News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1116
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga quay được cảnh chứng minh người ngoài hành tinh là có thật?
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	1650479   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	148.4 KB
ID:	1650480  
Sau khi một phi hành gia người Nga đă quay phim được một số vật thể lạ bay qua khu vực Nam Cực, khiến làm dấy lên giả thuyết về UFO, khi đoạn clip dài 60 giây, được gửi lại từ ISS, cho thấy ít nhất năm chấm sáng bí ẩn di chuyển đồng loạt, hướng về phía sau Trái đất.

Nhà du hành vũ trụ người Nga, Ivan Vagner, người hiện đang ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), khi ông đang quay lại những cực quang trên Nam Cực th́ một số ánh sáng kỳ lạ đă được phát hiện. Đoạn clip dài 60 giây, được gửi lại từ ISS, cho thấy ít nhất năm chấm sáng bí ẩn di chuyển đồng loạt, hướng về phía sau Trái đất. Phi hành gia đă đăng đoạn phim này lên Twitter cá nhân, và từ đó châm ng̣i cho một thuyết âm mưu về UFO. Ông Vagner đặt ra câu hỏi: "Một vị khách đến từ không gian?"

"Đỉnh cực quang khi đi qua Nam Cực sẽ theo kinh độ của Úc, tuy nhiên, trong video bạn sẽ thấy một thứ khác, không chỉ là cực quang. Ở giây thứ 9 đến 12, năm vật thể xuất hiện bay cùng một khoảng cách đều nhau. Bạn nghĩ đó là ǵ? Thiên thạch, vệ tinh hay…? Các khung h́nh được chụp với tốc độ 1 tấm/ giây và sau đó được ghép thành video với tốc độ 25 khung h́nh. Có nghĩa là, thời gian quan sát thực là 52 giây. Thông tin này đă được đưa đến ban quản lư Roscosmos và Viện Nghiên cứu Không gian của Viện Hàn lâm Khoa học Nga để phân tích thêm.
Đương nhiên, mọi người trên Twitter đă nhanh chóng đưa ra kết luận về nguồn gốc của những ánh sáng đó có liên quan tới sự sống bên ngoài Trái đất. Một người nói: "Tàu vũ trụ ISS đă t́nh cờ bắt gặp được 5 UFO bay qua Nam Cực." Một người khác lại nói: "Phi hành gia trên ISS đă quay lại được 3 UFO."

Tuy nhiên, những người khác tin rằng có một cách giải thích đơn giản hơn và nói rằng đó chỉ đơn thuần là một đoàn tàu gồm các vệ tinh Starlink. Một người nói: "Tôi đoán các vật thể kỳ lạ đó là một phần của cḥm sao Starlink. Chúng ở dạng chuỗi." Starlink là kế hoạch đầy tham vọng nhưng vẫn gây tranh căi của SpaceX nhằm phóng 12.000 vệ tinh vào quỹ đạo Trái đất, với mục đích cung cấp internet cho mọi nơi trên thế giới. Vệ tinh đầu tiên trong số 12.000 vệ tinh đă được phóng vào tháng 5 năm 2019 và hàng tháng, công ty của Elon Musk đă liên tục tăng số lượng những vệ tinh đó trên bầu trời.

V́ Starlink dựa vào các vệ tinh để cung cấp Internet, các kế hoạch này đă vấp phải sự chỉ trích từ các nhà thiên văn học, những người cho rằng các cḥm sao vệ tinh đă che khuất tầm nh́n của vũ trụ. Mặc dù thừa nhận dự án Starlink của ông Musk có "ư định tốt", nhưng các nhà thiên văn học vẫn lo ngại về việc nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến vũ trụ và những ǵ nó chứa đựng.
Năm ngoái, Liên minh Thiên văn Quốc tế (IAU) đă tuyên bố rằng: "Mối quan tâm của chúng tôi về khoa học vũ trụ đang tăng lên gấp đôi. Thứ nhất, bề mặt của những vệ tinh này thường được làm bằng kim loại có độ phản chiếu cao, và phản xạ từ Mặt trời trong những giờ sau khi Mặt trời lặn và trước khi Mặt trời mọc khiến chúng xuất hiện như những chấm chuyển động chậm trên bầu trời đêm. Mặc dù hầu hết các phản xạ này có thể mờ nhạt đến mức khó nhận ra bằng mắt thường, nhưng chúng có thể gây bất lợi cho khả năng nhạy cảm của các kính thiên văn lớn trên mặt đất, bao gồm cả các kính thiên văn khảo sát góc cực rộng hiện đang được xây dựng. Thứ hai, mặc những nỗ lực nhằm tránh gây nhiễu tần số thiên văn vô tuyến, các tín hiệu tổng hợp phát ra từ các cḥm sao vệ tinh vẫn có thể đe dọa các quan sát thiên văn ở bước sóng vô tuyến."

Những tiến bộ gần đây trong thiên văn học vô tuyến là rất đáng kể, chẳng hạn như tạo ra h́nh ảnh đầu tiên của một hố đen hoặc cung cấp thêm kiến thức về sự h́nh thành của các hệ hành tinh, điều chỉ có thể thực hiện được thông qua những nỗ lực phối hợp nhằm bảo vệ bầu trời khỏi nhiễu động vô tuyến.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 56238


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 103,804
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	18.5 KB
ID:	1650479   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	148.4 KB
ID:	1650480  
  Attached Images
   
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 7,593 Times in 6,037 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 118 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  maivang18 (1 Week Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05470 seconds with 13 queries