News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1732
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dám cả gan "tiết lộ thiên cơ", hai nhà tiên tri nhận báo ứng bi thảm
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	86.4 KB
ID:	1613785   Click image for larger version

Name:	332.jpg
Views:	0
Size:	91.6 KB
ID:	1613786   Click image for larger version

Name:	333.jpg
Views:	0
Size:	126.2 KB
ID:	1613787   Click image for larger version

Name:	334.jpg
Views:	0
Size:	110.6 KB
ID:	1613788  

Báo ứng bi thảm của hai nhà tiên tri nổi danh Trung Hoa dám cả gan "tiết lộ thiên cơ". Cả hại đều là những nhà tiên tri nổi danh với nhiều lời tiên đoán ứng nghiệm trong lịch sử Trung Hoa, thế nhưng chính họ đều phải nhận về những kết cục chẳng hề yên ổn. Đúng là dao sắc không gọt được chuôi.

Cổ nhân Trung Hoa có câu "thiên cơ bất khả lộ". Mặc dù nếu đứng trên góc độ khoa học để nhận xét, khái niệm "thiên cơ" vẫn bị cho là có phần mơ hồ. Thế nhưng có đôi khi, báo ứng của những người từng tiết lộ điềm trời lại khiến cho hậu thế không khỏi rùng ḿnh và thêm phần tin tưởng về điều này.

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, từng có hai nhân vật nổi danh phải gánh chịu kết cục đáng sợ v́ tiết lộ thiên cơ. Đó chính là Viên Thiên Cang thời nhà Đường và Lưu Bá Ôn thời nhà Minh.

"Thần cơ diệu toán" Lưu Bá Ôn và kết cục không được chết yên lành trong tay quyền thầnTranh chân dung Lưu Bá Ôn. (Ảnh: Nguồn Baidu).

Lưu Bá Ôn (1310 – 1375), tên thật Lưu Cơ, tự Bá Ôn, là nhà văn, nhà thơ, nhà chính trị và đồng thời là khai quốc công thần của Minh triều trong lịch sử Trung Hoa.

Năm xưa, ông được biết tới với vai tṛ là quân sư cốt cán cho Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương. Sinh thời, tài năng của Lưu Bá Ôn thậm chí c̣n được người đời ca tụng là sánh ngang với Gia Cát Lượng thời Tam Quốc.

Cũng bởi vậy mà đă từng có giai đoạn, trong thiên hạ không ngừng lưu truyền câu nói: "Tam phân thiên hạ Gia Cát Lượng, nhất thống giang sơn Lưu Bá Ôn".

Trong khoảng thời gian giúp Chu Nguyên Chương gây dựng sự nghiệp, Lưu Bá Ôn đă từng dâng lên không ít sách lược. Trong số này, có rất nhiều lời tiên đoán mà ông đưa ra đă thực sự ứng nghiệm.

Trong số những tiên đoán của vị đại thần họ Lưu ấy, nổi tiếng hơn cả phải kể tới "Thiêu Bính Ca" – quyển sách tập hợp những lời tiên tri của ông về các sự kiện được tin là sẽ xảy ra trong ṿng 800 năm kể từ khi nhà Minh thành lập.

Có giai thoại truyền lại rằng, năm xưa Chu Nguyên Chương từng hạ lệnh cho Lưu Bá Ôn bói một quẻ về giang sơn Đại Minh, hỏi rằng bá nghiệp của Minh triều có thể vĩnh viễn hưng thịnh được hay không.

Bấy giờ, Lưu Bá Ôn liền xin nhà vua ban cho kim bài miễn tử rồi viết ra "Thiêu Bính Ca". Chu Nguyên Chương xem xong những lời tiên đoán này th́ một lời cũng không nói.Ảnh minh họa: Nguồn Internet.

Và thực tế lịch sử đă chứng minh, chỉ vẻn vẹn vài thập kỷ sau đó, lời tiên đoán năm nào của Lưu Bá Ôn đă thực sự ứng nghiệm lên cục diện chính trị của Minh triều khi ấy, bằng chứng là một loạt sự kiện đă xảy ra như chiến dịch Tĩnh Nan, sự biến Thổ Mộc Bảo, Minh Anh Tông phục vị, hoạn quan hoành hành, Lư Tự Thành khởi nghĩa…

Có lẽ chính bởi những lần tiết lộ thiên cơ liều lĩnh như vậy, hoặc cũng có thể v́ phải phục vụ cho một vị quân chủ quá mức đa nghi và lạm sát như Chu Nguyên Chương, Lưu Bá Ôn đă phải nhận về kết cục chẳng hề tốt đẹp.

Về cuối đời, khi tận mắt chứng kiến nhà vua liên tiếp tàn sát công thần, Lưu Bá Ôn đă liên tục dâng sớ từ quan nhưng tới năm 1371 mới được phê chuẩn.

