News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 7   -   Số người đă xem (Viewers) : 1270
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Supseries Resize V́ sao cử tri người Việt ủng hộ đảng Dân chủ và cho rằng nước Mỹ đang sai hướng?
Click image for larger version

Name:	_113584162_baucu2020bai2.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1624048  
Tiếp tục loạt bài phản ánh suy nghĩ của cử tri gốc Việt về bầu cử tổng thống Mỹ 2020, BBC News Tiếng Việt phỏng vấn giới ủng hộ đảng Dân chủ - không thích TT Donald Trump.

Dưới đây là nhận định của họ về khuynh hướng ủng hộ đảng Cộng Ḥa của nhiều người Việt; sự xung khắc sâu sắc của hai phe bênh và chống Trump, và hướng đi của Hoa Kỳ hiện giờ.

Khuynh hướng ủng hộ đảng Cộng ḥa

Nhiều người Việt ở Mỹ cho rằng nguyên nhân ủng hộ đảng Cộng ḥa của người Việt đến từ ưu tiên chống cộng của người tị nạn, và tính bảo thủ ít tiếp cận với cách suy nghĩ mới cũng như ít quan tâm đến ưu tiên giảm bất công xă hội của đảng Dân chủ.

Thắng Đỗ: Người Việt vẫn quan niệm rằng đảng Cộng ḥa chống cộng hơn, do kư ức của họ về đoạn cuối của Chiến tranh Việt Nam. Vào thời điểm đó, đảng Dân chủ có khuynh hướng phản chiến với chủ trương rút ra khỏi "vũng lầy" Việt Nam. Người Việt vẫn đổ lỗi cho đảng Dân chủ như nguyên nhân của sự thất trận của VNCH.

Người Việt cũng có tính bảo thủ và ít cởi mở để tiếp cận với cách suy nghĩ mới. Do đó, họ cảm thấy gần gũi với các giá trị mà đảng Cộng ḥa cổ súy, như đạo đức gia đ́nh, chống tội phạm, cứng rắn về ngoại giao,v.v... Họ không cập nhật tin tức nhanh như ḍng chính và bị bưng bít thông tin, nên không thấy và không hiểu rằng đảng Cộng ḥa trong hai mươi mấy năm nay đă thay đổi rất nhiều và đă đánh mất nhiều những giá trị đó.

Nhưng giới trẻ lớn lên ở Mỹ có góc nh́n rất khác với các thế hệ đă trưởng thành ở Việt Nam. Do thông thạo tiếng Anh, họ ít bị ảnh hưởng bởi tin giả và tuyên truyền. Thêm vào đó, nền giáo dục phương Tây đă cho họ cách suy nghĩ cởi mở và nhân bản. Họ có khả năng đồng cảm với các giống dân khác họ và ḥa nhập dễ hơn nhiều. Họ cũng không có các định kiến như thế hệ cha anh và không chấp nhận sự kỳ thị, bất công xă hội và các tệ đoan khác.

Jenny Đỗ: Người tị nạn Việt Nam đầu tiên đến Hoa Kỳ có tinh thần chống cộng rất cao v́ hầu hết có quan hệ chặt chẽ với chính quyền miền Nam sụp đổ năm 1975. Những diễn biến ở VN sau khi cộng sản tiếp quản đă khẳng định nỗi sợ của họ đối với chế độ cộng sản, trong khi đảng Cộng ḥa được xác định là chống cộng. Thêm nữa, họ đa số đều tin rằng đảng Dân chủ quá nghiêng về phía xă hội, quá xă hội chủ nghĩa, quan tâm nhiều đến các vấn đề xă hội ảnh hưởng đến người dân ở Hoa Kỳ chứ không quan tâm lắm về việc có một chính sách mạnh mẽ và trừng phạt Việt Nam.

William Tuấn Nguyễn
: Có nhiều điểm tương đồng giữa cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cộng đồng người Mỹ gốc Cuba. Tôi nghĩ phần lớn do kinh nghiệm chung là người tị nạn từ các quốc gia cộng sản. Tuy nhiên, trong khi thế hệ đầu tiên của cả hai cộng đồng có thể có xu hướng xác định là đảng Cộng ḥa, th́ những cử tri trẻ tuổi, đặc biệt là người sinh ra ở Hoa Kỳ, hoặc đến tuổi đi bầu ở đây, đang có xu hướng theo Đảng Dân chủ. Quan điểm chính trị của cử tri trẻ người Mỹ gốc Việt dường như ít được xác định bởi kinh nghiệm tị nạn của người Việt và sự phản đối sâu sắc với chủ nghĩa cộng sản.

