News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 659
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Covid-19: Trump kư lệnh trợ cấp sau khi đàm phán bất thành với Quốc hội
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	28.1 KB
ID:	1633202  
8/9Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vừa kư sắc lệnh hỗ trợ kinh tế cho hàng triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.


Ông nói ông buộc phải làm vậy sau khi việc đàm phán với Quốc hội bất thành.


Hoa Kỳ đang bước vào giai đoạn 'khác' của bùng phát Covid-19


Kết quả các cuộc thăm ḍ của Trump và Biden hiện giờ ra sao?


Hoa Kỳ sẽ vượt qua dịch Covid-19 c̣n VN cần làm ǵ?


Các biện pháp hỗ trợ mớiTổng thống Trump nói với các phóngv iên hôm thứ Bảy tại câu lạc bộ chơi golf của ông ở New Jersey

Các biện pháp hỗ trợ mới bao gồm trợ cấp thất nghiệp, tạm ngưng thu thuế thu nhập, và gia hạn các khoản cho sinh viên vay.


Một số trong những biện pháp này nhiều khả năng sẽ phải đối diện với những thách thức pháp lư, do Quốc hội mới là cơ quan nắm quyền chi tiêu cấp liên bang chứ không phải là tổng thống.


Đối thủ Joe Biden từ Đảng Dân chủ nói rằng đây là "một loạt những biện pháp nửa vời".


Hiện chưa rơ liệu bước đi này có làm chấm dứt được việc đàm phán giữa quan chức cao cấp của Chính phủ và các gương mặt cao cấp của phe Dân chủ liên quan tới việc đưa ra gói kích thích kinh tế hay không.


Việc đàm phán đă đổ bể hôm thứ Sáu, sau hai tuần thảo luận.


Ông Trump nói rằng hàng chục triệu người Mỹ mất việc sẽ được trợ cấp 400 đô la mỗi tuần - thấp hơn so với mức 600 đôla trợ cấp thất nghiệp mà mọi người nhận được cho tới 31/7.


Tổng thống cũng nói rằng các tiểu bang sẽ gánh chịu 25% các khoản chi mới - so với các khoản trước đây hoàn toàn được cấp ngân khoản từ chính quyền liên bang.


Ông đang t́m kiếm cách chuyển tiền từ một gói cứu trợ thảm họa đă được chuẩn thuận từ trước cho các tiểu bang.


Ông Trump nói rằng việc chi trả sẽ tùy thuộc vào các tiểu bang - vốn đă phải đối diện với những khoản thâm hụt ngân sách lớn do đại dịch - trong việc xác định bao nhiêu tiền lấy từ khoản quỹ đó để chi trả trợ cấp. Điều này có nghĩa là khoản trợ cấp tới đây có thể sẽ chỉ ở mức là 300 đôla một tuần.


Trong số các biện pháp cứu trợ mới c̣n có việc tạm ngưng thu thuế thu nhập, là khoản chi trả cho An sinh Xă hội và các chương tŕnh liên bang khác - cho tới khi hết năm, tạm ngưng hoàn trả khoản nợ liên bang của sinh viên, và các nỗ lực giảm thiểu việc đuổi người ra khỏi nhà khi không trả được tiền nhà, tuy nhiên, đây không phải là lệnh cho đ́nh hoăn trả nợ.

A person wears a protective face mask in New York City
Nguồn h́nh ảnh, Getty Images


Chụp lại h́nh ảnh,
Hàng triệu người Mỹ thất nghiệp sẽ được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp thêm


Tranh căi về quy mô cứu trợ


Hạ viện, hiện do Đảng Dân chủ kiểm soát, đă thông qua một gói cứu trợ trị giá 3,5 ngh́n tỷ đô la Mỹ, nhưng bị Thượng viện do Đảng Cộng ḥa kiểm soát bác bỏ.


Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi, nói rằng trong quá tŕnh đàm phán, họ đă hạ con số xuống mức thấp hơn, 2 ngh́n tỷ đô la, nhưng phe Cộng Ḥa muốn đưa ra một chương tŕnh trị giá 1 ngh́n tỷ đô la.


Bà Pelosi và lănh đạo phe thiểu số trong Thượng viện Chuck Schumer gọi hành động của Tổng thống là "sơ sài" và nói chúng là "những tuyên bố chính sách không hiệu quả, yếu kém và hạn hẹp" nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng kinh tế và y tế.


Ông Biden, đối thủ của Tổng thống Trump trong kỳ bầu cử tháng 11 tới cáo buộc ông đă đẩy hệ thống an sinh xă hội vào thế "rủi ro chết người" khi tŕ hoăn việc thu thuế, và gọi các biện pháp này là một thủ đoạn cay độc khác nữa nhằm hướng trách nhiệm đi nơi khác.


Tuy nhiên, lănh đạo phe đa số trong Thượng viện Mitch McConnell từ đảng Cộng ḥa nói rằng ông ủng hộ tổng thống "t́m cách khai thác các cơ hội để đạt được trợ cấp thất nghiệp và các khoản hỗ trợ khác cho những người cần đến nhất".


Tỷ lệ thất nghiệp tại Hoa Kỳ tiếp tục giảm trong tháng Bảy, nhưng là mức giảm thấp hơn nhiều so với hồi tháng Năm và tháng Sáu, làm yếu đi hy vọng phục hồi kinh tế.


Số lượng tử vong ở Hoa Kỳ do đại dịch virus Corona đă vượt quá 160.000.


Mỹ hiện có mức nhiễm mắc Covid-19 cao hơn nhiều so với bất kỳ nước nào khác, gần năm triệu người, và tỷ lệ nhiễm bệnh ở nước này đă tăng nhanh chóng trong hè qua.


Quốc hội đă phân bổ quỹ cứu trợ khoảng 3 ngh́n tỷ đô la.


Đến nay, một số gương mặt phe Cộng ḥa trong Quốc hội không muốn chi tiêu thêm nữa, và gần nửa các Thượng nghị sĩ Cộng ḥa nói họ sẽ phản đối bất kỳ dự luật cứu trợ nào mới.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 08-09-2020
  Reputation: 135501


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 77,151
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	28.1 KB
ID:	1633202  
  florida80_is_offline
  Thanks: 5,124
  Thanked 34,024 Times in 8,872 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 97 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Old 08-09-2020   #2
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,765
  Thanks: 669
  Thanked 2,445 Times in 1,434 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 633 Post(s)
  Rep Power: 10
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44490
  Default

  dù đám thổ tả đánh phá mọi mặt, lăo Đai vẫn cố gắng bằng cách này hay cách khác , lo cho dân trong cơn hoạn nạn

  c̣n đám thổ tả th́ chực chờ đ̣i tiền trợ cấp lại nếu lăo Đại thất cử , đéo mạ ...cái đám thổ tả bệnh hoạn
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-09-2020   #3
  BapNuong
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Aug 2020
  Posts: 48
  Thanks: 0
  Thanked 5 Times in 5 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 1
  BapNuong Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 39
  Default

  Cứ nh́n bản mặt con Pelosi và thằng Schumer th́ thấy ngay cái hèn mạt khốn nạn của lũ Dân Chủ. Nhưng tao sẽ bầu cho thằng Joe-lừ-đừ ḱ này coi sao; v́ tao muốn coi nước Mỹ thực sự lọt vào tay chệt thế nào. H́nh dung cái cảnh "phủ phục trước chệt quân" của người Mỹ hơi bị... khó à nha.........
  BapNuong_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-10-2020   #4
  stenlam
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 1,163
  Thanks: 1
  Thanked 64 Times in 57 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 194 Post(s)
  Rep Power: 14
  stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2052
  Default

  để lấy phiếu
  stenlam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08849 seconds with 13 queries