News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 2662
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đập Tam Hiệp nguy cấp, đă bị biến dạng
Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1608117   Click image for larger version

Name:	12.1.jpg
Views:	0
Size:	314.8 KB
ID:	1608118  
Mưa lớn kéo dài ở miền Nam Trung Quốc, lũ lụt hoành hành khắp nơi, nguy cơ vỡ đập Tam Hiệp đang trở thành chủ đề bàn tán khắp nơi. Chuyên gia thủy lợi nổi tiếng Vương Duy Lạc đă tức giận lên tiếng, tiết lộ nội t́nh gây tranh căi xung quanh việc xây dựng đập Tam Hiệp: “Ai là người cùng với Lư Bằng xây dựng tấm bia tưởng niệm ngu ngốc này?”.

Theo thông tin tổng hợp từ các phương tiện truyền thông, 24 tỉnh của Trung Quốc gần đây đă bị lũ lụt nghiêm trọng. Vào chiều ngày 22/6, CCTV đă đưa ra cảnh báo khẩn cấp trên Weibo: Lưu vực sông Kỳ Giang – Trùng Khánh dự kiến ​​sẽ xuất hiện trận lụt lớn nhất kể từ năm 1940 tới nay trong ṿng 8 giờ tới, trước mắt 40.000 người đă phải đi sơ tán.

Trước đó, ḍng chảy của đập Tam Hiệp đă tăng lên 26.500 mét khối mỗi giây vào ngày 20/6, tăng 6.000 mét khối mỗi giây so với 20.500 mét khối mỗi giây vào ngày 19/6. Hiện tại, mực nước trong khu vực hồ chứa đă lên gần 147 mét, vượt quá giới hạn kiểm soát lũ gần 2 mét.

Vương Duy Lạc, một chuyên gia thủy lợi hiện đang sống ở Đức, đă đưa ra lời cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn rằng, về cơ bản chức năng kiểm soát lũ của đập Tam Hiệp là hoàn toàn vô dụng. Người dân ở giữa và hạ lưu sông Dương Tử nên chuẩn bị các thiết bị cứu sinh và lên kế hoạch thoát hiểm càng sớm càng tốt. Một khi đập vỡ, lũ sẽ tràn thẳng về Thượng Hải.


H́nh ảnh cho thấy sự biến dạng của thân đập. (Ảnh: Twitter)
Vương Duy Lạc nhấn mạnh rằng, vấn đề ṛ rỉ c̣n nghiêm trọng hơn sự biến dạng của thân đập. Vấn đề ṛ rỉ xung quanh các khóa đập không thật sự lạc quan, ông cho rằng đây là công tŕnh tồi tệ nhất và có sự dịch chuyển lớn nhất.

Gần đây, Vương Duy Lạc, người từ lâu đă nghiên cứu về những vụ bê bối của đập Tam Hiệp đă đặt lời tựa cho cuốn sách “Tam Hiệp” của Lư Nam Ương, con gái của Lư Duệ – một nguyên lăo thuộc phe cải cách của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), lời tựa rằng: “Đập Tam Hiệp – Ai là người cùng với Lư Bằng xây dựng tấm bia tưởng niệm ngu ngốc này?”.

Cuốn sách nói rằng, từ ngày 4/6/1989 đến tháng 3/1993, Đại hội Nhân dân toàn quốc đă thảo luận về dự án đập Tam Hiệp và ngay cả trước trận lũ sông Dương Tử năm 1998, phe phản đối dự án đập Tam Hiệp cũng không thể công khai bày tỏ sự phản đối của ḿnh trên truyền thông Trung Quốc. Lư Bằng và những người khác đă lợi dụng “thời cơ có lợi” về mặt chính trị này để thúc đẩy dự án đập Tam Hiệp.