Maddison Nguyễn: Dựa trên các cuộc tṛ chuyện với nhiều cử tri gốc Việt trong thời gian là một dân cử và trong suốt chiến dịch tranh cử 10 năm, tôi nghe nói người Mỹ gốc Việt ghi danh là cử tri đảng Cộng ḥa nhiều hơn Dân chủ, bởi họ hầu hết đến Hoa Kỳ trong thời chính quyền Reagan. Tổng thống Reagan đă thực hiện nhiều chương tŕnh xă hội và tài chính rất có lợi cho ḍng người tị nạn gốc Việt trong thập niên 1980. V́ vậy, họ cảm thấy Đảng Cộng ḥa phù hợp hơn với hy vọng và ước mơ của họ tái tạo cuộc đời ở đất nước mới này.


Trâm Nguyễn
: Tôi nghĩ là cộng đồng người Việt nhớ ơn đảng Cộng ḥa v́ nhờ những chính sách dưới thời Tổng thống Reagan mà phần lớn chúng ta có mặt ở đây. Tôi cũng ghi nhận và nhớ ơn điều đó. Nhưng tôi không thể hiểu tại sao một số người Việt lại không ủng hộ những chính sách có lợi cho trong cộng đồng của chúng ta, như những chương tŕnh đấu tranh cho người nhập cư mới, tạo một môi trường cho họ thấy được đón nhận, và giúp đỡ. Tôi thực sự không thể hiểu được.

Xung khắc giữa quan điểm bênh và chống Trump

Cử tri ủng hộ đảng Dân chủ có khuynh hướng cho rằng ông Trump là một trong những nguyên nhân lớn tạo ra sự chia rẽ không thể khắc phục được.

Đỗ Thắng: Trong lịch sử, các chính sách mị dân (tôi dùng từ này theo nghĩa demagogue: một chính trị gia chủ trương khích động sự thù hằn, kỳ thị của dân thay v́ tiếp cận với họ bằng lư trí) và có khuynh hướng độc tài đều cố t́nh chia rẽ cử tri và lợi dụng sự chia rẽ đó mà tiếm quyền. Ông Donald Trump ngay từ trước khi ra tranh cử đă khơi dậy tính kỳ thị và sự sợ hăi của thành phần da trắng bảo thủ bằng cách tung tin vịt là Tổng thống Obama không sinh ra ở Mỹ. Rồi sau đó, ông nguyền rủa người da màu và nhiều thành phần không được ưu đăi và cổ vơ cho người da trắng. Bên bị tấn công và những người bênh vực họ với một tinh thần công bằng và nhân đạo, tất nhiên phản ứng. Thế là gây chia rẽ.

Trong thời đại Trump, sự chia rẽ này lên cao, có lẽ v́ hai lư do: mạng thông tin xă hội dung túng các sinh hoạt tuyên truyền và tung tin giả để lũng đoạn dư luận. Những kỹ thuật lũng đoạn dư luận của họ rất tinh vi khiến những người không có khả năng kiểm chứng dễ rơi vào bẫy. Những người này tin rằng nhiều người khác cũng tin như ḿnh, và hoàn toàn coi những lời tuyên truyền này như sự thật tuyệt đối. Khi ông Trump gọi một tổ chức truyền thông nào là tin giả, đám ủng hộ ông tin ngay điều đó là đúng.

Thứ hai là do giật dây của các quốc gia khác, đứng đầu là t́nh báo Nga, rồi sau đó có lẽ Trung Quốc và một số các quốc gia độc tài khác kể cả Việt Nam. Đă có nhiều bằng chứng rằng nhiều tin giả xuất sứ từ Nga. Trong các cuộc tranh luận giữa người Việt, có những người xen vào chửi bới tục tĩu và hoàn toàn không bao giờ dựa trên lư lẽ. Khả năng họ có liên hệ đến nhà nước Việt Nam là điều chúng ta không thể loại ra ngoài.

