News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 474
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thanh niên khiếu nại trường đại học v́ không thông qua luận án tiến sĩ
Click image for larger version

Name:	q.jpg
Views:	0
Size:	57.4 KB
ID:	1630915  
Nghiên cứu sinh Nguyễn Hoàng Anh Tuấn cho rằng Hiệu trưởng ĐH Khoa học xă hội và nhân văn, Hội đồng chuyên môn, không thực hiện cam kết nên kiện.Ngày 5/8, vụ kiện đ̣i bồi thường tổn thất về danh dự, tài sản giữa nguyên đơn Nguyễn Hoàng Anh Tuấn (36 tuổi, nghiên cứu sinh ngành Văn hóa học) với bị đơn là ông Vơ Văn Sen (Hiệu trưởng ĐH Khoa học xă hội và nhân văn TP HCM) và Huỳnh Thành Đạt (Giám đốc ĐHQG TP HCM) được TAND quận 1 đưa ra xét xử sau hai năm thụ lư.

Ông Tuấn là nghiên cứu sinh khóa học 2011 tại trường Khoa học xă hội và nhân văn, đă hai lần bảo vệ luận án cấp đơn vị chuyên môn theo quyết định của Hiệu trưởng. Đề tài luận án là Ả đào trong văn hóa Việt Nam.

Ngày 9/1/2018, ông Tuấn bảo vệ luận án, trả lời các câu hỏi của Hội đồng cấp đơn vị chuyên môn lần hai. 6 thành viên Hội đồng bỏ phiếu kín và thống nhất cử đại diện Chủ tịch Hội đồng Trần Ngọc Thêm tuyên bố quyết nghị: Hội đồng nhất trí áp dụng quyết định thông qua có điều kiện nghiên cứu sinh phải chỉnh sửa luận án. Sau khi chỉnh sửa phải có sự đồng ư của tất cả các thành viên...

Ông Tuấn cho rằng, quyết định này khiến ông hiểu là luận án của ḿnh được thông qua với điều kiện phải chỉnh sửa. Đặc biệt, đối với 3/6 thành viên của Hội đồng gồm ông Trương Văn Minh, bà Phan Thị Bích Hà, ông Nguyễn Ngọc Quận bỏ phiếu không thông qua đă cho ông một điều kiện trong tương lai "nếu sửa và nộp lại luận án th́ sẽ đồng ư".

Tuy nhiên, ông Tuấn sau đó lại nhận được thông báo của Pḥng Giáo vụ với nội dung phải "bảo vệ lại". Ngày 9/4/2018, ông Tuấn nộp luận án đă chỉnh sửa theo yêu cầu và đề nghị các thành viên Hội đồng thông qua. Nhưng hiệu trưởng cho rằng "lời nói của Chủ tịch hội đồng khiến nghiên cứu sinh hiểu nhầm", đồng thời ông Minh, ông Quận, bà Hà không đồng ư chấm lại và thông qua luận án.

Ông Tuấn khiếu nại lên Hiệu trưởng Vơ Văn Sen và Giám đốc ĐHQG TP HCM Huỳnh Thành Đạt. Các khiếu nại của ông sau đó bị bác.

Tháng 10/2018, ông Tuấn khởi kiện các bị đơn ra ṭa, cho rằng lănh đạo nhà trường và các thành viên Hội đồng chuyên môn đă không b́nh đẳng trung thực, phân biệt đối với nghiên cứu sinh, không thực hiện đúng cam kết như quyết nghị đă công bố. Việc này gây thiệt hại cho ông về thời gian, công sức, thu nhập bị mất...

Nguyên đơn yêu cầu ṭa tuyên bố 3 thành viên không thông qua luận án của ông đă vi phạm nguyên tắc dân sự; tuyên bố ông Đạt và ông Sen xác minh khiếu nại không khách quan; đồng thời buộc ĐH Khoa học xă hội và nhân văn bồi thường hơn 54 triệu đồng do mất thu nhập; thiệt hại danh dự, tinh thần...

Các đồng bị đơn sau đó cũng phản tố, yêu cầu ṭa tuyên bố ông Tuấn đă có những hành vi xúc phạm danh dự làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân lănh đạo nhà trường và những người liên quan, buộc nguyên đơn phải chấm dứt những hành vi này; đồng thời buộc ông Tuấn bồi thường tổng cộng hơn 44,7 triệu đồng bù đắp tổn thất tinh thần do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm.

Quá tŕnh xét xử các bên vẫn giữ nguyên quan điểm.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ và các chứng cứ, HĐXX bác toàn bộ yêu cầu của nguyên đơn, chấp nhận phản tố của bị đơn.

Toà cho rằng, các chứng cứ ông Tuấn nộp để chứng minh thu nhập bị mất do phải theo đuổi vụ kiện kéo dài là không có căn cứ chấp nhận, bởi những hợp đồng lao động này đă đương nhiên chấm dứt vào năm 2017.

Về việc nguyên đơn cho rằng các thành viên Hội đồng chuyên môn vi phạm nguyên tắc thỏa thuận trong dân sự, toà đánh giá, Hội đồng chuyên môn gồm các chuyên gia đầu ngành, được thành lập đúng thành phần theo quy định pháp luật và diễn ra đúng tŕnh tự. Việc đánh giá chuyên môn của thành viên Hội đồng chuyên môn không nằm trong phạm vi giải quyết của ṭa.

Xác định ông Tuấn đă có nhiều đơn từ với lời lẽ không tôn trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân lănh đạo nhà trường và các thành viên hội đồng chuyên môn, HĐXX buộc nguyên đơn chấm dứt hành vi xúc phạm danh dự làm ảnh hưởng đến uy tín các bị đơn.

Toà cũng buộc ông Tuấn bồi thường tổng cộng 44,7 triệu đồng tổn thất tinh thần cho các thành viên Hội đồng chuyên môn.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-05-2020
  Reputation: 29065


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 49,205
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	q.jpg
Views:	0
Size:	57.4 KB
ID:	1630915  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 4,321 Times in 3,886 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 56 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Old 08-05-2020   #2
  Lnd
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Nov 2009
  Posts: 1,032
  Thanks: 144
  Thanked 626 Times in 323 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 107 Post(s)
  Rep Power: 12
  Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3Lnd Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1912
  Default

  Thôi rồi nồi cơm Tuấn ơi. Về nhà đuổi gà, cho heo ăn giúp vợ kiếm đủ tiền để đút cho các ông bà hội đồng là xong, không cần chỉnh sửa luận án ǵ cả.
  Lnd_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05847 seconds with 13 queries