Nhật kư của Lư Bằng về đập Tam Hiệp được đặt tên là “Chúng chí hội hoành đồ – Lư Bằng Tam Hiệp nhật kư”, “chúng chí hội hoành đồ” là cái ǵ? Vương Duy Lạc nói rằng điều đó có nghĩa là dự án đập Tam Hiệp là nhiều người cùng nhau xây dựng, chứ không phải do một ḿnh Lư Bằng xây dựng. Vậy ai đă xây dựng dự án đập Tam Hiệp này cùng với Lư Bằng?

Nhật kư về đập Tam Hiệp của Lư Bằng, được ghi từ năm 1981 đến 2003, đă đưa ra câu trả lời. Vương Duy Lạc đă thống kê số người được nhắc tới trong cuốn “Lư Bằng Tam Hiệp nhật kư”, tổng cộng có hơn bốn trăm người, nếu được sắp xếp theo số lần được nhắc tới, th́ nhiều nhất là Giang Trạch Dân 104 lần, tiếp theo là Quách Thụ Ngôn 94 lần; Ít nhất là thủ tướng Quốc vụ viện 1 lần (Triệu Tử Dương không được nhắc tới trong cuốn nhật kư). Đây là một kết quả thú vị.

Vương Duy Lạc đă đưa ra tổng cộng ba nhóm người đă cùng với Lư Bằng xây dựng tấm bia tưởng niệm ngu ngốc này là:


Vương Duy Lạc, một chuyên gia thủy lợi hiện đang sống ở Đức, đă đưa ra lời cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn rằng, về cơ bản chức năng kiểm soát lũ của đập Tam Hiệp là hoàn toàn vô dụng. (Ảnh: TH)

– Những người đă cống hiến cho cách mạng và quyết tâm xây dựng công tŕnh Tam Hiệp, thể hiện sự vượt trội của chủ nghĩa xă hội.

– Những người sau khi du học từ Liên Xô trở về, nắm giữ điện khí hóa của Liên Xô là lư tưởng của chủ nghĩa cộng sản

– Những người lựa chọn đi con đường của “Thiệu Hưng sư gia”

Theo đó, Đặng Tiểu B́nh, Diêu Y Lâm, Vương Nhâm Trọng, Trần Mộ Hoa, Tiền Chính Anh, Lư Bá Ninh, Lục Hữu My, Ngụy Đ́nh Tranh v.v. thuộc nhóm đầu tiên;

Giang Trạch Dân, Lư Bằng, Trâu Gia Hoa, Tống Kiện, Quách Thụ Ngôn, Tiêu Ương, Tạ Giám Hành, Đậu Quốc Nhân v.v. thuộc nhóm thứ hai;

Trương Quang Đấu, Phan Gia Tranh thuộc nhóm thứ ba.

Trong một cuộc phỏng vấn với tiến sĩ Trần Tiểu B́nh của tờ “Der Spiegel” , Lư Nam Ương đă trích dẫn một câu từ giáo sư Hoàng Văn Tây thuộc Đại học Bắc Kinh: “Chúng ta không nên để lại một tấm bia tưởng niệm ngu ngốc cho hậu thế.”

Lư Nam Ương cho biết: “Bây giờ, tấm bia này đă không thể văn hồi lại được nữa. Nó mang tên của các nhà hoạch định chính sách và những người hô hào theo: Đặng Tiểu B́nh, Vương Chấn, Giang Trạch Dân, Lư Bằng, Tiền Chính Anh, Trương Quang Đấu, Lâm Nhất Sơn, Phan Gia Tranh, Lư Bá Ninh, Quách Thụ Ngôn…. “ Những cái tên này về cơ bản giống như những cái tên mà Vương Duy Lạc đă nhắc tới.

Vương Duy Lạc đặc biệt đề cập đến Giang Trạch Dân, người được nhắc đến nhiều nhất trong Nhật kư đập Tam Hiệp của Lư Bằng.