Jenny Đỗ: Chưa bao giờ tôi thấy có t́nh trạng chia rẽ nặng nề như bây giờ. Ông Trump đă ít nhiều đổ dầu vào lửa để bây giờ phe tả, phe hữu không sao ngồi xuống với nhau được. Từ khi nhậm chức, ông đă tiếp tục theo đuổi chính sách biệt lập hóa nước Mỹ, cổ vơ tinh thần bài ngoại và kỳ thị chủng tộc, và chia đất nước thành hai phe rơ rệt. Bạn bè tôi đa số theo đảng Cộng Hoà. Trước thời Trump, chúng tôi vẫn hoà đồng với nhau và vẫn tranh luận về các tư duy khác nhau theo mỗi chu kỳ bầu cử. Nhưng bây giờ, hoàn toàn chúng tôi không thể nhắc tới chính trị tại các nơi gặp gỡ.

Người Mỹ gốc Việt ủng hộ Trump cũng ủng hộ tinh thần bài ngoại của ông ta, đặc biệt khi nói đến Trung Quốc. Họ cũng thường ra mặt bày tỏ thái độ kỳ thị người Mễ, người đạo Hồi, người da đen như Trump. Hầu hết người Việt Nam chống Trung Quốc. Chỉ v́ tinh thần bài Trung mà cộng đồng Việt sẵn sàng nhắm mắt làm ngơ trước nhiều sai sót khác của ông. Bất kể ông có ăn nói lố bịch, dựng chuyện nói láo, hay trở mặt với bạn bè hoặc thuộc hạ, bất kể ông và tùy tùng có những hành động dối trá và tham nhũng, họ cứ vẫn suy tôn. Lẽ phải không c̣n có chân đứng.

Maddison Nguyễn
: Tôi ghi danh theo đảng Dân chủ. Tôi không thuộc bất kỳ nhóm ủng hộ Trump hay chống Trump nào. Tôi có xu hướng đồng ư hoặc không đồng ư với một chính trị gia hay dân cử dựa trên quan điểm của họ về các vấn đề chứ không phải về tính cách của họ. Tôi đồng ư rằng có những khác biệt rơ ràng về quan điểm giữa những người Mỹ gốc Việt khi nói về cảm xúc và phản ứng của họ về Trump.

Như chúng ta biết, người Mỹ gốc Việt có lịch sử lâu dài bất đồng với Trung Quốc tranh chấp lănh thổ tại quần đảo Hoàng Sa. Sự bất đồng này tiếp tục gây căng thẳng cho mối quan hệ giữa Trung Quốc và người Mỹ gốc Việt. Đối với nhiều người Mỹ gốc Việt, Trump đă đứng lên chống lại Trung Quốc ở những lănh vực khác nhau và điều đó thu hút được sự ủng hộ đáng kể từ người Việt trên toàn quốc.

Trâm Nguyễn: Tôi choáng váng và bị sốc trước ngôn ngữ và sự lên án mà giới ủng hộ ông Trump đưa ra để tấn công những người không đồng quan điểm với họ. Tôi thấy sự đấu đá giữa hai bên đang xé tan cộng đồng, không cho phép chúng ta tiến lên. Tôi tin rằng chúng ta nên ngồi xuống để nói chuyện về những sự khác biệt đó, nhưng dường như một số người có quan điểm là nếu không nghĩ giống tôi là bạn chống tôi, và v́ thế có thái độ thù nghịch với những người nghĩ khác ḿnh.


Từ trái, cử tri gốc Việt Jenny Đỗ, Thắng Đỗ, William Tuấn Nguyễn, Trâm Nguyễn và Madison Nguyễn

Hoa Kỳ có đang đi đúng hướng?

Một số cử tri ủng hộ đảng Dân chủ nhận định rằng Hoa Kỳ, dưới sự lănh đạo của ông Trump, đang đi sai hướng.

Đỗ Thắng: Nước Mỹ đang như một chiếc xe buưt xuống dốc không phanh, với một người lái xe không có khả năng hay không quan tâm đến lèo lái. Là hành khách, chúng ta phải giành lại tay lái trước khi quá muộn.

Từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump đă có những hành động liều lĩnh và bất lợi cho Mỹ. Thí dụ: rút ra khỏi TPP, một hiệp định với khả năng cô lập TQ về cả chính trị lẫn thương mại. Đơn phương rút khỏi Syria, nơi Mỹ đang tranh giành quyền lực với Nga. Khiêu khích Bắc Hàn và Iran, suưt đưa đến chiến tranh và cuối cùng không những không đưa đến tiến triển khả quan ǵ, mà c̣n gia tăng bất ổn khu vực. Vô cớ chọc giận cả khối Hồi giáo Trung Đông khi ủng hộ những sự gây hấn của Do Thái.

