News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1249
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Phần tử cực đoan' hăy nghe thông tin nóng này
Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	80.7 KB
ID:	1607932  
Mỹ sẽ thành lập lực lượng đặc nhiệm đấu tranh với 'phần tử cực đoan'. Lực lượng này nhằm đấu tranh với làn sóng “những phần tử cực đoan chống chính phủ” gây ra t́nh trạng bạo lực giữa lúc những cuộc biểu t́nh chống bạo lực cảnh sát làm rung chuyển nước Mỹ.

Trong một thông báo gửi lực lượng thực thi pháp luật và các công tố viên được Bộ Tư pháp Mỹ công bố ngày 26/6, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr nhấn mạnh các phần tử cực đoan đă “dính líu tới những hành động bạo lực không thể bào chữa với ư đồ phá hoại trật tự công cộng”, trong đó có hành vi tấn công cảnh sát, hủy hoại tài sản và đe dọa những người dân vô tội.

Ông cho rằng các phần tử cực đoan “tuyên bố hàng loạt hệ tư tưởng khác nhau. Một số phần tử làm ra vẻ tuyên bố một thông điệp về tự do và tiến bộ, song trên thực tế, chúng là các lực lượng vô chính phủ, phá hoại và áp bức”. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ nêu rơ phong trào chống chính phủ được biết đến với tên gọi “boogaloo” nằm trong số các lực lượng gây ra những mối đe dọa về t́nh trạng không có trật tự, kỷ cương pháp luật.

Theo người đứng đầu Bộ Tư pháp Mỹ, lực lượng đặc nhiệm mới sẽ do hai luật sư Mỹ, đến từ bang Texas và New Jersey, lănh đạo. Lực lượng này cũng sẽ bao gồm các thành viên của những cơ quan thực thi pháp luật khác nhau, song sẽ “dựa rất nhiều vào năng lực của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI)”.Ngày 7/6/2020, những người biểu t́nh đă gỡ tượng của Edward Colston ra khỏi bệ và ném nó xuống nước. Ảnh: dw.com
Trong một diễn biến liên quan, ngày 26/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đă kư sắc lệnh hành pháp về việc xét xử những đối tượng biểu t́nh có hành vi đập phá các công tŕnh kiến trúc, các tượng đài lịch sử... trong làn sóng biểu t́nh chống phân biệt chủng tộc trên khắp nước Mỹ.

Sắc lệnh nêu rơ các lực lượng bảo vệ pháp luật cần xử lư nghiêm, kể cả kết án tù giam, những đối tượng có hành vi đập phá các tượng đài công cộng. Nhà Trắng cũng khẳng định chính quyền không bao giờ cho phép những kẻ bạo loạn kiểm soát đường phố, viết lại lịch sử đất nước hoặc gây tổn hại tới cuộc sống của người dân Mỹ.

Các cuộc biểu t́nh đă xảy ra trên toàn nước Mỹ trong nhiều tuần qua nhằm phản đối t́nh trạng bạo lực sắc tộc sau vụ người đàn ông da màu George Floyd tử vong do bị cảnh sát trấn áp mạnh tay. Nhiều tượng đài các nhân vật lịch sử đă trở thành nạn nhân của các cuộc biểu t́nh. Cảnh sát đă buộc phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông biểu t́nh t́m cách xô đổ tượng đài cố Tổng thống Mỹ Andrew Jackson trong công viên cạnh Nhà Trắng. Ông Jackon làm Tổng thống Mỹ giai đoạn 1829-1837.

Người biểu t́nh t́m cách hủy hoại tượng đài để phản đối ông này xưa kia có chính sách hà khắc với thổ dân Mỹ. Ngoài ra, tranh căi về những biểu tượng liên quan tới Liên minh miền Nam, vốn bao gồm những bang ủng hộ chủ nghĩa nô lệ ở miền Nam nước Mỹ trong thời kỳ nội chiến, đă nóng trở lại. Những người phản đối cho rằng những biểu tượng như tượng đài, cờ... của liên minh này cổ xúy cho chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, trong khi phe ủng hộ cho rằng đó là những di sản và văn hóa của miền Nam.

Biểu t́nh cũng đă lan ra tại nhiều nước trên toàn thế giới, trong đó nhiều sự kiện diễn ra trong ḥa b́nh, nhưng cũng có những cuộc biểu t́nh đă biến thành bạo loạn đường phố, cướp phá cửa hàng hay đập phá tượng đài nhiều nhân vật lịch sử, buộc cảnh sát phải can thiệp.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 29772


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 60,172
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	80.7 KB
ID:	1607932  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,613 Times in 4,118 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 68 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  hoaghoatham (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05990 seconds with 13 queries