Vào ngày 23/5/1989, Giang Trạch Dân nhận được thông báo khẩn cấp từ Ban thư kư trung ương và bay tới Bắc Kinh. Ông ngay lập tức được đưa đến biệt thự riêng của Đặng Tiểu B́nh ở Tây Sơn và được thông báo rằng ông sẽ được bổ nhiệm làm Tổng bí thư mới. Sau cuộc họp, Giang đă bay trở lại Thượng Hải và giam giữ Vạn Lư, người mới trở về từ nước ngoài.

Vào ngày 29/5, Giang một lần nữa được gọi khẩn cấp tới Bắc Kinh. Vào ngày 31/5, Đặng Tiểu B́nh đă triệu tập Lư Bằng và Diêu Y Lâm, hy vọng rằng họ có thể cùng với Giang Trạch Dân trở thành ṇng cốt, đoàn kết làm việc tốt cùng nhau. Đặng Tiểu B́nh, Giang Trạch Dân và Lư Bằng đă sử dụng quân đội, xe tăng và súng máy để đàn áp Phong trào dân chủ ở quảng trường Thiên An Môn năm 1989.

Tại phiên họp toàn thể lần thứ tư của Ủy ban Trung ương khóa 13 vào ngày 23 và 24 tháng 6, Giang Trạch Dân chính thức nhậm chức và Lư Bằng đă đọc một “Báo cáo về những sai lầm của đồng chí Triệu Tử Dương trong hoạt động chống Đảng và xă hội chủ nghĩa”.

Mặc dù Lư Bằng đă nỗ lực rất nhiều để đàn áp phong trào dân chủ vào ngày 4/6, nhưng ông đă thất bại trong việc tiến một bước để trở thành Tổng bí thư như mong muốn. Tuy nhiên, ông đă đích thân loại bỏ Triệu Tử Dương, người cản trở việc xây dựng dự án đập Tam Hiệp và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Tổng bí thư mới Giang Trạch Dân.

Từ ngày 21 đến ngày 24/7, Giang Trạch Dân, người vừa trở thành Tổng bí thư chưa đầy một tháng, đă chọn đập Tam Hiệp, Tam Đẩu B́nh, Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc là điểm đến của đợt kiểm tra nội địa đầu tiên của ông ta. Vào tối ngày 22/7, Giang từ Nghi Xương, Hồ Bắc đă gọi điện cho Lư Bằng, lúc này đang được điều trị tại Bệnh viện Bắc Kinh, để báo cáo kế hoạch hành tŕnh và suy nghĩ về chuyến thị sát vị trí đập và bày tỏ sự ủng hộ vững chắc cho dự án đập Tam Hiệp.

Vào ngày 25/7, Giang trở lại Bắc Kinh và đến bệnh viện thăm Lư Bằng. Giang nói với Lư Bằng rằng, qua cuộc thị sát này, ông tin rằng việc xây dựng công tŕnh đập Tam Hiệp là cần thiết và hết lời ca ngợi Ngụy Đ́nh Tranh – chủ nhiệm Ủy ban thủy lợi sông Dương Tử cùng những người khác.

Dự án đập Tam Hiệp trở thành một tṛ chơi trong tay các chính trị gia. Đặng Tiểu B́nh đă biến Giang Trạch Dân trở thành Tổng bí thư và sử dụng dự án đập Tam Hiệp để xoa dịu Lư Bằng. Giang Trạch Dân đă từng ủng hộ việc xây dựng công tŕnh đập Tam Hiệp để đổi lấy sự hỗ trợ của Lư Bằng trong công tác của Tổng bí thư. Với thái độ ủng hộ của Giang, Lư Bằng đă hồi phục và được xuất viện.

Vương Duy Lạc tin rằng, có thể nói, nếu không có sự đàn áp dữ dội của phong trào dân chủ vào năm 1989, sẽ không có dự án đập Tam Hiệp này.

Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc là một “con dấu cao su” trong tay ĐCSTQ. Vào ngày 18/3/1992, Lư Bằng đă chủ tŕ đại hội cán bộ phụ trách Đảng viên của “Lưỡng hội”, Giang Trạch Dân đă tới đó và nói về cuộc bỏ phiếu sắp tới của dự án đập Tam Hiệp.