Ông Trump rút ra khỏi Hiệp định Khí hậu Paris, rồi c̣n khuyến khích khai thác than mỏ, một năng lượng bẩn của thế kỷ 19, để kiếm phiếu. Môi trường xuống cấp trầm trọng trong nhiệm kỳ ông Trump cho đến khi đại dịch Covid-19 xảy ra.

Ông Trump thường xuyên đổ lỗi cho Đảng Dân chủ, nhưng thực ra Dân chủ từ hồi nào vẫn thế. Người gây ra chia rẽ là chính ông: phỉ báng, hạ nhục bất cứ ai, từ Cộng ḥa đến Dân chủ. V́ thế, hiện nay một số rất đông các chính khách Cộng ḥa, gồm cả những nhân viên cao cấp trong chính quyền Tổng thống George W. Bush, Thống đốc và ứng cử viên tổng thống Kasich, đă thành lập các nhóm vận động cho ông Biden, như nhóm Lincoln (The Lincoln Group), Cộng Ḥa Chống Trump (Republicans Against Trump), và các cựu chiến binh như VoteVets.

Đại dịch Covid-19 làm lộ rất rơ sự yếu kém và vô trách nhiệm của ông Trump. Là lănh đạo quốc gia, ông không có bất cứ biện pháp ǵ đối phó, tuy giới y tế đă cảnh báo nguy cơ mấy tháng trước đó. Hành động duy nhất của ông là chửi bới và đổ lỗi cho người khác. Cho đến hôm nay, đă có hơn 4 triệu người Mỹ bị nhiễm với hơn 145 ngàn ca tử vong, và số ca bệnh đang lại tăng vọt lên ở nhiều tiểu bang. Vai tṛ một tổng thống là ǵ nếu không phải là lănh đạo quốc gia trong những cơn nguy biến. Đại dịch này cho thấy: không thể trông mong ǵ ở ông Trump nếu chúng ta gặp bất cứ tai ương nào.

Jenny Đỗ: Đối với tôi, một người lớn lên trong chế độ độc tài và thiếu dân chủ của Việt Nam, nền tảng dân chủ của Hoa Kỳ là cái tôi yêu thương và ngưỡng mộ. Tôi đă xúc động về các cuộc đấu tranh gian truân của những sắc tộc di dân đi trước. Khi học luật, tôi đă gắng kiềm chế được sự xúc động khi đọc các lư lẽ của toà nói lên để bênh vực cho tự do dân chủ và những người thấp cổ bé miệng. Tôi yêu Hoa kỳ v́ thế.

Thế nhưng, từ ngày Ông Trump nhậm chức, tôi cảm thấy cái đẹp vô cùng quư báu của Hoa kỳ mà tôi đă ngưỡng mộ qua sách vở mấy chục năm qua đă/đang từ từ bị biến mất. Quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận là những quyền căn bản cho nền tảng của một xă hội công bằng dân chủ đă và đang bị đốt cháy. Ông đă bôi nhọ lên nó bằng cách công khai tuyên chiến với báo chí và gọi các giới truyền thông là kẻ thù của dân tộc. Kết quả là bây giờ đa số những người theo ông ta đă không c̣n tin vào báo chí của ḍng chính.

Trâm Nguyễn: Phải nói thẳng, tôi không phải là một người ủng hộ Trump. Và chính quyền ông Trump chắc chắn là đang không đưa Hoa Kỳ đi đúng hướng. Tôi sẽ cố gắng để giúp một ứng cử viên đảng Dân chủ đắc cử tổng thống. Nước Mỹ hiện đang đi ngược lại tất cả những ǵ là giá trị biểu hiện của Hoa Kỳ, nơi tất cả mọi người được đón nhận, được bảo vệ và được b́nh đẳng. Không Hoa Kỳ chắc chắn là đang không đi đúng hướng.

---------------------------------------------------------------------------

Thắng Đỗ, 60 tuổi,hiện là Chủ tịch của công ty thiết kế Aedis Architects, văn pḥng tại San Jose và Sacramento, California. Năm 2017, ông được tuyển vào Học viện Kiến trúc sư Đoàn Hoa Kỳ, một trong những kiến trúc sư gốc Việt đầu tiên được danh dự này. Ông thiết lập nên Khu Ẩm thực SoFA Market và các dự án khác tại trung tâm San Jose, và là thành viên của SPUR, viện nghiên cứu về quy hoạch đô thị của Thung lũng Silicon.

