News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 730
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Gần 500 triệu USD cứu trợ COVID-19 tại Mỹ đă rơi vào tay Trung Quốc do lỗ hổng này!
Click image for larger version

Name:	gfnhfg.jpg
Views:	0
Size:	117.9 KB
ID:	1633281  
Trong một nghiên cứu mới đây cho thấy, hơn 419 triệu USD cứu trợ COVID-19 trong chương tŕnh Bảo vệ Tiền lương (PPP) trị giá 660 tỉ USD của chính phủ Mỹ có khả năng đă rơi vào tay hơn 125 công ty Trung Quốc có chi nhánh tại Mỹ, dưới h́nh thức các khoản vay cứu trợ dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Chương tŕnh Bảo vệ Tiền lương (PPP) được phê duyệt vào 3/2020 trong bối cảnh toàn quốc bị phong tỏa và đóng cửa do đại dịch Covid-19. Đây là một phần của gói cứu trợ trị giá hơn 2 ngàn tỉ USD của chính phủ nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ tiếp tục hoạt động.

Báo The New York Times đăng tải kết quả nghiên cứu của công ty tư vấn kinh doanh Horizon Advisor về dữ liệu cho vay được công khai của PPP đă phát hiện ra những lỗ hổng lớn trong các chính sách cứu trợ kinh tế.


Lỗ hổng lớn trong gói cứu trợ kinh tế của Mỹ khiến các công ty Trung Quốc được hưởng lợi

Theo đó, chương tŕnh này đă không hạn chế các công ty con tại Mỹ do các đơn vị nước ngoài đăng kư sở hữu được nhận các khoản vay PPP. Điều này khiến khoản tiền trợ cấp cho việc phục hồi kinh tế Mỹ rơi vào tay các công ty nước ngoài.

Hai chuyên gia Emily de La Bruyère và Nathan Picarsic, đồng sáng lập công ty Horizon Advisory viết cho báo New York Times, rằng “Mức độ và bản chất của việc các công ty tại Mỹ nhưng do Trung Quốc sở hữu, đầu tư và có liên hệ nhận được các khoản vay PPP cho thấy nếu không có chính sách phù hợp, tiền thuế của dân Mỹ dành cho cứu trợ, phục hồi và tăng trưởng kinh tế Mỹ có nguy cơ rơi vào túi các đối thủ nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc”.

Công ty Horizon Advisor cho biết, có từ 192-419 triệu USD trong chương tŕnh Bảo vệ Tiền lương (PPP) trị giá 660 tỉ USD của chính phủ Mỹ đă rơi vào túi của 125 công ty thuộc sở của công dân Trung Quốc hoặc có góp vốn đầu tư. Trong đó, có ít nhất 32 công ty đă nhận được khoản vay hơn 1 triệu USD.

Công ty Continental Aerospace Technologies nhận được khoản vay nhiều nhất lên tới 10 triệu USD. Công ty khác là Aviage Systems nhận được khoản vay 350.000 USD. Cả 2 công ty này đều thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không, Vũ trụ và Quốc pḥng Trung Quốc.

Ngoài ra, Dendreon Cosmetics – công ty công nghệ sinh học có trụ sở tại bang California có thể đă nhận được khoản vay 5 – 10 triệu USD của PPP. Công ty này thuộc sở hữu của Nanjing Xinbai, một công ty có vốn đầu tư của nhà nước Trung Quốc.

Để ngăn chặn sự lạm dụng, các nhà lập pháp và các chuyên gia đều ủng hộ việc xem xét kỹ chi tiêu trong các gói cứu trợ, tỏng đó có các khoản vay thuộc chương tŕnh PPP.

Ngoài ra, các nghị sĩ Cộng ḥa tại Thượng viện Mỹ đề xuất điều khoản cấm các doanh nghiệp do các công ty Trung Quốc sở hữu một phần hoặc có một cư dân Trung Quốc trong ban lănh đạo nhận các khoản vay cứu trợ mới.

Nếu có gian lận, chương tŕnh sẽ buộc người nhận khoản vay trả lại tiền cứu trợ.

Này 23.3, đă phê chuẩn gói cứu trợ giá trị kỷ lục 2.000 tỷ USD của chính phủ Mỹ nhằm xoa dịu những tổn hại kinh tế do đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Đây là biện pháp chi tiêu khẩn cấp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ, bao trùm một loạt lĩnh vực rộng lớn của xă hội.

Dự luật này bao gồm các khoản hỗ trợ tiền mặt cho hầu hết những người dân Mỹ, trợ cấp thất nghiệp và trợ cấp thực phẩm, các khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ, các quỹ hỗ trợ cho các bệnh viện bị quá tải và những ngành chịu ảnh hưởng lớn như hàng không.

Bảo An

Bài cùng thể loại :


 • cuopbank
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  cuopbank's Avatar
  Release: 08-09-2020
  Reputation: 10869


  Profile:
  Join Date: Jul 2008
  Location: US
  Posts: 2,240
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	gfnhfg.jpg
Views:	0
Size:	117.9 KB
ID:	1633281  
  cuopbank_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 311 Times in 213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3 Post(s)
  Rep Power: 15 cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6cuopbank Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06241 seconds with 13 queries