News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 1283
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nếu Thái giám và cung nữ TQ nảy sinh t́nh cảm th́ sẽ làm sao?
Click image for larger version

Name:	341.jpeg
Views:	0
Size:	100.2 KB
ID:	1629084   Click image for larger version

Name:	342.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	1629085   Click image for larger version

Name:	343.jpg
Views:	0
Size:	80.1 KB
ID:	1629086  
Thái giám và cung nữ Trung Quốc nảy sinh t́nh cảm, họ sẽ phải làm thế nào? Bởi v́ Thái giám và cung nữ trong cung cấm Trung Hoa yêu nhau vốn là chuyện cấm kỵ. Bất chấp những quy định khắc nghiệt, họ vẫn nảy sinh t́nh cảm, thậm chí thành vợ chồng. Hậu quả sẽ thế nào nếu lộ chuyện?Tranh vẽ về các thái giám và cung nữ làm việc trong cung thời Minh. Ảnh: People's Daily

Dưới thời phong kiến Trung Quốc, tồn tại một số chế độ hà khắc đối với những người kẻ hầu người hạ trong cung cấm. Trong chế độ đó, nam không phải người đàn ông hoàn chỉnh, nữ không thể lấy chồng, âm dương mất cân bằng, xă hội xuất hiện nhiều hiện tượng bất thường. Và như một sự bù đắp cho khuyết tật của xă hội, những con người đau khổ là thái giám và cung nữ đă t́m đến với nhau rồi thành vợ thành chồng.
T́nh yêu "đối thực"

Theo sử sách ghi chép lại, thời nhà Minh là thời kỳ hoạn quan có quyền lực nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc, do vậy họ cũng có nhiều bổng lộc. Đây cũng là một trong những lư do mà rất nhiều kỹ nữ ở kinh thành thời bấy giờ "t́nh nguyện" qua lại với các hoạn quan.

Trong ghi chép của cuốn "Hậu cung", thái giám và cung nữ ở cùng nhau được gọi là "đối thực" - một cách gọi mang hương vị của việc "góp gạo nấu cơm chung". Thực tế này từ thời nhà Hán đă xuất hiện. Nhưng tới thời vua Vạn Lịch của triều Minh th́ câu chuyện "đối thực" càng trở nên phổ biến và công khai, People's Daily cho hay.

Theo sách của Thẩm Đức Phú, một nhà văn dưới triều Minh ghi chép lại, ở thời vua Vạn Lịch, nếu cung nữ nào vẫn chưa có bạn trai hay thái giám nào chưa có bạn gái th́ coi như đă "bị ế". Họ thậm chí c̣n công khai khoác vai nhau giữa chốn ban ngày như những đôi vợ chồng b́nh thường khác.

T́nh yêu "đối thực" rất thực tế, mối quan hệ giữa thái giám và cung nữ không chỉ dừng lại ở quan hệ luyến ái, mà c̣n phát triển thành quan hệ vợ chồng, thậm chí c̣n vô cùng lăng mạn.Quan hệ "đối thực" giữa thái giám và cung nữ, một cách gọi mang hương vị của việc "góp gạo nấu cơm chung". Ảnh minh họa: Wenhuapindao

Hiện tượng phổ biến

Đă yêu nhau thành vợ thành chồng th́ cũng phải có tên gọi cho rơ ràng. Trong Tử Cấm Thành, Thái giám gọi câu "Nương tử ơi!", cung nữ gọi câu "Phu quân ơi!" đương nhiên là chuyện cấm kỵ, nên họ luôn có ám hiệu riêng. Thái giám làm chồng của cung nữ, được gọi là "Thái Hộ", cách xưng hô này nghe có vẻ như vị công công này là món ăn của một cung nữ nào đó.

Nhưng sau này ám hiệu đă trở nên công khai, đến cả Hoàng đế cũng biết, thậm chí c̣n có xu hướng chấp nhận cả sự thực này, khi gặp cung nữ nào đó c̣n có thể hỏi "Bạn trai của ngươi là ai?" hoặc hỏi thái giám "Bạn gái của ngươi là ai?".

Thái giám và cung nữ cũng không cần phải sợ hăi, giấu giếm, họ thừa nhận rất thẳng thắn. Dù sao th́ sự kết hợp giữa hai thân phận đau khổ ấy cũng không làm tổn hại tới ai, có thể nhắm mắt làm ngơ.Thái giám và một cung nữ thời Thanh. Ảnh minh họa: Baike

Lột da những thái giám có quan hệ luyến ái

Đương nhiên, cũng có một số Hoàng đế không ưa chuyện t́nh giữa thái giám và cung nữ. Chu Nguyên Chương là một ví dụ điển h́nh. Ông thậm chí c̣n đưa ra h́nh phạt lột da những thái giám nào có quan hệ luyến ái. Sách "Nội giám" có chép rằng: "Thời Minh Thái Tổ (Chu Nguyên Chương), nội cung được quản lư rất nghiêm. Phàm là thái giám lấy vợ đều phải chịu tội lột da".

Ở thời của Hoàng đế Vạn Lịch mặc dù chuyện "đối thực" rất phổ biến nhưng chính Vạn Lịch cũng không chấp nhận chuyện này. Chỉ cần phát hiện ra có hiện tượng "đối thực" th́ những người liên quan đều chịu cực h́nh.

Tuy nhiên, nhu cầu mang tính bản năng của con người không phải cứ lột da hay dùng cực h́nh là có thể ngăn cấm được. V́ thế chuyện "đối thực" giữa thái giám và cung nữ vẫn tồn tại và phát triển rộng răi.

Theo People's Daily, dù mối quan hệ luyến ái giữa hoạn quan với kỹ nữ hay các cung nữ có dị thường, song vẫn được nhiều người đồng t́nh. Bởi lẽ, xét đến cùng, hoạn quan, cung nữ hay kỹ nữ đều là những người có thân phận bi thảm nhất trong xă hội phong kiến. Việc họ v́ lư do này hay lư do khác t́m đến với nhau xét cho cùng vẫn là đáng thương hơn là đáng trách.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-02-2020
  Reputation: 30607


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,021
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpeg
Views:	0
Size:	100.2 KB
ID:	1629084   Click image for larger version

Name:	342.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	1629085   Click image for larger version

Name:	343.jpg
Views:	0
Size:	80.1 KB
ID:	1629086  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,024 Times in 4,469 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  Vietnamese (08-03-2020)
  Old 08-02-2020   #2
  bs098
  bs098's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 2,043
  Thanks: 1,584
  Thanked 1,791 Times in 837 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 361 Post(s)
  Rep Power: 16
  bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5bs098 Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7336
  Default

  Nếu Thái giám và cung nữ TQ nảy sinh t́nh cảm th́ sẽ làm sao?

  Th́ kệ cha tụi nó đi. Lũ tàu chệt tồi bại lăng loàn.
  bs098_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09618 seconds with 13 queries