Jenny Đỗ, 54 tuổi, hiện hành nghề luật tại San Jose,là người tích cực tranh đấu cho nhân quyền và cồng đồng người Việt tị nạn. Bà đến Mỹ năm 1984; từng được tuyên dương là Phụ Nữ Tiên Phong của California năm 2007 và 2015. Bà là người sáng lập ra Áo Dài Festival và đồng thời tranh đấu để tiểu Bang California công nhận ngày 15 tháng Năm là Ngày Áo Dài.

William Tuấn Nguyễn
, hiện hành nghề luật tại tiểu bang California, chuyên về an toàn cho người dân tại sở làm. Trước khi học luật, ông là một giáo viên tiểu học ở Oakland, California, giảng dạy trong một lớp học song ngữ tiếng Việt. Gia đ́nh ông đến Hoa Kỳ tị nạn năm 1975, định cư tại Houston, Texas. Ông William Tuấn Nguyễn chuyển đến California vào năm 1995, và ghi danh là một đảng viên Dân chủ.

Madison Nguyễn, 45 tuổi, cựu nghị viên của San Jose từ 2005 đến 2014, và là cựu phó thị trưởng San Jose từ 2011 đến 2014. Bà hiện là phó giám đốc của The Silicon Valley Organization (SVO), tổ chức thúc đẩy chính sách công, vận động chính sách, chiến lược phát triển kinh tế và cộng đồng. Bà cũng là người triển khai Học viện Tu luyện Ứng viên tại SVO, một chương tŕnh tuyển dụng, giảng dạy và trau dồi ứng cử viên cho văn pḥng công cộng, và dạy họ tầm quan trọng của chính sách công và các vấn đề ảnh hưởng đến San Jose và Thung lũng Silicon.

Trâm Nguyễn, 34 tuổi, đến Mỹ với gia đ́nh năm 1991, lúc mới 5 tuổi. Bà hiện là dân biểu tiểu bang Massachusetts. Trước khi đắc cử dân biểu, bà từng là một luật sư đấu tranh cho người cao tuổi, cựu chiến binh, trẻ em và những người bị bạo hành gia đ́nh. Bà cũng từng ủng hộ nhiều dự luật nâng cao đời sống của cư dân và đă giúp cho nhiều dự luật này được thông qua.

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 10795


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,150
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	_113584162_baucu2020bai2.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1624048  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 274 Times in 187 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  The Following User Says Thank You to cuopbank For This Useful Post:
  Majestic (2 Weeks Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #2
  TSH6506
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 269
  Thanks: 659
  Thanked 338 Times in 144 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 92 Post(s)
  Rep Power: 8
  TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5332
  Default

  Qua việc quan hệ Mỹ- Trung ngày càng xấu đi, đen tối, mù mịt, có một việc trở nên sáng tỏ: ĐA SỐ dân Mỹ căm thù, khinh bỉ Trung Cộng.

  Nếu dân Mỹ ai cũng yêu Tập Cận B́nh, TT Trump dại ǵ chống lại. Mất phiếu sao? Gần đến bầu cử rồi.

  Giải pháp cho Tàu Khựa? Đừng tiếc tiền, hăy tăng lương cho dư luận viên, thuê mướn thêm nhiều nữa.
  TSH6506 is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to TSH6506 For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (1 Week Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #3
  TSH6506
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 269
  Thanks: 659
  Thanked 338 Times in 144 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 92 Post(s)
  Rep Power: 8
  TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5TSH6506 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5332
  Default

  V́ sao tôi ủng hộ TT Trump?

  V́ đất nước nghèo khổ, tủi nhục Việt Nam của tôi, ngàn năm Bắc thuộc, lại bị thêm một lần nữa

  V́ TT Trump, chứ không ai khác, sẽ xóa sổ cái đảng Cộng Sản Trung Quốc chết tiệt nầy.
  TSH6506 is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to TSH6506 For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (1 Week Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #4
  bs098
  bs098's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 1,966
  Thanks: 1,434
  Thanked 1,657 Times in 791 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 337 Post(s)
  Rep Power: 15
  bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 5742
  Default

