tổng thổng tận mắt đă trở thành hiện thực.

Khi vừa hay tin ban vận động tranh cử Trump sẽ tổ chức một buổi tập hợp ở gần nơi ông sống, hai vợ chồng quyết định họ không thể bỏ lỡ sự kiện này và lên kế hoạch đến dự bằng được, ông nói với VOA trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ bang Oklahoma.

Hành tŕnh của họ bắt đầu từ tối ngày thứ Sáu khi họ lái xe một tiếng rưỡi từ nhà ở thành phố McAlester đến thành phố Tulsa, nơi sự kiện được tổ chức. Họ ngủ lại một đêm ở nhà người thân trước khi khởi hành vào sáng sớm ngày thứ Bảy. Tại đấu trường BOK Center, họ chờ 11 tiếng đồng hồ trước khi vào được bên trong và ổn định chỗ ngồi trên khán đài.

Ông Hồ Ngọc Sĩ và vợ Trần Ngọc Trâm trong trang phục ủng hộ Tổng thống Donald Trump trước cuộc tập hợp, Tulsa, Oklahoma, ngày 20 tháng 6, 2020.

“Ḿnh cảm thấy rất là hào hùng và phấn khởi với tinh thần đi ủng hộ cho ông Tổng thống,” ông Sỹ chia sẻ về trải nghiệm của ông lần đầu tiên tham dự một cuộc tập hợp chính trị. “Bài phát biểu của ông ấy ḿnh thấy rất là ư nghĩa mặc dù ḿnh nghe không hiểu rơ ràng rành mạch lắm, nhưng ḿnh thấy rất là hùng hồn.”

“Bầu không khí ở đó rất là phấn khởi. Mọi người xung quanh phấn khởi không kém. Họ ḥ hét rất nhiều. Về tới nhà, ngày Chủ nhật hôm qua ḿnh nói không ra tiếng luôn!”

Tổng thống Trump và ban vận động đă ḱ vọng cuộc tập hợp ở Tulsa sẽ có tác dụng khởi động lại chiến dịch tái tranh cử của ông sau hơn ba tháng đ́nh trệ v́ dịch Covid-19. Nó cũng diễn ra trong bối cảnh các cuộc khảo sát ư kiến cử tri trên toàn quốc cho thấy ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đang nới rộng cách biệt dẫn trước ông Trump trong khi ông Trump hứng chịu nhiều chỉ trích về cách thức ứng phó dịch bệnh cũng như các cuộc biểu t́nh bùng lên hồi gần đây liên quan đến căng thẳng sắc tộc.

Tuy nhiên, số người tham dự thấp hơn nhiều so với dự kiến phần nào phản ánh những lo ngại về nguy cơ virus corona lây lan ở những cuộc tụ tập đông người trong không gian kín với ít các biện pháp bảo vệ và giăn cách xă hội, cũng như khơi lên những câu hỏi về sức thu hút của ông ở bang mà cử tri từng bỏ phiếu chọn ông làm tổng thống với tỉ lệ áp đảo bốn năm trước.

Bà Trần Ngọc Trâm, vợ ông Sỹ, nói bà không quá ngạc nhiên về số lượng người tham dự không đông như dự kiến. Nhưng bà nói điều quan trọng là những người như bà đă đến để thể hiện sự ủng hộ của họ dành cho vị tổng thống mà họ yêu mến, đặc biệt là vào lúc ông cần sự ủng hộ của họ nhất.

“Tổng thống Trump quá khác những tổng thống khác. Ông cô đơn, ít người ủng hộ ngay cả trong Quốc hội và những người làm việc chung với ông nên ḿnh thấy rất là tội cho ông,” bà nói.

Nhưng sự ủng hộ của bà không phải xuất phát từ sự thương hại mà từ chính phong cách của ông Trump, điều làm nên sự khác biệt giữa ông với những tổng thống tiền nhiệm. Bà cũng tán đồng những chính sách mà ông đă ban hành mà bà tin là đang giúp cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.

Bà nói cảm tưởng đọng lại trong bà sau buổi vận động là “rất, rất nhiều” nhưng trên hết là sự xúc động v́ được tận mắt nh́n thấy tổng thống.

“Khi ngài bước ra, mọi người ai cũng đứng lên hô hào, vỗ tay cũng phải mấy phút đồng hồ, rất là hào hứng. Thật sự ḿnh rất cảm động khi nh́n thấy Tổng thống ở ngoài,” bà chia sẻ.

Tổng thống Donald Trump bước ra bục diễn thuyết trước sự cổ vũ của những người ủng hộ tại đấu trường thể thao BOK Center ở Tulsa, Oklahoma, ngày 20 tháng 6, 2020.


Đa số những người ủng hộ chọn không đeo khẩu trang. Các biện pháp giăn cách xă hội cũng không mang tính bắt buộc.

