News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1512
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kinh thành chấn động v́ màn đánh ghen "vượt thời đại" của nàng công chúa nhà Đường
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	184.5 KB
ID:	1629088  
Màn đánh ghen "vượt thời đại" của nàng công chúa nhà Đường khiến kinh thành chấn động. Nàng công chúa không cần ủ âm mưu hay tiến hành nhẹ nhàng mà có màn đánh ghen trực tiếp, chấn động cả kinh thành.

Trong thời đại cũ, chuyện đánh ghen của các Hoàng hậu hay phi tần, Công chúa thường diễn ra trong bí mật. Họ có thể bày mưu ám hại t́nh địch, phạt nặng những ai có mưu đồ với chồng ḿnh.

Thế nhưng công khai lao vào đánh ghen túi bụi như thời đại bây giờ chắc chỉ có một ḿnh công chúa nhà Đường Nghi Thành là có thể làm được.

Nàng công chúa khí phách

Trong lịch sử phong khiến, những người phụ nữ thường được biết đến với vai tṛ tề gia nội trợ, nâng khăn sửa túi cho chồng. Thế nhưng thời Đường ở Trung Hoa, những năm phồn thịnh nhất nữ giới không bị o ép vào các quy định hà khắc.

Cũng bởi vậy, con cái của vua cũng được thoải mái thể hiện bản thân, mạnh mẽ hơn so với những thời đại khác.

Hoàng đế Đường Trung Tông Lư Hiển là một nhân vật đối xử rất công bằng với các cô con gái của ḿnh. Không chỉ các Hoàng tử được ra ngoài chơi bời, săn bắn mà công chúa cũng vậy. Chính bởi v́ sự chiều chuộng của Lư Hiển mà con cái ông ai cũng có ít nhiều sự ương bướng.Con gái của Lư Hiển có Nghi Thành nổi tiếng nhanh nhẹn nhưng lại ương bướng nhất. Có một người cha chiều chuộng hết mực, nàng lại càng tỏ ra bướng bỉnh và nóng tính hơn.

Khi Nghi Thành xuất giá và kết hôn với Bùi Tốn - một vị quan trong triều th́ Lư Hiển vẫn chưa lên làm vua. Bởi vậy, khi đến nhà chồng phong hiệu của cô vẫn chỉ là Nghĩa An Quận chúa.

Lí giải v́ sao Nghi Thành lại kết hôn với vị quan có chức tước không cao là bởi nàng chỉ là con vợ lẽ. Thời đại phong kiến chênh lệch giữa con của vợ cả và vợ lẽ rất lớn. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến những điều trên.

Thế nhưng dù nói ǵ đi chăng nữa th́ Nghi Thành vẫn mang ḍng máu Hoàng tộc. Cô vẫn kiêu ngạo, ngông nghênh v́ được người cha yêu thương hết mực.

Sau này, Lư Hiển lên ngôi Hoàng đế. Nghi Thành Quận chúa cũng được phong làm Nghi Thành Công chúa.

Cuộc sống ở nhà chồng của cô cũng thoải mái dễ chịu. Công chúa và chồng tuy đến với nhau không xuất phát từ t́nh yêu nhưng rất tôn trọng đối phương. Khi cô không bướng bỉnh th́ cũng đáng yêu ngọt ngào khiến cho Bùi Tốn cũng thấy thỏa măn.

V́ hiểu cho chồng là Pḥ mă nên chẳng được quyền tam thê tứ thiếp như đàn ông đương thời nên Công chúa cũng rất biết cách suy nghĩ. Cô cũng cố gắng để trở thành một người vợ, người con dâu tốt của nhà họ Bùi.

Thế nhưng vị Pḥ mă này lại không giữ ḿnh được. Chính anh đă góp phần khiến màn đánh ghen kinh hoàng đă diễn ra.

Màn đánh ghen "đi trước thời đại"

Như chúng ta đă biết, trong lịch sử có hàng loạt vụ đánh ghen đáng sợ của những người trong Hoàng tộc. Tuy nhiên đó đều là những mưu cao kế dày đưa t́nh địch vào bẫy hay thậm chí dùng quyền lực tiêu diệt luôn người phụ nữ kia. Thế nhưng Nghi Thành công chúa lại khác.

Đến một ngày, cô linh cảm được chồng hai ḷng khi có những biểu hiện lạ. B́nh thường pḥ mă yêu thương và ngọt ngào với vợ. Tuy nhiên thời gian gần đây th́ anh ta trở nên cáu gắt, chẳng c̣n như xưa.

Nghi Thành thông minh đă đoán được việc chồng ngoại t́nh. Nàng bắt đầu ḍ xét kỹ lưỡng rồi phát hiện ra chồng đang qua lại với một người hầu trong nhà.

Sau khi biết chuyện, nàng vô cùng căm phẫn v́ bị lừa dối. Nàng thân là công chúa vẫn cố gắng chăm sóc gia đ́nh, tuân theo quy củ. Thế mà cuối cùng lại nhận về sự phản bội bẽ bàng.

Quyết tâm dạy cho chồng và kẻ thứ ba một bài học, Nghi Thành Công chúa đă bí mật theo dơi rồi bắt quả tang cặp đôi kia khi đang ở trên giường quấn quưt bên nhau.

Lúc đó Bùi Tốn vẫn đang say đắm cùng nàng hầu, Nghi Thành cho người đạp cửa pḥng, xông vào bắt gian tại trận. Bùi Tốn hoảng sợ, bật dậy vớ lấy quần áo để mặc. Công chúa đă nhanh chóng cho người đánh bầm dập nàng hầu. Thậm chí có thông tin cho rằng nàng đă cho người xẻo tai, cắt mũi t́nh địch.

Nghi Thành đứng bên ngoài hả hê: "Để ta xem ngươi sau này c̣n làm hồ ly tinh được không".

Đó là một trận đánh ghen ầm ĩ cả nhà. Thậm chí Công chúa c̣n định lao vào đâm chồng nhưng bị mọi người ngăn cản. Nàng chỉ cắt được một lọn tóc của chồng mà thôi.

Bùi Tốn sợ hăi chạy ra ḥ hét gọi người hầu đến cứu v́ cho rằng Công chúa sắp giết chồng. Nghi Thành nh́n người chồng thảm hại, cười nhạt: "Ta giết ngươi làm ǵ, ta sẽ cho thiên hạ biết chuyện tốt mà ngươi đă làm". Nói xong nàng bỏ đi, chẳng thèm nh́n đến người chồng này nữa.

Đ̣n đánh ghen chưa từng có này đă khiến cả kinh thành chấn động. Các quan dâng tấu chương xin Đường Trung Tông Lư Hiển phạt thật nặng con gái ḿnh. Trước sức ép triều đ́nh, Lư Hiển buộc phải hạ con gái xuống làm Huyện chủ, giáng chức con rể Bùi Tốn. Thế nhưng thời gian sau ông lại khôi phục lại chức vị cho cả hai.

Nhờ màn đánh ghen đó, từ đó cho đến khi qua đời, sử sách không c̣n ghi lại chuyện trăng hoa của Bùi Tốn lần nào nữa. Có lẽ chàng ta bị răn đe từ đ̣n đánh ghen tưng bừng, "có 1-0-2" vào thời đại đó của cô vợ quyền quư.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-02-2020
  Reputation: 30607


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 62,024
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	184.5 KB
ID:	1629088  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,024 Times in 4,469 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 70 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08517 seconds with 13 queries