  Đọc cả bài tôi vẫn không t́m được 1 lư do nào để ủng hộ đảng dân chủ, đừng chụp mũ cho những người ủng hộ Trump chỉ v́ lập trường chống cộng chống tàu, nên nhớ cộng đồng người việt ủng hộ Trump là 1 con số rất nhỏ, tại sao Trump lại đắc cử, và tại sao đảng dân chủ thất bại trong nhiệm kỳ vừa rồi ? Bạn đang đứng ở trong thiểu số thất bại hay đa số thành công ? Trump không thể thắng nếu không chiếm đa số.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to bs098 For This Useful Post:
  luyenchuong3000 (1 Week Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #5
  Jon2016
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Jul 2018
  Posts: 27
  Thanks: 51
  Thanked 55 Times in 14 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 3
  Jon2016 Reputation Uy Tín Level 2Jon2016 Reputation Uy Tín Level 2Jon2016 Reputation Uy Tín Level 2Jon2016 Reputation Uy Tín Level 2Jon2016 Reputation Uy Tín Level 2Jon2016 Reputation Uy Tín Level 2Jon2016 Reputation Uy Tín Level 2
  Reputation: 646
  Default

  The mayor of Portland, Ted Wheeler, was left coughing and wincing in the middle of the city on Wednesday night as federal officers deployed tear gas into a crowd of protesters he had joined. He denounced the officers for an “egregious overreaction.

  Sau khi Trump gởi federal agents đến thành phố Portland để dẹp tụi
  ANTIFA, Federal Agents sắp thành công và số người ANTIFA biểu t́nh
  đă giảm xuống rất nhiều th́ bọn đảng con lừa la hét buộc tội Trump
  gởi Federal Agents đi dẹp bạo loạn là phạm luật và họ đă kiện Trump
  ra ṭa. Lo sợ là bọn ANTIFA sẽ không biểu t́nh, đốt phá nữa nên ông
  thị trưởng của Portland( Đảng viên của đảng con lừa )đă cùng bọn
  ANTIFA đi biểu t́nh. Như vậy chúng ta thấy rỏ ràng là ANTIFA( Mỹ trắng ), BLM biểu t́nh là do đảng con Lừa xúi dục. Tôi dám chắc là
  sau bầu cử tháng 11 th́ ANTIFA, BLM biểu t́nh sẽ chấm dứt.

  Bọn ANTIFA ( Mỹ Trắng ) đă xử dụng ḿn, chất nổ để phá xập tượng đài,cơ sở tư nhân và của chính phủ. Tôi không hiểu ANTIFA phá hoại,
  đốt phá, bạo loạn như vậy mà bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi gọi
  họ là nhóm biểu t́nh ôn ḥa??? Như vậy là Đảng Con Lừa xúi dục ANTIFA để hy vọng trục lợi bầu cử tháng 11???

  Đó là tại sao người Việt tại Mỹ từ bỏ Đảng Dân Chủ và chọn bỏ phiếu
  cho đảng Cộng Ḥa
  Jon2016_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to Jon2016 For This Useful Post:
  hoanglan22 (1 Week Ago), ngoclan2435 (1 Week Ago)
  Old 2 Weeks Ago   #6
  9chin
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jun 2009
  Posts: 113
  Thanks: 0
  Thanked 18 Times in 13 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 12
  9chin Reputation Uy Tín Level 19chin Reputation Uy Tín Level 19chin Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 276
  Default

  Bó tay với các bác
  9chin is_online_now   Reply With Quote
  Old 2 Weeks Ago   #7
  TOMMY8462
  TOMMY8462's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 7,469
  Thanks: 21
  Thanked 37 Times in 30 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 22
  TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
  TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 23329
  Default

  vi`dam' DC la`dam' cho' San cua cs
  TOMMY8462_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to TOMMY8462 For This Useful Post:
  hoanglan22 (1 Week Ago)
  Old 1 Week Ago   #8
  QueMe
  QueMe's Avatar
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jul 2010
  Location: Cu Chi
  Posts: 11,267
  Thanks: 6,497
  Thanked 8,156 Times in 4,184 Posts
  Mentioned: 59 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1580 Post(s)
  Rep Power: 24
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7QueMe Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44214
  Default

  Party or parties? It's an individual preference, and it's always correct if and only if you vote.

  Remember, go to vote on November 3rd, 2020. If you choose to vote using absentee ballot, send it out early after you select the candidates, sign and put a 1st class stamp on the envelope.

  Your vote is as important as everyone else vote! Make it count!
  QueMe_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09775 seconds with 13 queries