Bà Phạm Thị Hạnh tưởng đă không thể tham dự được cuộc tập hợp v́ đến sát giờ khởi động chương tŕnh. Nhưng do số người tham dự ít hơn dự kiến nên bà và nhóm bạn vẫn vào được bên trong, điều khiến bà hết sức bất ngờ.

Ba ngày sau khi trở về nhà ở Oklahoma City từ sự kiện này, bà vẫn không giấu được sự hào hứng khi kể về trải nghiệm của bà lần đầu tiên tham dự một cuộc tập hợp chính trị. Bà nói ấn tượng sâu sắc nhất của bà là h́nh ảnh một vị tổng thống với những phát biểu vừa dơng dạc vừa hài hước, lôi cuốn sự chú ư của tất cả mọi người.

“Rất là sôi nổi, rất là năng động, không ai ngồi hết,” bà Hạnh hồ hởi mô tả không khí bên trong đấu trường. “Khi mà ngài Tổng thống nói th́ họ toàn đứng không. Ḿnh cũng ḥ reo, “Four more years (bốn năm nữa)!’”

Thế nhưng sự ủng hộ nhiệt thành của bà dành cho tổng thống lại khiến bà lo sợ về tương lai chính trị của ông. Nếu ông thất cử th́ “đất nước này sẽ rơi vào tay Trung Quốc,” bà nói. Chính v́ vậy bà cho biết mỗi ngày bà đều cầu nguyện cho ông có đủ sức mạnh để đương đầu với hàng loạt những cuộc khủng hoảng đang bủa vây nhiệm quyền tổng thống của ông, từ virus corona cho tới nền kinh tế suy thoái rồi những cuộc biểu t́nh đ̣i công lí cho người da đen.

Điều mà bà Hạnh không lo sợ: đại dịch virus corona. Bà nói mức độ nghiêm trọng của nó đă bị thổi phồng lên v́ mục đích chính trị.

Trong khi các ca nhiễm virus corona đang tăng mạnh ở một số bang, bao gồm cả Oklahoma, các chuyên gia y tế đă bày tỏ lo ngại về những cuộc tụ tập đông người mà có thể biến thành những sự kiện “siêu lây lan,” đe dọa các tiến bộ đă đạt được trong nỗ lực khống chế dịch bệnh.

Số người tử vong v́ dịch bệnh này ở Mỹ đă vượt quá 120.000 người, theo con số thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Những người tham dự cuộc tập hợp cho biết mọi người đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi được cho vào trong đấu trường. Khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn được cung cấp miễn phí nhưng người tham dự không bị bắt buộc đeo hay chấp hành biện pháp giăn cách xă hội.

Những người Việt tṛ chuyện với VOA cho biết họ không đeo khẩu trang, một quyết định mà họ nói phần nào bị ảnh hưởng bởi những người xung quanh.

“Khi đi vào đó ḿnh thấy mọi người không mang khẩu trang nên ḿnh cũng chẳng lo lắng ǵ,” ông Sỹ nói.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 06-24-2020
  Reputation: 61458


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,941
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.png
Views:	0
Size:	1.50 MB
ID:	1605756   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	1605757   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	73.1 KB
ID:	1605758   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	73.7 KB
ID:	1605759  

  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,167 Times in 7,971 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 06-24-2020   #2
  Majestic
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: May 2019
  Posts: 335
  Thanks: 4,325
  Thanked 312 Times in 177 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 81 Post(s)
  Rep Power: 4
  Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7
  Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7Majestic Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 25172
  Default

  Obama said VOTE
  Majestic_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to Majestic For This Useful Post:
  tayden (06-24-2020)
  Old 06-24-2020   #3
  JosephAnthony
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Apr 2020
  Posts: 112
  Thanks: 2
  Thanked 82 Times in 41 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 19 Post(s)
  Rep Power: 2
  JosephAnthony Reputation Uy Tín Level 1JosephAnthony Reputation Uy Tín Level 1JosephAnthony Reputation Uy Tín Level 1JosephAnthony Reputation Uy Tín Level 1JosephAnthony Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 434
  Default

  Quote:
  Originally Posted by Majestic View Post
  Obama said VOTE
  Nancy said by mail..
  JosephAnthony_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to JosephAnthony For This Useful Post:
  tayden (06-24-2020)
  Old 06-24-2020   #4
  Nam_Dat
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2009
  Location: Germany
  Posts: 320
  Thanks: 151
  Thanked 202 Times in 98 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 70 Post(s)
  Rep Power: 12
  Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5Nam_Dat Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6638
  Default

  Rất rất là phấn khởi hồ hởi và năng động.......
  Nam_Dat_is_offline   Reply With Quote
  Old 06-24-2020   #5
  bouvier
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2007
  Location: Europe
  Posts: 76
  Thanks: 155
  Thanked 6 Times in 8 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 38 Post(s)
  Rep Power: 14
  bouvier Reputation Uy Tín Level 1bouvier Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 101
  Default

  crazy like Trump! what a calamity to vote for this moron!!!

  it is a shame for the whole Nation!!!
  bouvier_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10680 seconds with 13 queries