Giang nói chuyện trong hai giờ. Nội dung chủ yếu chính là cả Ủy ban Trung ương Đảng và Tổng bí thư đă bỏ phiếu ủng hộ, do đó đă ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu của các đại biểu trong Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc ĐCSTQ.

Thật không may là trước đó trong bài “văn tuyển” của Giang Trạch Dân đă không bao gồm bài phát biểu dài hai tiếng này. Có thể là khó có tia hy vọng. khi biết Lư Bằng chủ tŕ đại hội cán bộ phụ trách Đảng viên “Lưỡng hội”, Giang đă tới đó để vận động bỏ phiếu tán thành. Điều này đă được Giang t́nh nguyện đề xuất trong cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương vào ngày 21/2.

Tại cuộc họp, Giang nói rằng ông sẽ đích thân tới cuộc họp của các cán bộ lănh đạo Đảng viên của “Lưỡng hội” để làm công tác vận động cho Dự án đập Tam Hiệp. Điều ông lo sợ là các đại biểu của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc sẽ phủ quyết đề xuất dự án đập Tam Hiệp.

Vào ngày 7/3, Giang gọi điện thoại cho Lư Bằng và yêu cầu Lư Bằng xem bài phát biểu mà ông sẽ nói trong cuộc họp của các cán bộ lănh đạo Đảng viên của “lưỡng hội”. Có thể thấy rằng vào lúc đó, Giang Trạch Dân và Lư Bằng đă không tự tin vào việc thông qua dự án đập Tam Hiệp. Lợi dụng sự đoàn kết xung quanh sự lănh đạo cốt lơi của đảng và tuân theo quyết định của Ủy ban Trung ương Đảng, đă yêu cầu đại biểu của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc bỏ phiếu ủng hộ và thông qua đề xuất dự án đập Tam Hiệp.

Vào ngày 3/4/1992, Đại hội đại biểu Nhân dân toàn Quốc đă bỏ phiếu thông qua đề xuất xây dựng Dự án Tam Hiệp với 1.767 phiếu ủng hộ, 177 phiếu chống, 664 phiếu trắng và 25 người không bỏ phiếu.

Vương Duy Lạc cho biết, có thể nói rằng nếu không có sự vận động cho dự án đập Tam Hiệp của Giang tại cuộc cuộc họp của các cán bộ lănh đạo Đảng viên của “Lưỡng hội”, nếu Giang không nói rằng Ủy ban Trung ương Đảng và Giang Trạch Dân đều đă bỏ phiếu ủng hộ, nếu không lợi dụng kỷ luật đảng để kiểm soát phiếu bầu của đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc, th́ sẽ không có đa số các đại biểu bỏ phiếu tán thành.

Nhưng cuộc bỏ phiếu của Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc năm 1992 cho dự án Tam Hiệp đă trở thành kỷ lục vĩ đại nhất cho sự theo đuổi dân chủ và tự do của người dân Trung Quốc: Một phần ba số đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc không đồng ư với quyết định của ĐCSTQ về Dự án Tam Hiệp.

Vương Duy Lạc c̣n nói rằng, điểm cuối cùng và quan trọng nhất là Giang Trạch Dân đă v́ Lư Bằng mà xuất kích, v́ dự án đập Tam Hiệp mà đàn áp quan điểm đối lập.

Vào ngày 13/7/1990, một ngày trước khi kết thúc báo cáo luận chứng về dự án đập Tam Hiệp, Giang Trạch Dân và Lư Bằng đă mời các nhân sĩ dân chủ tham dự hội nghị tới ăn tối. Tại bàn ăn, Chu Bồi Nguyên – phó chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị nói rằng: Ngày mai Thủ tướng Lư Bằng có thể muốn bày tỏ quan điểm của ḿnh về Dự án đập Tam Hiệp, nhưng vẫn c̣n một số vấn đề không thể nghiên cứu kỹ, đặc biệt là vấn đề an ninh pḥng không dân sự của dự án đập Tam Hiệp.

