News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 508
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam dự kiến dịch cúm Tàu 10 ngày nữa đạt đỉnh
Click image for larger version

Name:	nguyen-truong-son1_dokn.jpg
Views:	0
Size:	80.6 KB
ID:	1631032  
Chỉ mới mấy ngày phát hiện ca nhiễm virus Vũ Hán ở Đà Nẵng mà dịch bệnh đă lan đi khắp nơi. Dự kiến trong 10 ngày tới dịch bệnh sẽ đạt đỉnh điểm. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết......


Ngày 5-8, trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, cho biết ngày 7-8 tới đây, Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ mở cửa trở lại. Hai cơ sở y tế c̣n lại là Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện Chấn thương chỉnh h́nh và phục hồi chức năng sẽ do TP Đà Nẵng quyết định.

Đây là ba cơ sở y tế tại Đà Nẵng được cách ly trước đó để phục vụ công tác pḥng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đáng chú ư, Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định số ca nhiễm ở Việt Nam sẽ c̣n tăng lên, dự kiến đỉnh dịch trong ṿng 10 ngày tới.

“Qua phân tích sự lây nhiễm của virus, ngành y tế khuyến cáo trong 10 ngày tới người dân cần hết sức cẩn thận và thực hiện nghiêm những khuyến cáo pḥng bệnh. Việc truy vết, điều trị bệnh nhân nặng và các khuyến cáo đến với người dân tuân thủ Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP Đà Nẵng vẫn phải được thực hiện một cách quyết liệt” – ông Sơn nhấn mạnh.

Nói thêm về công tác pḥng, chống dịch, ông Sơn cho hay việc truy vết F0 tại Đà Nẵng hiện không phải là mục tiêu chủ yếu của Bộ Y tế. Thay vào đó, cơ quan y tế sẽ tập trung sử dụng xét nghiệm kháng thể để phát hiện những ca nhiễm trong cộng đồng, những trường hợp dương tính kháng thể và truy vết những người tiếp xúc với những trường hợp đó để t́m ra những ca bị lây nhiễm gần.


Trả lời về việc sau 14 ngày th́ việc giải tỏa và cách ly tại Đà Nẵng sẽ như thế nào? Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ hi vọng UBND TP Đà Nẵng và các lực lượng chức năng trong TP sẽ nỗ lực làm giảm số ca mắc mới, kiểm soát được dịch bệnh, chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 19 của Chính phủ.

Ông Sơn cũng chia sẻ những khó khăn trong giai đoạn 2 của dịch bệnh tại Việt Nam. Theo đó, dịch khởi phát tại ba bệnh viện và lây lan cho nhiều bệnh nhân và người nhà cũng như các nhân viên y tế chăm sóc.

Trong đó, rất nhiều bệnh nhân có nền bệnh nặng, nguy cơ tử vong cao và thực tế đă có trường hợp tử vong do nền bệnh lư nặng.

Ngoài ra, bên cạnh những bệnh nhân đă truy vết được th́ ở một số nơi đă xuất hiện một số bệnh nhân không có liên quan đến các bệnh viện trên. Do vậy, công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch gặp nhiều khó khăn hơn so với giai đoạn 1.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-05-2020
  Reputation: 17626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,464
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nguyen-truong-son1_dokn.jpg
Views:	0
Size:	80.6 KB
ID:	1631032  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,576 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05225 seconds with 13 queries