Tuy nhiên sau đó, ông vẫn liên tục bị quyền thần Hồ Duy Dung chèn ép. Quá phẫn uất trước cảnh gian thần lộng hành, bệnh t́nh của Lưu Cơ càng lúc càng trở nên nguy kịch.

Kết quả là tới năm 1375, Lưu Bá Ôn đă qua đời ở tuổi 64. Người đời khi ấy đều tin rằng ông bị Hồ Duy Dung hạ độc mà chết, bởi trước lúc qua đời, Lưu Bá Ôn đă uống thuốc của quyền thần này đưa tới.

Nhiều lần tiết lộ thiên cơ, Viên Thiên Cang tới sau khi tạ thế vẫn không được yên nghỉ v́ mộ tặcBức tượng thờ Viên Thiên Cang tại ngôi đền ở Tứ Xuyên - Trung Quốc. (Ảnh: Nguồn Baidu).

Viên Thiên Cang (có tài liệu dịch là Viên Thiên Cương) là bậc thầy tướng số và nhà tiên tri nổi danh bậc nhất Đường triều.

Tương truyền rằng, Viên Thiên Cang từ thuở niên thiếu đă phải sống trong cảnh bơ vơ, bần hàn. Thế nhưng v́ say mê nghiên cứu tướng thuật, chẳng bao lâu sau khi tới Lạc Dương, ông đă nổi danh một cách nhanh chóng.

Năm xưa, ba người Đỗ Yêm, Vương Khuê và Vi Đỉnh đều t́m đến nhà tướng số họ Viên để xem tướng. Sau khi nh́n xong, Viên Thiên Cang liền phán rằng:

Đỗ Yêm sau này sẽ nhờ văn chương bút sách mà vang danh thiên hạ, Vương Khuê không tới 10 năm sẽ làm quan tới hàng ngũ phẩm, Vi Đỉnh th́ sẽ trở thành một vơ tướng. Và thực tế lịch sử cũng đă chứng minh, lời tiên đoán của ông năm đó quả thực đă ứng nghiệm.

Sau này, Đường Thái Tông cũng đích thân mời Viên Thiên Cang vào triều làm cố vấn. V́ muốn biết được vận mệnh của Đường triều, nhà vua đặc biệt để Viên Thiên Cang và Lư Thuần Phong tiên tri về vận nước.

Tác phẩm "Thôi Bối đồ" của hai nhân vật này cho tới ngày nay vẫn được hậu thế không ngừng t́m hiểu, nghiên cứu.Một trong những lời tiên đoán nổi tiếng nhất của Viên Thiên Cang phải tới lần ông xem tướng cho Vơ Tắc Thiên.

Tương truyền rằng, khi Vơ Tắc Thiên c̣n nhỏ, thầy tướng số họ Viên ấy đă có cơ duyên gặp bà. Bấy giờ, Viên Thiên Cang đă nhầm tưởng Vơ thị là một bé trai, v́ vậy liền nói:

"Mắt rồng cổ phượng, cực kỳ quư hiếm, nhưng đáng tiếc lại là nam, nếu là nữ ắt sẽ làm Thiên tử".

Từ những minh chứng trên đây, có thể thấy Viên Thiên Cang cả đời đă không ít lần mạo hiểm tiết lộ thiên cơ. Mặc dù không phải gánh chịu kết cục không được chết yên lành như Lưu Bá Ôn, thế nhưng nhà tiên tri họ Viên ấy cũng không có được hậu vận an ổn.

Năm Trinh Quán thứ 19, Viên Thiên Cang qua đời và được mai táng ở Cùng Lai thuộc núi Bạch Hạc. Sau này, phần mộ của ông không may bị mộ tặc xâm phạm. Không ít người vẫn cho rằng đây chính là hậu quả của những lần cả gan tiết lộ thiên cơ mà ông từng làm khi c̣n tại thế.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-07-2020
  Reputation: 30163


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 61,052
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	86.4 KB
ID:	1613785   Click image for larger version

Name:	332.jpg
Views:	0
Size:	91.6 KB
ID:	1613786   Click image for larger version

Name:	333.jpg
Views:	0
Size:	126.2 KB
ID:	1613787   Click image for larger version

Name:	334.jpg
Views:	0
Size:	110.6 KB
ID:	1613788  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,802 Times in 4,279 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 69 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  Vietnamese (07-09-2020)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  laughster
   
  Banned
  Join Date: Mar 2007
  Posts: 17,148
  Thanks: 16,239
  Thanked 13,176 Times in 6,835 Posts
  Mentioned: 84 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7005 Post(s)
  Rep Power: 0
  laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
  laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 72015
  Default

  Quote:
  Dám cả gan "tiết lộ thiên cơ", hai nhà tiên tri nhận báo ứng bi thảm
  Vậy có nghĩa là...2 nhà tiên tri này không thật sự tiên tri nên không thấy được chuyện sẽ bị báo ứng? haha
  laughster_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07919 seconds with 13 queries