Vào lúc đó, chính Giang Trạch Dân là người đă tiến lên để ngăn chặn các vấn đề mà Chu Bồi Nguyên vừa nêu và nói, “Dự án đập Tam Hiệp hoàn thành tốt rồi, sẽ mang lại lợi ích cho các thế hệ tương lai.” Trên thực tế, vấn đề an ninh pḥng không dân sự trong dự án đập Tam Hiệp vẫn chưa được giải quyết. Chu Bồi Nguyên đă qua đời vào năm 1992.

Vào ngày 15/4/1996, Giang Trạch Dân nói với Lư Bằng qua điện thoại rằng, bức thư của Lư Duệ yêu cầu dừng việc xây dựng dự án đập Tam Hiệp đă bị ông ta chặn lại. Giang đă yêu cầu Lư Duệ dựa vào đại cục mà làm việc.

Điều đáng chú ư là khi Lư Bằng qua đời vào ngày 22/7/2019, trong tang lễ được tổ chức vào ngày 29/7, chỉ có Giang Trạch Dân xuất hiện trong số các cựu lănh đạo cao cấp của ĐCSTQ. Các lănh đạo cấp cao đă nghỉ hưu như Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo, Chu Dung Cơ đều vắng mặt.

Vào thời điểm đó, một số nhà phân tích cho rằng, sự vắng mặt của các cựu lănh đạo cấp cao ĐCSTQ trong tang lễ của Lư Bằng có thể cho thấy, ngoại trừ Giang Trạch Dân, những người đó đă quay lưng cự tuyệt với hai vết nhơ lớn của ĐCSTQ là “cuộc đàn áp ngày 4 tháng 6” và “Dự án đập Tam Hiệp”.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 1230


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 3,769
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	63.1 KB
ID:	1608117   Click image for larger version

Name:	12.1.jpg
Views:	0
Size:	314.8 KB
ID:	1608118  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 538 Times in 443 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 2 Post(s)
  Rep Power: 4 goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3goodidea Reputation Uy Tín Level 3
  The Following 2 Users Say Thank You to goodidea For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (2 Weeks Ago), tampleime (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  Giamaham
  Giamaham's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 367
  Thanks: 309
  Thanked 527 Times in 218 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 70 Post(s)
  Rep Power: 1
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 6
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6Giamaham Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12252
  Default

  Nói bye bye với Tạp và Đám Hán Cẩu bành Trướng
  Giamaham_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #3
  ICEEXPRESS
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jul 2008
  Location: GERMANY
  Posts: 3,112
  Thanks: 3,634
  Thanked 1,811 Times in 1,043 Posts
  Mentioned: 39 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 363 Post(s)
  Rep Power: 16
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6ICEEXPRESS Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 15801
  Default

  cho bon batàu chó này chêt hêt th́ că TG đêu vui mung......
  ICEEXPRESS_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #4
  westleyc
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Jan 2016
  Posts: 8
  Thanks: 0
  Thanked 3 Times in 2 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 0 Post(s)
  Rep Power: 0
  westleyc Reputation Uy Tín Level 1westleyc Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 106
  Default

  Trên TG này khg quốc gia nào khốn nạn và bẩn thỉu bần tiện bằng thằng tàu .mong rằng ngày nào đó nó biếng khỏi TG nầy đi.
  westleyc_is_offline   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #5
  Minhrau
  Minhrau's Avatar
   
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Join Date: Apr 2012
  Location: Dallas,Texas(bang đách què)
  Posts: 31,777
  Thanks: 0
  Thanked 3,191 Times in 2,005 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 595 Post(s)
  Rep Power: 42
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 56704
  Default

  từ ngày cái đập nầy bắt đầu hoạt động th́ dâm miền tây không c̣n mùa nước nồi nếu cái đập nầy bể th́ dân miền tây sẻ tổ chức đại tiệc ăn mừng nguyên năm
  Minhrau_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08725 seconds with 13 queries